10 mẹo nhỏ làm giảm tổn thương chân khi đi giày cao gót

Làm thế nào để đi giày cao gót thường xuyên mà vẫn bảo vệ được đôi chân của bạn?

1. Cách thức thông thường

giày cao gót 9

Dùng băng Urgo giúp việc đi giày cao gót thoải mái hơn

Xem thêm:

Chúng ta đã quá quen thuộc với việc dán những chiếc băng Urgo vào gót chân để tránh cọ xát khi đi lại. Hãy sử dụng những chiếc băng cá nhân to một chút để đảm bảo diện tích của chúng lớn hơn diện tích tiếp xúc giữa gót chân và quai giày cao gót nhé!

2. Phấn rôm trẻ em

giày cao gót 8

Phấn rôm có thể làm giảm lực ma sát giữa giày và bàn chân của bạn. Hãy thoa một chút phấn rôm lên đôi chân trước khi đi giày, nó sẽ giúp chân bạn khô thoáng cả ngày.

3. Làm mềm đôi giày yêu thích

giày cao gót 7

Với những đôi giày có chất liệu tự nhiên như da, bạn có thể làm chúng rộng rãi và thoải mái với đôi chân của mình hơn bằng cách xỏ tất rồi đi giày. Sau đó, bạn dùng máy sấy sấy quanh và lặp lại vài lần, đôi giày của bạn sẽ trở nên mềm và rộng hơn, giúp đôi chân đỡ đau khi phải sử dụng chúng trong một thời gian dài.

4. Dùng lăn hoặc chất khử mùi

giày cao gót 6

Mùi giầy tất là một trong những nỗi ám ảnh của nhiều người. Muốn thoát khỏi tình trạng này, hãy rắc bột khử mùi vào giày trước khi đi bạn nhé. Nó sẽ giúp chân bạn luôn khô thoáng và “đánh bay” mùi hôi khó chịu.

5. Đế silicon

giày cao gót 5

Miếng lót silicon có bán rất nhiều ở các cửa hàng thuốc, giầy dép,.. đủ loại kích cỡ có thể giúp đôi chân của bạn đỡ đau khi đi giày cao gót.

6. Đá viên

giày cao gót 4

Để làm đôi giày rộng hơn, hãy để một túi nước vào giày rồi để đóng băng chúng qua đêm trong tủ lạnh. Ngày hôm sau khi lấy ra, đôi giày của bạn sẽ “lớn” ra nhiều hơn.

7. Giấy và rượu

giày cao gót 3

Hãy phun một chút rượu vào phần giày bị chật (như mũi giày) rồi nhồi giấy mềm vào bên trong và để qua đêm. Hôm sau, bạn sẽ thấy giày trở nên mềm mại và vừa vặn với đôi chân của mình hơn.

8. Kem dưỡng ẩm

giày cao gót 2

Để giảm việc đau chân ở mũi giày và gót giày, hãy thoa một ít kem dưỡng ẩm vào những vị trí này lên giày và để qua đêm. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng với các loại giày da chính hãng.

9. Sử dụng khoai tây

giày cao gót 1

Những đôi giày mới mua thường làm chúng ta bị đau chân. Hãy để một củ khoai tây vào giày, khoai tây sẽ giúp đôi giày mới “giãn nở” hơn. Khi sử dụng phương pháp này, tuy khoai tây không để lại mùi nhưng hãy nhớ làm sạch giày trước khi đi bạn nhé.

10. Thợ sửa giày dép

giày cao gót 0

Một người thợ sửa giày tốt cũng là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ cho đôi chân của bạn luôn khỏe đẹp.