Á hậu Lương Mỹ Kỳ bị chỉ trích cư xử thiếu chuẩn mực

Nhiều khán giả cho rằng á hậu Lương Mỹ Kỳ không xứng đáng được dự thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2023 vì cư xử thiếu chuẩn mực.

Tối 18/3, Lương Mỹ Kỳ mặc bộ đầm dài, trình diễn trong show thời trang The Glory của nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn. Cô bị số đông khán giả chê trình diễn điệu đà, “lố”. Việc cô xách đầm khi catwalk cũng bị cho là không đẹp mắt, thiếu tinh tế với trang phục. Hôm 21/3, cô livestream bác lại những bình luận chê mình.

Á hậu Lương Mỹ Kỳ. Ảnh: Facebook Lương Mỹ Kỳ

Lương Mỹ Kỳ nói trên livestream: “Cái đầm đó rất khó đi, ai đi cũng sẽ bị vướng vào chân. Tôi thích thì tôi xách. Việc xách váy lên để catwalk là đúng, để đảm bảo an toàn cho người mẫu. Đó là chuyện đương nhiên, là chuẩn của tất cả người mẫu nếu mình muốn diễn. Còn ai muốn để xụi, bại liệt thì cứ để vậy mà đi. Tôi thích diễn nét như vậy”.

Ngoài ra, cô dùng từ “tao”, “con này” để xưng hô với anti-fan.

Lương Mỹ Kỳ sau đó bị chỉ trích vì có thái độ bốc đồng và sử dụng ngôn từ không phù hợp. Một số khán giả yêu cầu ban tổ chức Miss International Queen Vietnam tước danh hiệu á hậu cùng suất dự thi nhan sắc quốc tế của người đẹp chuyển giới.

Lương Mỹ Kỳ từ chối bình luận về vụ việc. Hiện, cô đã xóa video livestream gây tranh cãi trên trang cá nhân.

Trong khi đó, ban tổ chức Miss International Queen Vietnam gửi lời xin lỗi tới khán giả vì không quan tâm sát sao khiến người đẹp 23 tuổi phát ngôn thiếu chuẩn mực. “Chúng tôi vô cùng tiếc về những phát ngôn đó. Chúng tôi nhận lỗi và sẽ dành thời gian quan tâm Lương Mỹ Kỳ hơn, giúp em ấy nhận ra những thiếu sót của bản thân. Mong khán giả cho Lương Mỹ Kỳ cơ hội nhìn nhận lại bản thân để em sớm gửi lời xin lỗi tới những người đã luôn quan tâm, theo dõi, yêu mến hành trình của em”, đại diện ban tổ chức nói.

Đơn vị tổ chức cho biết sẽ sớm có thông báo về các người đẹp dự thi Miss International Queen.

Trước đó, nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn cho biết anh luôn có cái nhìn đa chiều, tôn trọng sự khác biệt nhưng không thích người mẫu cầm váy như Lương Mỹ Kỳ vì trang phục sẽ bị mất phom.

Lương Mỹ Kỳ tên thật là Lương Trung Kiên, sinh năm 1999 trong một gia đình cơ bản ở Tiền Giang. Cô cao 1,72 m, nặng 53 kg, số đo ba vòng là 90-60-90 cm. Cô là á hậu 1 Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020 và được công bố là đại diện Việt Nam dự thi Miss International Queen 2023 ở Thái Lan. Thời gian qua, cô đầu tư học tiếng Anh, tiếng Thái. Ngoài ra, cô tập luyện hình thể, catwalk, kỹ năng sân khấu và ứng xử.

Nguồn: ngoisao