1.000 bông hồng gửi những người phụ nữ lao động khắp đường phố Sài Gòn

Nhóm tình nguyện viên Sài Gòn đã đi khắp nơi, gặp từng người phụ nữ đang lao động trên đường phố, tặng hoa cho họ nhân ngày 8/3.

Ngày 8/3, không khó bắt gặp hình ảnh những người người cô, người dì, người mẹ vẫn làm việc, không ngại vất vả, mưu sinh trên những góc phố, con đường của Sài Gòn.

Với mong muốn đem đến niềm vui đặc biệt vào ngày Quốc tế Phụ nữ, từ 10h sáng, bất chấp cái nắng oi ả, một nhóm bạn trẻ đã lên kế hoạch mang tên “Ở đâu cũng có hoa bay”, gửi tặng 1.000 bông hồng tươi thắm đến những người phụ nữ miệt mài lao động mà không nhớ tới ngày lễ của mình.

Nụ cười hạnh phúc của cô bán hàng rong khi bất ngờ nhận được bông hoa các bạn trẻ gửi tặng.

Nhóm bạn đi khắp nơi tặng bó hoa được gói ghém tỉ mỉ cho cô lao công đang thu gom rác, bác bán chè dạo hay cô bán nước trên vỉa hè.

Nguyên Bùi, người khởi xướng chương trình này cho biết số tiền mua hoa, quà được anh và các mạnh thường quân khác đóng góp.

Theo anh, 1.000 đóa hoa dù không phải là con số ấn tượng, nhưng đây sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ, nhuộm đầy hạnh phúc và tiếng cười của một Sài Gòn đầy ắp tình người.

Dù là ai, làm bất kỳ công việc gì thì những người phụ nữ đều xứng đáng nhận được sự trân trọng, yêu thương.

“Hành động gửi trao đóa hoa đẹp, khoảnh khắc nhìn thấy nụ cười thật tươi, thật đẹp của những người phụ nữ, tưởng rằng là trao đi niềm vui, nhưng lại khiến chúng mình hạnh phúc hơn tất thảy”, Nguyên Bùi nói.

Cậu cũng cho biết, cái tên “Hoa bay” là thể hiện những cánh hoa phiêu bạt mạnh mẽ trước gió.

“Và những người phụ nữ cũng vậy, dù họ có phải bươn chải, vật lộn với cuộc sống thì vẫn luôn mạnh mẽ và hiên ngang”, người khởi xướng “Ở đâu cũng có hoa bay” tâm sự.