8 bí quyết tuyệt vời để dọn dẹp lại tủ quần áo của bạn

Tủ quần áo của chúng ta chắc hẳn lúc nào cũng tràn ngập quần áo không được dùng trong một thời gian dài hoặc quần áo trái mùa, 8 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn sắp xếp chúng một cách hiệu quả nhất.

Đừng thu hẹp không gian

Kệ trên cùng của tủ quần áo của bạn có xu hướng trở thành không gian nơi các món đồ ngẫu nhiên bị bỏ lại và mốc meo. Áo nỉ, khăn quàng cổ, túi xách, và những thứ tương tự kết hợp với nhau thành từng đống lộn xộn và trên bờ vực đổ lên đầu bạn, vì vậy bạn nên tránh bằng mọi giá. Nhưng theo nhà sắp xếp chuyên nghiệp, Stacey Agin Murray, không gian rộng mở này thực sự là không gian chính và các bộ chia có thể giúp bạn tận dụng tối đa.

Các ngăn chia của Kệ chia ra một không gian rộng lớn. Đặt dụng cụ chia ngăn vào một trong hai bên của một chiếc áo len để ngăn không cho ngăn xếp trở nên lộn xộn. Phân chia không gian trên kệ với các ngăn chia kệ để tạo chỗ cho túi xách lớn, áo nỉ hoặc bộ khăn trải giường.

8 bí quyết tuyệt vời để dọn dẹp lại tủ quần áo của bạn - 1

Đầu tư vào loại giá treo tốt

Sử dụng cùng một loại móc treo trong tủ quần áo của bạn giúp làm hai việc: thứ nhất, nó sẽ mang lại sự đồng nhất cho chiếc tủ của bạn. Chuyên gia thời trang Nacadia khuyên bạn nên xử lý tủ quần áo của bạn với một bộ giá treo bằng nhung đen cứng cáp. Chúng được làm mỏng, vì vậy chúng hoạt động như một trình tiết kiệm không gian, và nhung ngăn chặn các vật phẩm trượt khỏi móc áo, điều đó có nghĩa là ít lộn xộn hơn.

Sử dụng hộp quyên góp

Ngay cả khi bạn dọn dẹp tủ quần áo của bạn trước khi sắp xếp lại nó, rất có thể sẽ có một vài chiếc áo sơ mi và quần lót bạn bỏ lỡ hoặc đơn giản sẽ phát triển theo thời gian. Để tiếp tục và tránh lãng phí trong tương lai, chuyên gia Jane Stoller của Organized Jane đề nghị giữ một hộp hoặc túi quyên góp trong tủ quần áo của bạn để phục vụ như một khu vực được chỉ định cho các vật phẩm không được sử dụng cho bạn nữa, sau đó bạn có thể quyên góp chúng. Họ đã thiết kế các hộp quyên góp được dán nhãn khá đẹp để giúp bạn tổ chức đúng hướng và giúp bạn biến việc quyên góp thành một thói quen bền vững. Chúng trông rất dễ thương trong tủ quần áo và có thể ở trong những ngôi nhà nhỏ nhất.

8 bí quyết tuyệt vời để dọn dẹp lại tủ quần áo của bạn - 2

Sử dụng ghế đẩu

Việc sắp xếp, tổ chức không chỉ là sự kết hợp các mảnh tương tự lại với nhau; gọn gàng là một phần của quá trình. Thật không may, việc giữ quần áo được gấp gọn gàng mọi lúc mọi nơi nói dễ hơn nhiều so với thực hiện, đặc biệt là khi bạn kéo đồ từ vị trí của chúng sau khi bạn vừa mới lăn ra khỏi giường.

Khi kéo quần áo ra khỏi chồng quần áo được gấp gọn của bạn, tốt nhất để làm việc đó ngang tầm mắt, thay vì kéo mạnh vật phẩm từ bên dưới (làm đảo lộn đống đồ). Để làm điều này giữ một chiếc ghế đẩu nhỏ trong tủ quần áo của bạn. Nếu nó có bánh xe thì càng tốt.

Tủ cubby

Tủ giày là một loại tủ cubby có thể mang giày ra khỏi sàn và giúp bạn tiết kiệm không gian sàn, giữ cho đôi giày được ghép nối, giữ cho chúng được bảo vệ khỏi những vết trầy xước và giúp chúng dễ dàng tìm thấy.

Tủ Cohen là một loại tủ cubby khác nhưng có chiều dọc và dành cho việc tổ chức một không gian nhỏ hơn, nhưng, tất nhiên, giống như quần áo, chìa khóa để tiết kiệm không gian là thu hẹp bộ sưu tập của bạn để chỉ bao gồm các món đồ bạn thực sự yêu thích. Nếu bạn không mặc chúng, tại sao lại để chúng chiếm lấy không gian có giá trị?

8 bí quyết tuyệt vời để dọn dẹp lại tủ quần áo của bạn - 3

Trưng bày những chiếc quần denim của bạn

Đôi khi tổ chức tủ quần áo liên quan đến một chút sáng tạo từ phía bạn, đặc biệt nếu bạn làm việc với một không gian đặc biệt nhỏ hoặc độc đáo. Điều đó đang được nói, bạn không nhất thiết phải nghĩ quá xa bên ngoài chiếc hộp. Theo Lesley Myrick, nhà thiết kế nội thất và cựu nhà tổ chức chuyên nghiệp có trụ sở tại Atlanta, các sản phẩm đơn giản có thể hoàn thành công việc, ngay cả khi chúng có một chút bất ngờ.

Ví dụ, tôi sử dụng giá treo áo sạch và hiện đại để treo quần jean, Myrick nói. Đơn giản chỉ cần gấp quần jean làm đôi theo chiều dọc và vòng dây đai lưng giữa vào một cái móc mở. Với nhiều cặp treo liên tiếp, quần áo trông sang trọng và ngăn nắp, giống như một cửa hàng bán lẻ. Tất cả mọi thứ là trong tầm nhìn và dễ dàng để tìm thấy.

Tách biệt theo mùa

Một trong những cách dễ nhất để giải mã tủ quần áo của bạn và thực sự tính đến những gì bạn có trong mùa của mình là chọn ra bất kỳ quần áo trái mùa nào và cất chúng vào kho.

Bạn có thể sử dụng túi lưu trữ thoáng khí hoặc túi nén và chuyển chúng sang tủ khác, nếu bạn có không gian, móc treo thẳng đứng cũng là một giải pháp tuyệt vời để lưu trữ quần áo được sử dụng không thường xuyên.

8 bí quyết tuyệt vời để dọn dẹp lại tủ quần áo của bạn - 4

Làm cho tủ quần áo của bạn cảm thấy như ở shop quần áo

Mỗi phòng, ngóc ngách trong không gian sống của bạn và ngay cả tủ quần áo của bạn nên có một chất riêng của bạn. Mục tiêu là tổ chức tủ quần áo của bạn để họ cảm thấy như bạn đang mua sắm mỗi khi bạn mở nó, với hệ thống phân loại cho túi xách, hộp sang trọng để lưu trữ mũ và móc treo tường để trưng bày trang phục đáng giá.

nguồn: ngoisao.vn