3 loại cà rốt thường thấy nhưng không nên mua khi đi chợ nhiều người đến giờ vẫn chưa biết

Những củ cà rốt như thế này thường để lâu, hương vị không ngon, kém ngọt.

Cà rốt là loại củ giàu dinh dưỡng, tốt cho cơ thể. Cà rốt được dùng làm nước ép, chế biến món ăn… tuy nhiên nhiều người đến giờ vẫn không biết rằng 3 loại củ cà rốt dưới đây không nên mua.

1. Củ cà rốt bị nứt

Khi đi chợ, nhiều người vẫn mua các củ cà rốt dù bị nứt vì cho rằng chúng không bị thối là được, ăn vẫn ngon nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Cà rốt bị nứt thường có hương vị không ngon, cũng rất khó để bảo quản. Ngay cả khi bạn cho cà rốt vào tủ lạnh thì những củ nứt cũng không thể để được lâu.

Những củ cà rốt với lớp vỏ xây xát, nứt thịt về cơ bản không còn tươi. Do đó, khi mua cà rốt nên chọn củ lành lặn, không nên lấy những củ nứt ngay cả khi chúng rẻ.

3 loai ca rot thuong thay nhung khong nen mua khi di cho nhieu nguoi den gio van chua biet - 1

Những củ cà rốt bị nứt tốt nhất không nên mua

2. Củ cà rốt cầm thấy nhẹ tay

Một trong những mẹo mua cà rốt là cầm chúng lên để cảm nhận độ nặng và chắc của chúng. Nếu thấy cà rốt nhẹ thì không nên mua bởi những củ này thường được để trong một thời gian dài mà không được hút ẩm. Hơn nữa củ cà rốt để lâu, cầm nhẹ tay thường không ngon, kể cả bạn dùng phương pháp nào đó bù nước cho chúng.

Nên mua những củ chắc tay, nặng, nhìn tươi, màu sắc sáng. Những củ này có vị ngọt, thơm và bảo quản được lâu hơn.

3 loai ca rot thuong thay nhung khong nen mua khi di cho nhieu nguoi den gio van chua biet - 3

Không nên chọn những củ cà rốt cầm thấy nhẹ tay

3. Những củ cà rốt lớn

Nhiều người có thể nghĩ rằng cà rốt càng to thì càng ngon. Thực tế, ý nghĩ này sai, bởi vì trong điều kiện bình thường, cà rốt không phát triển đặc biệt to như vậy. Những củ càng lớn thì càng già, kém ngon.

3 loai ca rot thuong thay nhung khong nen mua khi di cho nhieu nguoi den gio van chua biet - 4

Không nên mua những củ cà rốt quá to

Tốt nhất nên chọn những củ có kích thước vừa phải. Cà rốt như vậy đã trưởng thành và nó đặc biệt mềm ngon, có nhiều nước.

Nguồn: Eva