10 quy tắc vàng chăm sóc làn da dành cho bạn

Những nguyên tắc cơ bản để chăm sóc cho làn da trở nên khỏe đẹp:

  1. Cách chăm sóc cụ thể dành cho từng loại da

Để chăm sóc và tôn trọng làn da của bạn, trước hết hãy đảm bảo chọn sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho loại da của bạn. Da khô không có nhu cầu tương tự như da nhờn.

  1. Chú ý đến những vùng da nhạy cảm

Một số bộ phận trên khuôn mặt bạn (đường viền mắt, môi,v.v…) có làn da đặc biệt nhạy cảm, mỏng manh. Vì vậy cần chú trọng những vùng này, đặc biệt là đường viền mắt và môi.

  1. Làm sạch

Chăm sóc làn da nhạy cảm bắt đầu với việc loại bỏ lớp trang điểm. Để không làm căng da và giữ sự cân bằng tự nhiên, hãy sử dụng chất tẩy trang trung tính pH, ​​được bào chế đặc biệt để làm sạch lớp biểu bì của bạn một cách nhẹ nhàng.

  1. Chăm sóc vùng mắt

Da viền mắt tốt hơn gấp 10 lần so với da trên phần còn lại của khuôn mặt. Chọn một thói quen cụ thể để loại bỏ trang điểm trong khu vực này.

  1. Tẩy tế bào chết

Sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết thích hợp một hoặc hai lần một tuần. Nên chọn sản phẩm hiệu quả nhưng nhẹ nhàng và trung tính. Tránh gây kích ứng da vì các loại sản phẩm có tính tẩy quá mạnh.

  1. Giữ ẩm da

Lớp hạ bì được tạo thành từ 70% nước và lớp biểu bì, 15%. Để giữ cho làn da được giữ ẩm tốt, điều quan trọng là chọn các sản phẩm chăm sóc da giữ ẩm hàng ngày cân bằng mức nước trong da. Bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm thường xuyên, loại bỏ phần dư thừa bằng bình xịt nước suối.

 

  1. Chọn mỹ phẩm trang điểm

Để tránh nguy cơ dị ứng liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm không phù hợp với làn da của bạn, hãy chọn chế phẩm trang điểm không gây dị ứng đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của mọi loại da và mắt, thậm chí là da nhạy cảm.

  1. Chống nắng

Bất kể mùa nào, hãy chọn các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày bao gồm các loại sản phẩm có ghi ‘chống tia cực tím’. Chúng làm giảm tác hại của mặt trời, làm tăng tuổi thọ của da.

  1. Tránh ô nhiễm, căng thẳng

Ô nhiễm, khói, căng thẳng… Tất cả những tác động này có hại trên da. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da để bảo vệ làn da của bạn chống lại những căng thẳng hàng ngày trước khi rời khỏi nhà và làm sạch làn da của bạn kỹ lưỡng khi bạn về nhà vào buổi tối.

  1. Không quên chăm sóc đôi môi

Sau khi chăm sóc các vùng da trên cơ thể, hãy sử dụng một loại dưỡng môi phù hợp. Đừng quên khu vực mong manh này trên gương mặt, vì nó đóng vai trò thiết yếu cho một nụ cười đẹp và một vẻ ngoài thu hút.

Kop tổng hợp

#baohoahaudoanhnhan