Á hậu 1 Miss Eco dương tính Covid-19, Đoàn Hồng Trang bày tỏ: ‘Tôi bỏ thi là quyết định đúng đắn’

Hoa khôi Đoàn Hồng Trang cảm thấy bản thân mình đã đúng đắn khi bỏ thi Miss Eco 2021.

Cuộc thi Miss Eco International 2021 – Hoa hậu Sinh thái Quốc tế kết thúc với sự đăng quang của mỹ nhân đến từ Nam Phi. Chưa kịp chúc mừng các người đẹp thắng giải, fan quốc tế đã phải liên tục cập nhật thông tin gây bất an về việc thí sinh của cuộc thi có kết quả dương tính với Covid-19.

Á hậu 1 Miss Eco dương tính Covid-19, Đoàn Hồng Trang bày tỏ: 'Tôi bỏ thi là quyết định đúng đắn' Ảnh 1
Á hậu 1 Miss Eco dương tính Covid-19, Đoàn Hồng Trang bày tỏ: 'Tôi bỏ thi là quyết định đúng đắn' Ảnh 2

Theo một nguồn tin rò rỉ, ban tổ chức đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các thành viên trong ê-kíp cũng như các thí sinh trong Top 5 và á hậu – Kelley Day đến từ Philippines đã có kết quả dương tính. Điều này khiến fan tin rằng cuộc thi Miss Eco International 2021 sẽ là ổ dịch có mức độ lây lan khá mạnh.

Á hậu 1 Miss Eco dương tính Covid-19, Đoàn Hồng Trang bày tỏ: 'Tôi bỏ thi là quyết định đúng đắn' Ảnh 3
Rộ tin có thí sinh Miss Eco nhiễm Covid-19.

Một số thí sinh đã trở về quê hương sau khi tân hoa hậu lộ diện. Thông tin có ứng viên Miss Eco nhiễm Covid-19 nhanh chóng được lan truyền trên các diễn đàn sắc đẹp. Lịch trình cuộc thi kéo dài nhiều ngày, các hoạt động bên lề cũng đòi hỏi sự tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt hơn nữa chính là giao tiếp, gặp mặt của 40 cô gái đến từ nhiều quốc gia. Trong khi đó, các thí sinh tham dự đều không tiến hành cách ly tập trung 14 ngày cũng không đeo khẩu trang.

Á hậu 1 Miss Eco dương tính Covid-19, Đoàn Hồng Trang bày tỏ: 'Tôi bỏ thi là quyết định đúng đắn' Ảnh 4
Á hậu 1 Miss Eco dương tính Covid-19, Đoàn Hồng Trang bày tỏ: 'Tôi bỏ thi là quyết định đúng đắn' Ảnh 5

Gây ảnh hưởng đến sức khỏe của 40 đại diện thi thố năm nay, các đơn vị nắm giữ bản quyền tuyên bố họ sẽ xem xét việc đề cử thí sinh cho các mùa giải tiếp theo vì sự lỏng lẻo trong khâu kiểm soát của ban tổ chức.

Á hậu 1 Miss Eco dương tính Covid-19, Đoàn Hồng Trang bày tỏ: 'Tôi bỏ thi là quyết định đúng đắn' Ảnh 6
Á hậu 1 Miss Eco dương tính Covid-19, Đoàn Hồng Trang bày tỏ: 'Tôi bỏ thi là quyết định đúng đắn' Ảnh 7
Á hậu 1 Miss Eco dương tính Covid-19, Đoàn Hồng Trang bày tỏ: 'Tôi bỏ thi là quyết định đúng đắn' Ảnh 8

Tên trang cá nhân của Đoàn Hồng Trang – đại diện của Việt Nam đã lỡ hẹn với mùa giải năm nay đã chia sẻ dòng trạng thái kể về quyết định bỏ thi ở mùa giải năm nay. Người đẹp gốc Bình Thuận cho biết: “Mình đã có một quyết định đúng đắn rằng sẽ bỏ thi. Đúng như những gì mình đã nghĩ, đi thi trong thời điểm hiện tại rủi nhiều hơn may giữa tình hình dịch bệnh. Có giải hay không còn chưa biết nhưng khi đi thi mà mang dịch về cho đất nước thì cũng chả vinh quang gì”.

Á hậu 1 Miss Eco dương tính Covid-19, Đoàn Hồng Trang bày tỏ: 'Tôi bỏ thi là quyết định đúng đắn' Ảnh 9

Bức tâm thư này của Hoa khôi Miền Trung 2016 nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi từ khán giả. Hầu hết, mọi người đều ủng hộ quyết định “đúng đắn” này của cô vì tình hình chung cho cả cộng đồng nên việc hạn chế xuất ngoại chính là sự lựa chọn sáng suốt. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng nếu như ban tổ chức tuân thủ đầy đủ các yêu cầu cách ly như cuộc thi Miss Grand International vừa mới diễn ra thì phải chăng khán giả sẽ được nhìn thấy Đoàn Hồng Trang thi thố hết mình vì màu cờ sắc áo tại cuộc thi năm nay?

Á hậu 1 Miss Eco dương tính Covid-19, Đoàn Hồng Trang bày tỏ: 'Tôi bỏ thi là quyết định đúng đắn' Ảnh 10

Ngay cả Hoa hậu Hòa bình Quốc tế tổ chức tại Thái Lan vẫn phát hiện một số thí sinh có kết quả dương tính Covid-19. Tuy nhiên, khán giả vẫn nhìn thấy các chiến binh sắc đẹp mang suy nghĩ tích cực, tuân thủ đầy đủ vấn đề cách ly tập trung để chinh chiến hết mình.

Dư âm của Miss Grand International vẫn chưa kết thúc về các vấn đề liên quan tới dịch bệnh, cuộc thi Miss Eco International vấp phải một số sự cố đáng tiếc. Điều này đặt ra một bài toán cho các đơn vị chủ nhà khi phải đối mặt với câu hỏi: “Thi hoa hậu trong mùa dịch, nên hay không nên?”.

Nguồn: TCTTT