15 người phụ nữ tuyệt vời là nông dân mà bạn sẽ muốn gặp

Họ là những người phụ nữ tuyệt vời với những khả năng phi thường khi đối mặt với khó khăn. Những người phụ nữ xứng đáng được tôn vinh bởi những nỗ lực vươn lên khỏi nghịch cảnh.

Kenya

Ở Kenya, những người phụ nữ tận dụng nguồn nước ở sông, hồ và thiết lập hệ thống tưới tiêu cho trang traih của mình. Theo tổ chức Lương Thực và Nông Nghiệp Liên Hợp Quốc, Phụ nữ chiếm 43% lực lượng lao động nông nghiệp ở các quốc gia đang phát triển.
Photo by Phil Laubner/CRS

Cộng hòa dân chủ Congo

Beatrice Minyabahara là một trong 34 thành viên của chương trình tiết kiệm. 25 thành viên của tổ chức này là những góa phụ, hạn hẹp về tài chính nhưng đã cùng nhau mua 3 con dê và hạt giống để phát triển khu vườn cộng đồng.
Photo by Sam Phelps for CRS

Rwanda

Therese Umuhire cõng con trai Alfred của mình trên lưng và giữ lấy con dê mà cô đã mua tại hội chợ chăn nuôi. Hội chợ này là một trong nhiều sáng chế giữa  Green Mountain Coffee Roasters và CRS nhằm giúp người trồng cà phê tại Rwanda phát triển thu nhập.

Photo by Elizabeth Laura Pohl for CRS

Kenya

Truphosa Aloo là một góa phụ và gánh nặng nuôi nấng 6 đứa con. Thông qua chương trình tiết kiệm và cho vay cô đã thay đổi trở thành một nữ doanh nhân thành đạt, điều hành trang trại cua rmình và một chiếc thuyền đánh cá để bán hàng hóa cho thị trường địa phương.

Photo by Philip Laubner/CRS

Vietnam

 Nguyễn Thị Nguyên là lãnh đạo một nhọm cộng đồng nông dân tại Việt Nam. Cô và mọi người sử dụng thuyền để chăm sóc rừng ngập mặn non.
Photo by Jennifer Hardy/CRS

Tanzania

Edina Mahulisya trồng rất nhiều hành, đậu, bắp cải Trung Quốc và ngô để nuôi con và người chồng tàn tật. Hằng ngày cô mang theo đứa con 5 tháng tuổi của mình để cùng lao động.
Photo by Philip Laubner/CRS

Burkina Faso

Thông qua việc tham gia vào một chương trình tiết kiệm và cho vay, Fati Sawadogo đã mua thêm đất nông nghiệp và một máy phát điện để bơm nước cho cây trồng của mình. Trước khi tham gia chương trình, cô dường như không nhìn thấy lợi nhuận và tiềm năng của đất đai, song bây giờ cô đã kiếm đủ thu nhập để nuôi nấng bốn đứa con của mình.

Photo by Michael Stulman/CRS

Nicaragua

Một nhóm phụ nữ địa phương trồng và phân phối rau, đây là hoạt động của nhóm tiết kiệm tại làng San Antonio ở Estelí, Nicaragua. Nhóm này mang rau đến bán cho các cửa hàng tạp hóa địa phương và chợ nông sản. Người phụ nữ Kelia Gonzalez đang bán những nông sản trồng trọt được.

Photo by Karen Kasmauski for CRS

Kenya

Hai bà mẹ này đang làm việc cùng nhau để tưới nước cho trang trại của họ bằng nước từ hồ Victoria. Trong nhóm Người chăm sóc THRIVE của họ, họ đang giúp các bà mẹ khác ý thức về sự tự chủ trong cộng đồng và nỗ lực làm việc tốt hơn

Photo by Philip Laubner/CRS

Tanzania

Genofefa Haule và Kristina Haule là những người chăn nuôi gia cầm. Một khoản vay cung cấp cho họ gà con 50 ngày tuổi và hỗ trợ và đào tạo kỹ thuật liên tục để giúp nuôi gà và sản xuất trứng để bán hàng ngày.

Photo by Sara Fajardo/CRS

Nicaragua

Maritza Reyes Rugama từ Nicaragua cầm một khay bánh quy sẵn sàng để nướng. Cô là một thành viên của một tiệm bánh tiết kiệm Las Delicias de las Cuevas, chuyên sản xuất bột ngô và bánh quy phô mai để bán.

Photo by Karen Kasmauski for CRS

jerusalem

Intisar Mohammed Hassan Attallah và cháu trai Aiz Al-ba đang chăm sóc trang trại rộng 2,5 mẫu, nơi Intisar trồng nho và một số loại rau. Photo by Karen Kasmauski for CRS

Indian

Sudama Devi tiên phong để một trong những mảnh đất của cô thử nghiệm các giống lúa, đậu lăng và lúa mì mới. Mọi người khác trong làng của cô đều lo lắng về nguy cơ thử hạt giống và phương pháp mới trong khu vực bị lũ lụt, nhưng cô đã nắm lấy cơ hội và cây trồng mới của cô có thể sống sót trong điều kiện ngập lụt.

Photo by Jennifer Hardy/CRS

Afghanistan

Theo Fao, phụ nữ chịu trách nhiệm sản xuất 60 – 80% sản lượng lương thực ở các nước đang phát triển thông qua việc trồng cây lương thực, chăn nuôi gia cầm, gia súc nhỏ. Zahra là một trong những nông dân trồng tỏi ở thung lũng Saidan ở Afganistan. Tỏi có giá trị cao, bổ sung thu nhập cùng với khoai tây và lúa mì.

Photo by Jennifer Hardy/CRS

Tanzania

Angelica Komba cùng chồng và bốn thế hệ nông dân trồng đậu nành trong gia đình. Gia đình là điều thúc đẩy phụ nữ làm việc chăm chỉ để cung cấp chăm lo cho người thân của họ. Không có gì sẽ ngăn cản một người phụ nữ quyết tâm.

Photo by Sara Fajardo/CRS