2 lần mỹ nhân Việt lọt Top đấu trường sắc đẹp Quốc tế nhờ bình chọn: Có gì không vẻ vang?

Nhiều người vẫn cho rằng việc được bình chọn để lọt Top một đấu trường sắc đẹp Quốc tế chẳng có gì đáng tự hào bằng sự nỗ lực, cố gắng thực sự.

Đấu trường nhan sắc Quốc tế là một trong những vấn đề được người hâm mộ vô cùng quan tâm. Mỗi năm, có rất nhiều những đại diện Việt Nam chinh chiến ở những cuộc thi sắc đẹp này, song trước dàn đối thủ quá mạnh, không phải ai cũng có thể mang về được thành tích xuất sắc dù đã có sự thể hiện vô cùng tự tin. Một ví dụ rất điển hình đó là trường hợp của Phạm Hương thời điểm dự thi Miss Universe 2015. Dù được kỳ vọng, dù luôn tự tin trong khác phần thi và thực sự đã toả sáng trong đêm chung kết, người đẹp này vẫn trắng tay ra về. Thế nên mới nói “hay không bằng hên”, có 2 lần lịch sử nhan sắc Việt được nhắc đến một cách đầy tự hào khi tiến thẳng vào vòng tranh tài cuối nhờ vào sự bình chọn từ khán giả.

Bùi Phương Nga – Miss Grand International 2018

Mới đây nhất, đại diện Việt Nam – Bùi Phương Nga ở cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Thế giới 2018 đã được gọi tên tiến thẳng vào Top 10 nhờ vào sự bình chọn từ khán giả. Phương Nga có thời gian chuẩn bị vô cùng gấp rút, khoảng 2 tuần sau khi đăng quang ngôi vị Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2018. Thế nhưng những sự thể hiện trong suốt quá trình cuộc thi đã chứng minh khát khao chiến thắng cũng như sự tự tin, bản lĩnh của người đẹp này.

Á hậu Phương Nga trong trang phục dạ hội tại Miss Grand International 2018

Tại Miss Grand International 2018, BTC luôn có phần bình chọn dành cho các thí sinh ở các phần thi trên mạng xã hội. Ngay khi ảnh chân dung được công bố, khán giả nước nhà đã luôn giữ Phương Nga ở trong Top 10. Dù có thời điểm, tưởng chừng đại diện Việt Nam đã bị “đá” khỏi Top này trước dàn đối thủ châu Á cực mạnh. Nhưng tới trước “giờ G”, BTC đã hé lộ cái tên dẫn đầu bình chọn không ai khác chính là Bùi Phương Nga. Khán giả Việt khi ấy không chỉ dõi theo người đẹp này trên sân khấu mà vẫn bình chọn liên tục để giữ thứ hạng cao nhất, đưa Phương Nga tiến thẳng Top 10. Đây là một trong những điều đáng tự hào, khiến cái tên Việt Nam được biết đến nhiều hơn tại một đấu trường mang tầm cỡ quốc tế

Người đẹp Việt Nam dẫn đầu bình chọn trước những “đối thủ” luôn theo đuổi đến cùng giải thưởng này như Combodia, Indonesia…

Lan Khuê – Miss World 2015

Sau khi đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam, Lan Khuê chính thức đại diện nước nhà tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015. Cô được khán giả hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng vào cô và tin rằng Lan Khuê nhiều khả năng sẽ “làm nên chuyện”.

Trong suốt khoảng thời gian cuộc thi được tổ chức, đại diện Việt Nam luôn được đánh giá là một thí sinh tiềm năng và có nhiều cơ hội tiến gần đến ngôi vị cao khi hai trang web nhan sắc hàng đầu thế giới là Globalbeauties lẫn Missosology đều ưu ái xếp vào top các gương mặt ấn tượng và dự đoán sẽ có tên trong các thứ hạng cao cuối cùng. Kết quả chung cuộc, Lan Khuê vào top 11 của cuộc thi bằng tấm vé bình chọn của khán giả, vượt qua đại diện chủ nhà – cũng là đất nước tỉ dân Trung Quốc cùng các “thế lực” cực mạnh về bình chọn Thái Lan, Panama, Myanmar… Chiến thắng này đã giúp Việt Nam thăng hạng rõ rệt ở đấu trường Miss World. Năm đó, lẽ ra Lan Khuê sẽ được tiến thẳng vào Top 6 nếu như BTC không đột ngột thay đổi thể lệ vào phút cuối.

Lan Khuê được gọi tên vào Top 11 Miss World 2015.

Lẽ ra với kết quả này, Lan Khuê có thể tiến thẳng vào Top 6 và tham gia phần thi ứng xử.

Chiến thắng nhờ bình chọn có gì “không vẻ vang”?

2 lần lịch sử nhan sắc Việt có tên trong Top cao nhất nhờ vào bình chọn từ khán giả. Trên mạng xã hội vẫn xuất hiện những dòng bình luận mang tính chất “mỉa mai”, cho rằng thành tích này không phải do các người đẹp tự nỗ lực mà có được. Đến mãi sau này, Lan Khuê còn bị gọi là “Miss 10+1” và liệu rằng Bùi Phương Nga khi trở về có ai gọi cô ấy với nick-name chẳng biết đang khen hay châm biếm.

2 mỹ nhân Việt lọt Top đấu trường Quốc tế nhờ bình chọn.

Thế nhưng chiến thắng nhờ bình chọn có gì “không vẻ vang”?

Bởi nếu như một người đẹp không có sự đồng thuận, ủng hộ từ khán giả nước nhà, cô ấy sẽ không thể được bình chọn nhiều như thế. So về thực lực, chỉ số hình thể, khả năng trình diễn, chúng ta khó lòng có thể đối đầu với những cường quốc sắc đẹp, nơi thí sinh của họ được đào tạo từ khi còn rất nhỏ như Venezuela, Phillipines,… Vậy thì tại sao không thể cho người đẹp Việt một cơ hội để có thể thể hiện bản thân mình bằng một tấm vé bình chọn. Điều này sẽ giúp hình ảnh của nhan sắc Việt thăng hạng rõ rệt, được chú ý nhiều hơn ở những mùa sau đó. Đồng thời khẳng định sự đoàn kết cũng như sự ủng hộ đặc biệt của khán giả nước nhà cho các “nàng Hậu” trên đấu trường quốc tế.

Được giải bình chọn, tiến vào Top 10 và dõng dạc thuyết trình bằng tiếng Anh như Phương Nga – thời khắc hơn 90 ngàn người đang xem qua livestream từ fanpage của cuộc thi hay trắng tay ra về, chẳng để lại dấu ấn gì giữa một rừng hoa? Chỉ cần trả lời được câu hỏi đó, sẽ trả lời được câu hỏi chiến thắng nhờ bình chọn có vẻ vang hay không!