10 Quốc gia dễ nhập cư cho người Việt

Có nhiều lúc bạn đối mặt với những căng thẳng hiện tại, hoặc đôi khi chỉ là sự nhàm chán về nơi bạn đang sinh sống, bạn có thể sẽ nghĩ đến một điều đầy mạo hiểm: đi định cư ở một quốc gia khác! Nhưng sự phức tạp và chi phí liên quan đến di cư làm bạn nản lòng, khó khăn vượt quá tầm tay bạn và bạn sẵn sàng quên nó đi. Đừng làm thế! Chúng tôi có một danh sách mười quốc gia có con đường tương đối dễ dàng để cư trú vĩnh viễn.

  1. Canada

Canada là một trong những quốc gia thân thiện nhất trên trái đất. Và khi bạn có thể không nghĩ Canada có biển, nhưng nó thực sự có đường bờ biển dài nhất thế giới với 202.080 km. Canada đã rất nhân đạo khi mở đường biên giới cho những người tị nạn từ các quốc gia bị chiến tranh tàn phá, nếu bạn không sợ hãi cuộc sống trước mắt của mình, bạn sẽ phải thể hiện một số kỹ năng chuyên môn để lao động và kiếm sống.

Hãy nhìn vào tình trạng thiếu hụt của ngành công nghiệp hiện tại của Canada, và nếu bạn phù hợp với bất kỳ điều gì, bạn có thể tận dụng mục tiêu để được phê duyệt siêu nhanh. Thật dễ dàng để áp dụng – chỉ cần hoàn thành một bài kiểm tra trực tuyến để nâng cao điểm cho các chứng chỉ như trình độ học vấn, các ngành bạn có kinh nghiệm và liệu bạn có nói tiếng Pháp hay không. Nếu bạn có gia đình ở Canada hoặc du học ở đó bất cứ lúc nào, bạn cũng sẽ được ưu tiên hơn cả.

2. Mexico

Nếu bạn đang lo lắng về việc buôn bán ma túy, bạn có thể bỏ qua Mexico như một lựa chọn cá nhân. Nhưng vẫn còn những nơi ở Mexico an toàn, và không chỉ vậy, họ có đầy đủ các bãi biển sạch sẽ, quang cảnh núi non, thị trấn lịch sử dễ thương và các món ăn ngon của đô thị. Thêm vào đó, nó là đất nước giới thiệu sô cô la, ớt và ngô cho thế giới.

Bắt đầu ở Mexico nhanh chóng với visa FMM , có tại bất kỳ địa điểm sân bay hoặc biên giới nào với mức phí đáng kinh ngạc là 21 đô la. Khi thị thực của bạn hết hạn sau sáu tháng, bạn có thể gia hạn lại, và một lần nữa và cứ thế tiếp tục. Không có giới hạn. 

3. Áo

Áo là một quốc gia nhỏ xinh đẹp dưới dãy Alps phủ tuyết, chiếm 62% diện tích đất nước. Vị trí của nó lý tưởng cho việc khám phá nhiều quốc gia châu Âu khác. Phong cách sống ở Áo được gọi là “khu nghỉ dưỡng vĩnh viễn”, nghe có vẻ khá tốt với mong muốn của những người có ý định nhập cư tại đây.

Nhược điểm của Áo là chi phí sinh hoạt khá cao. Tuy nhiên, quốc gia này cung cấp 10 loại giấy phép cư trú khác nhau, vì vậy bạn có khả năng đủ điều kiện nếu bạn có thể mua được. Bạn sẽ cần phải nộp đơn xin cư trú tại Áo từ Quốc gia của bạn, trừ khi bạn là cư dân của Hoa Kỳ hoặc một quốc gia thuộc Liên Minh Châu Âu. Trong trường hợp đó, bạn đủ điều kiện xin visa D cấp visa ở Áo cho đến sáu tháng trước khi bạn nộp đơn xin giấy phép cư trú.

4. Bỉ

Nếu bạn thích ý tưởng thưởng thức bia và sô cô la vô hạn trong một đất nước ấm cúng nhỏ rải rác với kiến ​​trúc tuyệt đẹp và vẻ đẹp tự nhiên ngoạn mục, hãy xem xét Bỉ. Nó cũng là một đất nước rất tiến bộ; đó là lần thứ hai trên thế giới hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính (sau Hà Lan).

Bạn sẽ cần một công việc để được cấp thị thực cư trú vĩnh viễn , nhưng bạn có thể nộp đơn từ nhà. Một khi bạn làm một công việc, bạn chỉ cần giữ nó trong hai tuần trước khi đủ điều kiện cho một giấy phép cư trú. Đó không phải là một đề nghị ở lại mãi mãi, nhưng miễn là bạn tiếp tục làm việc, dạn sẽ có những cơ hội rất rõ ràng.

5. Ecuador

Ecuador gần như chưa từng có vẻ đẹp tự nhiên ở dạng đỉnh núi, núi lửa, bãi biển và đảo. Nó được đặt tên theo đường xích đạo chạy qua nó, và là quốc gia duy nhất trên thế giới đặt tên theo một đặc điểm địa lý. Chi phí sinh hoạt ở Ecuador rất thấp, và nếu bạn là người Mỹ, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng đồng đô la Mỹ là đồng tiền chính thức.

Cách dễ nhất để được thường trú tại Ecuador được gọi là thị thực của người hưu trí. Mặc dù được thiết kế cho người về hưu, thực tế không có bất kỳ yêu cầu độ tuổi nào để có được. Bạn chỉ cần chứng minh rằng bạn sẽ nhận được 800 đô la mỗi tháng cho thời gian lưu trú của bạn, cho dù đó là bao lâu. 

Kop lược dịch