8 chủ đề hùng biện cực gắt cho Top 5 Miss Universe: Khánh Vân đã sẵn sàng lan tỏa trái tim yêu thương?

Fan Việt đang rất kì vọng được nhìn thấy Khánh Vân có mặt trong Top 5 Miss Universe để lan tỏa tình yêu thương.

“Đó sẽ là thông điệp của một cô gái từng là nạn nhân bất thành của xâm hại tình dục. Nếu có cơ hội lọt vào Top 20 Miss Universe – Vân sẽ nói lên tiếng nói của mình để đấu tranh bảo vệ cho lẽ phải” – Đây chính là lời tuyên bố vô cùng dõng dạc của Khánh Vân trước khi khởi hành sang Mỹ thực hiện giấc mơ thanh xuân mang tên “Hoàn vũ”.

Chỉ còn ít ngày nữa, tân Hoa hậu Hoàn vũ sẽ chính thức được lộ diện, đại diện Việt Nam – Nguyễn Trần Khánh Vân đang là một trong những chiến binh sừng bỏ luôn có mặt trong các bảng xếp hạng phong thần. Từ những bộ cánh lộng lẫy cho đến các set đồ street style, cô luôn khiến các đối thủ khác phải nhường spotlight để Khánh Vân tự do tỏa sáng.

8 chủ đề hùng biện cực gắt cho Top 5 Miss Universe: Khánh Vân đã sẵn sàng lan tỏa trái tim yêu thương? Ảnh 1
8 chủ đề hùng biện cực gắt cho Top 5 Miss Universe: Khánh Vân đã sẵn sàng lan tỏa trái tim yêu thương? Ảnh 2

Năm nay, tiêu chí của cuộc thi đã hoàn toàn thay đổi, ngoài việc chọn ra Top 21 vô cùng mới mẻ, ban tổ chức cũng quyết định chơi lớn chọn ra 1 tân hoa hậu và 4 cô gái còn lại trong Top 5 sẽ lần lượt được gọi tên ấn định danh hiệu á hậu 1, á hậu 2, á hậu 3, á hậu 4. Điều này khiến fan tiếc nuối khi 2 năm về trước, nếu như sự thay đổi này diễn ra, Việt Nam đã có danh hiệu á hậu Hoàn vũ do H’Hen Niê xác lập.

8 chủ đề hùng biện cực gắt cho Top 5 Miss Universe: Khánh Vân đã sẵn sàng lan tỏa trái tim yêu thương? Ảnh 3

Mới đây nhất, theo một nguồn tin xác đáng được rò rỉ, ban tổ chức cuộc thi đã chính thức nhá hàng 8 chủ đề sẽ được bốc thăm một cách ngẫu nhiên dành cho 5 cô gái còn lại trên sân khấu bao gồm: Thay đổi quy chuẩn cái đẹp, Biến đổi khí hậu, Tự do ngôn luận và quyền được phản đối, Bạo lực giới tính, Nạn đói nghèo toàn cầu, Sức khỏe tinh thần, Khủng hoảng người tị nạn, Vai trò của liên hợp quốc.

8 chủ đề hùng biện cực gắt cho Top 5 Miss Universe: Khánh Vân đã sẵn sàng lan tỏa trái tim yêu thương? Ảnh 4

Fan sắc đẹp đã từng chứng kiến màn nuốt mic của Catriona Gray tại mùa giải Miss Universe 2018 khi nói về việc tận mắt chứng kiến những người dân tị nạn tại quê hương mình, vào năm 2019 – cô gái da màu Zozibini Tunzi từng sống trong sự đố kị về màu da đã dám tuyên bố: “Kể từ giây phút này, tôi không muốn điều đó xảy ra nữa”  – điều mà đương kim Hoa hậu Hoàn vũ 2019 đang nhắc đến ở đây chính Thay đổi quy chuẩn về cái đẹp. 

8 chủ đề hùng biện cực gắt cho Top 5 Miss Universe: Khánh Vân đã sẵn sàng lan tỏa trái tim yêu thương? Ảnh 5
8 chủ đề hùng biện cực gắt cho Top 5 Miss Universe: Khánh Vân đã sẵn sàng lan tỏa trái tim yêu thương? Ảnh 6

Rất có khả năng Miss Universe 2020 không đi tìm một Catriona Gray hoặc Zozibini Tunzi – tức là 2 chủ đề Người dân tị nạn và Thay đổi chuẩn cái đẹp rất có khả năng sẽ bị loại trừ. Nếu bám sát các “Topic” ở mùa giải năm nay rõ ràng đây đều là các vấn đề nhức nhối mang tính chất toàn cầu và ban tổ chức sẽ bám sát vào phần hùng biện của Top 5 để chọn ra nữ hoàng sắc đẹp sẵn sàng chịu được sức nặng của vương miện và cả của dư luận để truyền cảm hứng và đấu tranh vì xã hội, vì cộng đồng.

