3 điều “tối kỵ” nhất định phải biết khi chọn rau ăn lẩu

Trong mỗi món lẩu không thể thiếu rau xanh. Tuy nhiên, không phải các loại rau đều thích hợp để nhúng lẩu.

Thông thường mỗi khi ăn lẩu chúng ta thường tùy hứng theo khẩu vị để chọn rau mà không biết có những loại rau không nên phối hợp với nhau trong cùng một nồi, vì như vậy có thể sản sinh ra các chất độc gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Lẩu gà kỵ rau kinh giới

3 điều "tối kỵ" nhất định phải biết khi chọn rau ăn lẩu - 1

Ảnh minh họa

Gà được khuyến cáo không nên ăn cùng rau kinh giới vì theo Đông y, thịt gà thuộc phong mộc về tạng can, kinh giới lại có vị cay tính ấm phá kết khí. Kết hợp hai thứ này sẽ gây ra chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy toàn thân, ngứa ngáy vùng đầu não. Vì vậy, nếu ăn lẩu gà thì nên tránh xa rau kinh giới.

Hợp nhất với món lẩu gà là rau ngải cứu, cải xanh, rau đắng, rau muống, bắp chuối…

Lẩu hải sản kỵ cà chua

3 điều "tối kỵ" nhất định phải biết khi chọn rau ăn lẩu - 3

Ảnh minh họa

Lẩu hải sản có đặc tính là tanh, rất hợp với các loại rau như rau muống, rau cần, cải ngồng, hành tươi, các loại rau thơm, dứa… nhưng được khuyên không nên kết hợp với cà chua bởi vì khi kết hợp với loại rau quả giàu vitamin C như cà chua thì asen pentavenlent có trong hải sản sẽ chuyển hóa trở thành asen trioxide (dân gian thường gọi là thạch tín), ăn vào có thể gây ngộ độc cho cơ thể.

Lẩu riêu cua bắp bò kỵ rau mồng tơi

3 điều "tối kỵ" nhất định phải biết khi chọn rau ăn lẩu - 4

Ảnh minh họa

Lẩu riêu cua bắp bò không thể thiếu rau cải thảo, rau cải xanh, khế chua và một số loại nấm… nhưng được khuyên không nên kết hợp với rau mồng tơi vì sẽ mất đi tính nhuận tràng, tiêu hóa kém hơn.

Ngoài ra, lẩu riêu cua bắp bò cũng được khuyên không kết hợp với cần tây, khoai lang và khoai tây. Vì cua ăn chung với cần tây sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể, còn khi ăn chung với khoai lang, khoai tây dễ gây sỏi trong cơ thể.

Nguồn: 24h.com.vn