4 lỗi diện đồ rất nhiều nàng mắc phải, làm vóc dáng như thấp đi cả vài centimet

Sở hữu một chiều cao không lý tưởng có lẽ sẽ gây ra cho các cô gái không ít trở ngại trong việc lựa chọn trang phục. Nhưng khi biết cách phối đồ khéo léo, team chân ngắn hoàn toàn có thể mặc đẹp và tự tin trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Để trông cao ráo hơn vài phần, các nàng nấm lùn đừng quên bỏ túi những nguyên tắc phối đồ phù hợp với bản thân. Đôi khi, chỉ một chút không chú ý trong cách ăn mặc cũng làm cho vóc dáng của các cô gái trở nên thấp hơn. Vì vậy, chị em nên tránh những lỗi diện đồ dưới đây:

Diện đồ quá dài

Tất cả những kiểu trang phục như: đầm liền, chân váy hay quần quá dài đều không phù hợp với những cô gái có chiều cao khiêm tốn. Độ dài của những item này có thể làm cho người mặc trở nên lùn hơn, tạo ra tỷ lệ không cân đối. Vì thế, để không bị trông như thể thấp đi vài centimet, các nàng chỉ nên chọn những trang phục vừa vặn với có thể mà thôi. Ngoài ra, các item như chân váy ngắn, quần short, áo croptop…cũng được xem như là cứu tinh của những quý cô “ba mét bẻ đôi”. Chúng không chỉ có tác dụng nịnh dáng mà còn giúp đôi chân của chị em trông dài hơn.

4 loi dien do rat nhieu nang mac phai, lam voc dang nhu thap di ca vai centimet - 1

Những chiếc quần quá dài sẽ làm các cô gái trở nên thấp hơn, tỷ lệ cơ thể mất cân đối.

4 loi dien do rat nhieu nang mac phai, lam voc dang nhu thap di ca vai centimet - 3

Chị em có chiều cao khiêm tốn nên tránh xa những chiếc đầm dài thườn thượt.

Không sơ vin

Vốn dĩ thao tác sơ vin luôn là bí kíp giúp các cô gái “hack” dáng triệt để và hô biến đôi chân hóa miên man. Thế nên khi không sơ vin áo với quần hoặc chân váy, chắc chắn chị em sẽ bị dìm dáng thảm hại. Phần chân sẽ có cảm giác ngắn hơn, tỷ lệ cơ thể bị mất cân đối. Toàn bộ nhược điểm về chiều cao khiêm tốn của các nàng sẽ bị lộ ra trước mắt mọi người. Vì thế, các quý cô nhớ hãy sơ vin để ăn gian một chút chiều cao nhé!

4 loi dien do rat nhieu nang mac phai, lam voc dang nhu thap di ca vai centimet - 4

Việc không sơ vin áo với quần sẽ làm các cô gái bị dìm dáng thảm hại.

4 loi dien do rat nhieu nang mac phai, lam voc dang nhu thap di ca vai centimet - 5

Khi không sơ vin, các quý cô vừa có một vẻ ngoài thiếu chỉn chu, vừa lùn đi trông thấy.

Diện trang phục có chi tiết trang trí lớn

Nhiều cô gái rất yêu thích những trang phục phủ họa tiết to bản hoặc đính nơ, hoa lớn vì chúng rất điệu đà và nữ tính. Tuy nhiên, chính những kiểu chi tiết trang trí này lại kéo giảm chiều cao của các nàng đi vài phần. Chúng làm cho thân hình của chị em có cảm giác to về bề ngang và thấp đi. Vậy nên các quý cô chân ngắn tốt nhất nên tránh xa những item có chi tiết trang trí lớn. Để ăn gian chiều cao, các nàng có thể kết thân với những trang phục có họa tiết trang trí kẻ sọc dọc hoặc hoa nhí….sẽ hợp lý hơn cả.

4 loi dien do rat nhieu nang mac phai, lam voc dang nhu thap di ca vai centimet - 6

Trang phục có họa tiết trang trí to bản tạo cảm giác thân hình các nàng trở nên tròn trịa và thấp hơn vài phần.

Mặc đồ có thiết kế xếp tầng

Những chiếc đầm liền hoặc chân váy xếp tầng bồng bềnh, tôn lên nét nữ tính, dịu dàng của phái đẹp. Loại trang phục này vô cùng bắt mắt, ấn tượng. Theo từng chuyển động của người mặc, từng lớp xếp tầng sẽ xô nhau, rất điệu đà. Dù cho như vậy nhưng các nàng nấm lùn chớ có dại mà diện item này nhé! Chị em chắc chắn sẽ trông thấp hơn đáng kể khi mặc đồ có thiết kế xếp tầng. Thay vào đó, các quý cô hãy chọn cho mình những trang phục có thiết kế tối giản, sẽ xinh xắn và có tác dụng “hack” chiều cao hiệu quả hơn.

4 loi dien do rat nhieu nang mac phai, lam voc dang nhu thap di ca vai centimet - 7

Chân váy xếp ly bồng bềnh, nữ tính nhưng làm cho vóc dáng các quý cô như thấp đi vài centimet.

4 loi dien do rat nhieu nang mac phai, lam voc dang nhu thap di ca vai centimet - 8

Những chiếc đầm liền xếp tầng dáng dài rất kén người mặc, không phù hợp với các chị em có chiều cao khiêm tốn.

Nguồn: eva