4 khoảng thời gian dưỡng ẩm tốt nhất để làm cho làn da của bạn mịn màng và dẻo dai

Để việc chăm sóc da đúng cách, dưỡng ẩm cũng là bước không thể thiếu. Dưới đây là 4 thời điểm tốt nhất để dưỡng ẩm cho da.

1. Bổ sung vào buổi sáng: ★★★★★

Bạn có thường cảm thấy da khô, ngứa và đau họng khi thức dậy vào buổi sáng không? Điều này là do sau một đêm ngủ, nước của cơ thể mất rất nhiều qua hơi thở, nước tiểu,… Lúc này, cơ thể sẽ thiếu thốn nước, vì vậy đây là thời gian tuyệt vời để bổ sung nước.

Giải pháp: làm tốt công việc dưỡng ẩm trước khi đi ngủ, chọn một loại kem dưỡng ẩm lâu dài, để da có thể duy trì độ ẩm nhất định vào buổi tối, thức dậy vào sáng hôm sau, uống một cốc nước ấm, không chỉ có thể dưỡng ẩm hiệu quả mà còn có thể rửa sạch đường tiêu hóa, giải độc và làm đẹp.

dưỡng ẩm, chăm sóc da, chăm sóc da đúng cách

2. Bổ sung khi ra ngoài và trở về phòng điều hòa: ★★★★★

Sau một quãng đường dài, từ ngoài trời lạnh trở về phòng ấm áp vào mùa đông, trong nhà thường được sưởi ấm hoàn toàn và có điều hòa không khí ấm, điều này cũng làm tăng tốc độ mất độ ẩm của da.

Giải pháp: Tăng cường sức đề kháng cho da, cố gắng tránh ra vào phòng nhiều mỗi ngày. Nếu có điều hòa trong phòng, bạn có thể đặt máy tạo độ ẩm trong phòng để tăng độ ẩm của không khí và giảm lưu lượng nhiệt lấy đi độ ẩm của da. Các góc của miệng nên được tăng cường để giữ ẩm, bởi vì những phần này của da mỏng manh và dễ bị các vấn đề về da do mất nước.

3. Bổ sung sau khi sử dụng máy tính trong một ngày: ★★★★★

Tác động trực tiếp nhất của ánh sáng và bức xạ của màn hình lên da là nhờn da, lỗ chân lông bị tắc và khuôn mặt dễ bị bụi bẩn, cũng trực tiếp gây ra mụn trứng cá.

dưỡng ẩm, chăm sóc da, chăm sóc da đúng cách

Giải pháp: Bổ sung nước sau khi sử dụng máy tính, bạn có thể làm sạch sâu, không chỉ để làm sạch bụi trôi nổi trên mặt mà còn lấy đi bụi bẩn trong lỗ chân lông, nếu có quá nhiều lỗ chân lông tích tụ. Bụi không chỉ làm tắc nghẽn lỗ chân lông và mở rộng lỗ chân lông mà còn ảnh hưởng đến vi tuần hoàn của da, làm cho hàm lượng oxy của da thấp hơn, và cuối cùng làm cho da mất sức sống và trở nên nám đen.

4. Bổ sung trước khi đi ngủ: ★★★★★

Giữ ẩm trước khi đi ngủ là khá cần thiết, vì sau một đêm ngủ, da sẽ mất rất nhiều nước, ngày hôm sau nó trở nên khô và nhờn, và các cơ nhạy cảm sẽ trở nên mỏng manh hơn, vì vậy hãy chắc chắn làm tốt việc giữ ẩm trước khi đi ngủ.

dưỡng ẩm, chăm sóc da, chăm sóc da đúng cách

Giải pháp: Thời tiết vào mùa đông khô ráo, bạn có thể tăng tần suất mặt nạ dưỡng ẩm một cách thích hợp, chọn một loại tinh chất dưỡng ẩm có hiệu quả tốt hơn, thoa trước khi đi ngủ cho đến khi nó được hấp thụ, và bạn có thể sử dụng kem mắt xoa bóp mắt để giảm mỏi mắt. Lo lắng về việc uống nước trước khi đi ngủ, sẽ làm mặt sẽ bị phù vào ngày hôm sau, bạn có thể uống một cốc nước 2 giờ trước khi đi ngủ, để đảm bảo bổ sung nước cho cơ thể, không phải lo lắng về chứng phù vào ban đêm hoặc ngày hôm sau.

Nguồn: Ngoisao.vn