‘Á hậu học giỏi’ Phương Anh chia sẻ 7 lời khuyên các sĩ tử sắp thi tốt nghiệp THPT

Ngay trước ngày các sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quan trọng, các á hậu đã gửi gắm những tình cảm và lời chúc tốt đẹp.

Ngày mai, các sĩ tử 2K3 trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT vô cùng quan trọng. Kỳ thi năm nay càng trở nên đặc biệt hơn khi diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng và vẫn đang diễn biến phức tạp.

Thi cử vất vả trong tình hình dịch bệnh nên các sĩ tử nhận được sự quan tâm, động viên rất lớn từ gia đình, người thân. Dàn Hoa hậu, Á hậu cũng đã ngay lập tức đăng đàn để động viên tinh thần và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp tới các em trong kỳ thi này.

'Á hậu học giỏi' Phương Anh chia sẻ 7 lời khuyên các sĩ tử sắp thi tốt nghiệp THPT ảnh 1
Á hậu Ngọc Thảo trổ tài làm thơ tặng các sĩ tử 2K3.
'Á hậu học giỏi' Phương Anh chia sẻ 7 lời khuyên các sĩ tử sắp thi tốt nghiệp THPT ảnh 2
Cô cũng động viên tinh thần các sĩ tử trước khi bước vào thi cử.

Trên trang cá nhân, Á hậu Ngọc Thảo còn trổ tài làm thơ để gửi tặng các em sĩ tử 2K3 chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng.

Cô viết: “Mùa thi xin chúc các bé có:
Giấy báo về nhà,
Chuẩn bị xôi gà,
….và sẽ phải xa nhà”.

Cô cũng không quên gửi lời khuyên tới các sĩ tử: “Vấn đề của chúng ta là tránh quên kiến thức 3 năm qua chứ không phải nhồi thêm kiến thức trong một vài ngày. Vững tâm lý nào, Thỏ biết các bé làm được mà”.

Hồi tưởng về thời học trò, Á hậu Ngọc Thảo chia sẻ: “Đừng nhắn tin nhờ Thỏ bấm quẻ xem đề năm nay sẽ như thế nào nữa nha.Vì các cảm giác hồi hợp tận mắt thấy đề bài trước mắt – tim mình đập thình thịch sẽ là một thứ cảm xúc vô cùng đáng ghi nhớ của một thời học trò. Lỡ mà có bị “đè “thì hãy cứ bình tĩnh, hít thật sâu và nhớ lại kiến thức từ chính câu hỏi đề bài để biến nó thành chìa khoá giải mã nhé”.

'Á hậu học giỏi' Phương Anh chia sẻ 7 lời khuyên các sĩ tử sắp thi tốt nghiệp THPT ảnh 3
Á hậu Phương Anh chia sẻ 7 lời khuyên cho các sĩ tử trước khi bước vào buổi thi quan trọng.
'Á hậu học giỏi' Phương Anh chia sẻ 7 lời khuyên các sĩ tử sắp thi tốt nghiệp THPT ảnh 4
Quảng Cáo

Trên trang cá nhân, Á hậu Phương Anh cũng đăng tải loạt ảnh thời còn áo trắng đến trường và gửi lời chúc tốt đẹp tới các sĩ tử, đồng thời dành cho các bạn học sinh 7 lời khuyên trước khi bước vào kỳ thi quan trọng.

Cô viết:

“1. Các bạn trẻ đừng áp lực nhiều nghen. Có rất nhiều anh/chị đã không đậu trong lần thi đầu tiên và đã ôn thi lại năm sau, năm sau nữa và có những cuộc sống rất thành công sau đó. Nên các bạn hãy thật thoải mái, đừng đặt nặng vấn đề, và hãy luôn nhớ rằng mình cứ làm thật tốt phần thi của mình, và sẽ luôn có gia đình, bạn bè ủng hộ nhé.

2. Các bạn đã dành cả năm 12 và ba năm cấp ba để chuẩn bị đủ rồi. Bây giờ thì chỉ có slay thật slay, have fun và làm bài thi thật tốt. Ngày cuối rồi mọi người hãy nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ để có một tinh thần thật thật thật thoải mái thi cử nha.

3. Ngủ sớm ạ!

4. Hãy dành thời gian đi đến địa điểm thi, kiếm wc gần phòng thi, ngồi ở bàn thi, và thử đủ mọi loại tư thế ngồi viết để có cảm giác quen thuộc như trong lớp nhé.

5. Trước khi ngủ, hãy kiểm tra lại mình đã có đầy đủ những thứ mình cần chưa? Số báo danh, phiếu báo thi, giấy tờ tuỳ thân, bút gôm, bình nước,…

6. Nếu có xem tarot thì xem cho vui nhưng đừng tin quá nha nếu kết quả tiêu cực.

7. Và cuối cùng thì, thoải mái, tự tin, quyết chiến”.

Những lời chia sẻ và bí quyết nho nhỏ của Á hậu Phương Anh và Ngọc Thảo đã tiếp thêm rất nhiều động lực cho các sĩ tử 2K3 trước khi bước vào kỳ thi quan trọng vào ngày mai.

Nguồn: TCTTT