3 cách làm nước dứa uống đến đâu mát đến đấy, mùa hè không thể bỏ lỡ

Không chỉ mát mà nước dứa còn giúp bạn bổ sung vitamin cho cơ thể một cách vô cùng hiệu quả đấy!

1. Sinh tố dứa – dừa

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sinh tố dứa – dừa:

– 120ml nước cốt dừa + 120ml nước dừa

– 1 trái chuối chín

– 400g dứa chín

– 2 lát chanh, 2 lát dứa nhỏ, 2 cọng lá bạc hà và ít đường để trang trí tùy thích.

Để làm món sinh tố này bạn chỉ việc cho dứa, nước cốt dừa, nước dừa tươi và chuối vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Nếu thích bạn trang trí thêm với một lát chanh và một miếng dứa nhỏ kèm theo một cọng lá bạc hà. Với lượng nguyên liệu trên bạn có thể làm ra 2 ly nước dứa cực ngon đấy!

2. Nước dứa ép cùng dưa hấu và chanh

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món nước dứa ép này:

– 240ml nước dứa ép

– 700ml nước dưa hấu ép

– 200ml nước cốt chanh

– 1 nắm lá bạc hà

– 200g dưa hấu + dứa cắt miếng vuông

– 60g đường + 60ml nước lọc (tùy thích)

Đầu tiên bạn chuẩn bị một nồi nhỏ, cho đường và nước lọc vào đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết, nước sôi thì tắt bếp, để nguội. Nếu dưa hấu và dứa đều ngọt nhiều bạn có thể bỏ qua bước này.

Trong một bình lớn, bạn đổ nước dứa ép, dưa hấu ép và nước cốt chanh vào chung, khuấy đều. Nếu chưa dùng ngay bạn cất trong tủ lạnh. Nếu dùng ngay bạn lấy đá vào ly, rót nước ép đã khuấy đều vào rồi thêm lá bạc hà là có thể dùng được.

3. Sinh tố dứa, cam và chuối

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sinh tố này:

– 400g dứa chín, cắt miếng vuông

– 2 trái chuối, bóc vỏ, cắt khoanh

– 1 trái cam, vắt lấy nước

– 1 khay đá viên

Cho nước cam, dứa, chuối, táo và đá viên vào máy xay sinh tố, xay đến khi bạn có được hỗn hợp nhuyễn mịn thì rót ra ly, dùng ngay. Món sinh tố này ngọt thơm và cực kỳ hấp dẫn dù không hề có sự xuất hiện của đường hay sữa chút nào.

(Nguồn: Tổng hợp)