8 món trang sức ‘độc’ của Kate Middleton

Công nương Kate-không chỉ là người phụ nữ thành đạt, quyền lực mà còn là tín đồ thời trang đáng nể. Nhiều người đã phải ” kinh ngạc” trước khả năng phối hợp trang phục và các phụ kiện của công nương. Đặc biệt cô sở hữu 8 món trang sức cực độc không phải ai cũng có.

Vương miện Halo

kate1.jpg
Đây chính là chiếc vương miện từng được nữ hoàng Elizabeth I và Elizabeth II sử dụng

Một trong những món trang sức nổi tiếng nhất của công nương là vương miện “Halo” của hãng Cartier mà cô từng đội trong ngày cưới vào năm 2011. Chiếc tiara được Vua George VI mua tặng vợ là nữ hoàng Elizabeth đệ nhất vào năm 1936. Chiếc vòng đã được tặng cho Nữ hoàng Elizabeth II vào sinh nhật lần thứ 18 của bà. Nó đã đi cùng nữ hoàng Elizabeth II trong nhiều dịp quan trọng.

Chiếc vương miện được làm từ 738 viên kim cương và 149 viên đá quý. Nó từng được những người có vai vế cao trong gia đình hoàng gia đội, như công chúa Margaret và công chúa Anne. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy vương miện này là vào năm 1970.

Cài áo dương xỉ New Zealand

kate2.jpg
Chiếc cài áo nổi tiếng

Người ta từng chứng kiến Nữ hoàng Elizabeth II đeo chiếc trâm cài áo cây dương xỉ trong suốt chuyến viếng thăm New Zealand vào tháng 4. Chiếc trâm cài áo này được nữ hoàng đeo trong suốt chuyến vòng quanh thế giới sau khi đăng cơ vào năm 1953 và năm 1954. Chiếc trâm cài được công ty địa phương Kiwi chế tác để thể hiện sự ngưỡng mộ với nữ hoàng. Nữ hoàng đã đeo nó mỗi khi đến viếng thăm New Zealand trong suốt những năm qua và Kate là người duy nhất mà nữ hoàng cho mượn món đồ quý này.

Nhẫn đính hôn của công nương Diana

kate3.jpg
Mẫu nhẫn đính hôn từng khiến các cô gái lùng sục

Đó là một trong những món đồ công nương Kate sử dụng nhiều và yêu thích nhất. Chiếc nhẫn từng thuộc về công nương Diana trước khi hoàng tử William dùng nó để cầu hôn tình yêu lâu năm. Sau khi bí mật đính hôn, công nương Diana và thái tử Charles đã chọn chiếc nhẫn này ở công ty chuyên sản xuất trang sức hoàng gia Garrard vào tháng 2 năm 1981. Chiếc nhẫn vàng 18 carat có 14 viên kim cương được xếp bao quanh viên đá xanh lục hình oval 12 carat.
Thời điểm công nương đặt mua chiếc nhẫn nó rất được chú ý vì chưa từng có tiền lệ đặt hàng đơn lẻ như vậy mà thông thường sẽ được chế tác theo đúng chuẩn của nhẫn cưới hoàng gia. Chiếc nhẫn được công nương Diana để lại cho hoàng tử Harry sau khi bà qua đời nhưng cuối cùng anh đã chuyển lại cho hoàng tử Williams.

Cài áo lá cây thích

kate4.jpg
Nữ hoàng Elizabeth I và nữ bá tước Camilla đeo chiếc trâm cài này mỗi khi đến Canada

Kate được nữ hoàng cho mượn chiếc trâm cài này trước khi cô và chồng có chuyến viếng thăm Bắc Mỹ vào năm 2011. Chiếc trâm này vốn được trao cho nữ hoàng Elizabeth đệ nhất vào năm 1939, trước khi bà bắt đầu chuyến viếng thăm Canada để thể hiện tình cảm đối với đất nước này. Kể từ đó tới nay, nữ hoàng và nữ công tước của Cornwall Camilla luôn đeo chiếc trâm này khi đến Canada.

Chuỗi hạt “thống đốc của Hyderabad”

kate5.jpg
Chuỗi hạt cầu kỳ

Thông thường vợ của các hoàng tử, công tước không được đeo quá nhiều trang sức nhưng từ đầu năm nay nữ hoàng đã cho Kate sử dụng nhiều hơn để có phong thái của một công nương. Kate đã được nữ hoàng trao lại cho chiếc vòng cổ đắt giá và cô đã đeo nó trong suốt triển lãm chân dung quốc gia (Kate là người bảo trợ) vào tháng 2 vừa qua.
Chiếc vòng cổ này được một thống đốc của Hyderabad tặng làm quà cưới cho nữ hoàng. Chiếc vòng được làm từ 38 viên kim cương cộng với 13 viên đá quý lớn được cắt xẻ tinh tế.

Vương miện nguyệt quế

kate6.jpg
Vương miện nguyệt quế nổi tiếng cũng từng thuộc về nữ hoàng Elizabeth I

Vào tháng 12 năm 2013. Kate lại tiếp tục thu hút sự chú ý khi đội chiếc vương miện nguyệt quế xuất hiện tại một sự kiện hoàng gia ở điện Buckingham (2 năm sau, cô lại đội nó trong một sự kiện tiếp khách). Cũng giống như những món trang sức khác của Kate, chiếc vương miện này vốn thuộc về nữ hoàng Elizabeth đệ nhất. Đó là món quà cưới bà được tặng vào năm 1923.
Chiếc vương miện này được trao lại cho công chúa Margaret và được cô diện trong rất nhiều sự kiện quan trọng. Nó cũng được Serena Stanhope đeo trong ngày cưới con trai của công chúa Magaret tại Viscount Linley vào năm 1993. Sau khi Margaret qua đời vào năm 2002, chiếc vương miện được nữ hoàng giữ và thi thoảng cho cháu dâu mượn.

Vương miện Cambridge Lover’s Knot

kate7.jpg
Chiếc vương miện ‘độc nhất vô nhị’

Vào tháng 12 năm 2015, Kate xuất hiện trước công chúng với chiếc vương miện mà công nương quá cố Diana yêu thích nhất lúc sinh thời. Đó là chiếc vương miện mà công nương Diana đã đeo suốt chuyến viếng thăm New Zealand vào năm 1983. Chiếc vương miện gồm nhiều hạt ngọc trai lớn được bao quanh bởi nhiều viên kim cương lấp lánh. Chiếc vương miện này nằm trong bộ sưu tập trang sức của nữ hoàng Elizabeth II và là mẫu trang sức cầu kỳ nhất trong các mẫu trang sức của Garrard.

Khuyên tai của nữ hoàng Elizabeth I

kate8.jpg
Đôi khuyên tai sapphire này từng là món đồ mà nữ hoàng Elizabeth I yêu thích nhất

Trong một sự kiện vào năm 2015, Kate đã đeo chiếc khuyên tai kim cương và đá sapphire nổi tiếng của nữ hoàng Elizabeth I (ảnh chụp năm 1986). Nữ hoàng Elizabeth I rất thích đá sapphire và trong bộ sưu tập của bà cũng có rất nhiều mẫu trang sức như vậy. Đôi khuyên tai này là một trong những món trang sức mà bà yêu thích nhất.

Nguồn: Popsugar