8 chủ đề hùng biện cực gắt cho Top 5 Miss Universe: Khánh Vân đã sẵn sàng lan tỏa trái tim yêu thương? Ảnh 7
8 chủ đề hùng biện cực gắt cho Top 5 Miss Universe: Khánh Vân đã sẵn sàng lan tỏa trái tim yêu thương? Ảnh 8

Mặc dù vẫn biết để chen chân vào Top 5 và lập lại chiến tích hiển hách của H’Hen Niê đòi hỏi Khánh Vân phải tạo ra một thương hiệu riêng biệt mang tên Nguyễn Trần Khánh Vân không bị trộn lẫn, cũng đồng nghĩa với việc cô phải hất cẳng các hổ chiến như Mexico, Nam Phi, Ấn Độ, Venezuela, Peru và cả Thái Lan.

8 chủ đề hùng biện cực gắt cho Top 5 Miss Universe: Khánh Vân đã sẵn sàng lan tỏa trái tim yêu thương? Ảnh 9
8 chủ đề hùng biện cực gắt cho Top 5 Miss Universe: Khánh Vân đã sẵn sàng lan tỏa trái tim yêu thương? Ảnh 10

Có mặt tại xứ sở cờ hoa sau 500 ngày chuẩn bị nhưng chỉ có 10 ngày để tỏa sáng, lúc này Khánh Vân không phải thi thố cho bất kì một cá nhân nào mà chính là hết mình vì màu cờ sắc áo, nơi có hơn hàng triệu trái tim đang hướng về cô. Giả sử may mắn Khánh Vân bước qua được phần thi trình diễn dạ hội và cán đích ở Top 5 chung cuộc, sẽ có một điều đại diện Việt Nam phải cực kì lưu ý: Có nên đặt cược chiếc vương miện vào phiên dịch viên hay không?

8 chủ đề hùng biện cực gắt cho Top 5 Miss Universe: Khánh Vân đã sẵn sàng lan tỏa trái tim yêu thương? Ảnh 11
8 chủ đề hùng biện cực gắt cho Top 5 Miss Universe: Khánh Vân đã sẵn sàng lan tỏa trái tim yêu thương? Ảnh 12

Cũng liên quan đến phần thi bốc thăm câu hỏi và sử dụng phiên dịch nên H’Hen Niê đã bị “tạch” khỏi Top 3 Miss Universe 2018, năm đó H’Hen Niê là đại diện bốc thăm trúng câu hỏi rất khó cả về thông điệp truyền tải cộng với hình thức diễn đạt. Nếu dịch trọn vẹn ý nghĩa câu hỏi này sẽ có nội dung đầy đủ như sau: “Phong trào #MeToo, một phong trào chống bạo lực tình dục đã tạo nên nhiều tranh luận trên khắp thế giới trong suốt năm qua, trên phạm vi toàn cầu. Trong một số trường hợp, chữ MeToo bị lạm dụng quá mức, gây ra nhiều hệ luỵ cho cả nạn nhân và người bị tố cáo. Có cảm giác như thế giới đang ủng hộ hành động đúng đắn này quá mức cần thiết. Bạn có nghĩ rằng phong trào này đang đi quá xa?”.

8 chủ đề hùng biện cực gắt cho Top 5 Miss Universe: Khánh Vân đã sẵn sàng lan tỏa trái tim yêu thương? Ảnh 13

Fan Việt đã phải đứng hình khi câu hỏi được phiên dịch lại cho H’Hen Niê bị trượt khỏi hàm ý sâu xa của chủ đề vô cùng nóng hổi: “Phong trào MeToo đã làm thế giới nói chuyện về nhiều, em có nghĩa phong trào MeToo có nói quá không”. Thêm nữa, theo quy định của ban tổ chức, thí sinh không được quyền chọn thông dịch viên mà là do ấn định từ trước.

8 chủ đề hùng biện cực gắt cho Top 5 Miss Universe: Khánh Vân đã sẵn sàng lan tỏa trái tim yêu thương? Ảnh 14

Cũng trong 8 chủ đề được nêu trên, nếu có mặt ở Top 5 chung cuộc, Khánh Vân phải chuẩn bị thật kĩ phần hùng biện của mình. Bởi lẽ, sứ mệnh đi giải cứu những trẻ em bị xâm hại tình dục và có nguy cơ bị xâm hại tình dục không phải là #Hastag được ban tổ chức lựa chọn để các thí sinh nói lên quan điểm của mình ở mùa giải năm nay.

8 chủ đề hùng biện cực gắt cho Top 5 Miss Universe: Khánh Vân đã sẵn sàng lan tỏa trái tim yêu thương? Ảnh 15

Tuy nhiên, với cô gái có trái tim yêu thương vô cùng ấm áp, fan Việt hi vọng rằng cho dù là một chủ đề gì đi chăng nữa, Khánh Vân hãy tạo ra một khoảnh khắc ngôi sao – một hào quang đúng thời điểm giống như cô đã từng chiến thắng tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019“Em chẳng có gì ngoài trái tim yêu thương và muốn mang yêu thương chia sẻ, lan tỏa đến mọi người”.