Á hậu Shree Saini kể chuyện bị bỏng mặt kinh hoàng sau tai nạn ô tô

Shree Saini, người đẹp vừa giành danh hiệu Á hậu một trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2021 từng trải qua tai nạn ô tô kinh hoàng khiến cô bỏng nặng.

Shree Saini, 26 tuổi, cao 1,75 m là Hoa hậu Thế giới của Mỹ và cô vừa giành danh hiệu Á hậu một trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2021. Shree Saini sinh ra tại Ludhiana, Punjab, Ấn Độ và sau đó chuyển tới sống ở Mỹ. Người đẹp từng tốt nghiệp đại học Washington, Mỹ. Ngoài ra cô còn là một nghệ sĩ múa ba lê được đào tạo chuyên nghiệp.

Saini đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới Mỹ năm 2020 tại Washington. Cũng trong năm đó, cô nhận được giải thưởng Sứ giả hòa bình thế giới. Shree Saini đại diện cho nước Mỹ tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2021 và bất ngờ giành danh hiệu Á hậu một. Ngoài ra, cô còn giành được giải thưởng phụ rất ý nghĩa của cuộc thi, đó là giải Người đẹp nhân ái.

Shree Saini nói rằng, cô đã mơ ước được tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới từ khi mới sáu tuổi. “Khi tôi mới sáu tuổi, tôi đã mặc đồ như Hoa hậu Thế giới vì tôi thấy Hoa hậu Thế giới giống như một siêu anh hùng, một người phụ nữ làm mọi việc bằng trái tim yêu thương của mình. Đây là mong muốn lớn nhất của tôi kể từ khi tôi còn nhỏ”, Shree chia sẻ.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, Hoa hậu Thế giới Mỹ Shree Saini đã tiết lộ với phóng viên về việc cô phải trải qua ca phẫu thuật tim rồi sau đó sống sót như thế nào sau một vụ tai nạn ô tô. Người đẹp đã rất nỗ lực tự tìm kiếm sức mạnh để chữa lành cho bản thân và sau đó cô hiểu được tầm quan trọng của việc phải kiên cường khi gặp khó khăn.

Trong 12 năm đầu đời, nhịp tim của Shree Saini đập rất chậm. Các bác sĩ nói với cô rằng cô không bao giờ có thể nhảy được nữa nhưng cô vẫn kiên trì tập luyện thêm nhiều giờ trong nhiều năm để có thể nhảy múa trở lại. Sau đó, người đẹp trải qua ca phẫu thuật đặt máy tạo nhịp tim từ khi còn bé.

Á hậu Shree Saini từng bị bỏng mặt sau tai nạn ô tô (Ảnh: Shree Saini).

Chưa đầy một thập kỷ sau khi thực hiện ca phẫu thuật tim, nữ hoàng sắc đẹp đã dính vào một vụ tai nạn ô tô khi đang học đại học ở Washington, Mỹ. Shree Saini kể lại khoảnh khắc sau khi xe ô tô của cô bị trượt trên băng: “Tôi nhớ đầu mình va vào nóc ô tô nhiều lần, sau đó xe bị lật ngửa”.

Shree Saini may mắn sống sót sau tai nạn nhưng cô không thể tin vào mắt mình khi nhìn vào gương và thấy rằng mình đã bị bỏng nặng trong vụ tai nạn. Hoa hậu nói: “Đáng lẽ không ai có thể sống sót sau vụ tai nạn đó nếu nhìn vào tình trạng của chiếc xe và thấy nó dập nát như thế nào. Tôi đã được đưa đến phòng cấp cứu, cơ thể tôi có rất nhiều vết bầm tím. Toàn bộ khuôn mặt của tôi bị bỏng và tôi thậm chí không thể nhìn thấy tai của mình”. Shree Saini nói thêm rằng vào thời điểm đó cô cố gắng không khóc vì những giọt nước mắt sẽ làm vết bỏng của cô đau đớn hơn.

Trong nhiều tháng sau khi vụ tai nạn xảy ra, Shree Saini tiếp tục quá trình hồi phục của mình. Người đẹp nói rằng cô chủ động tránh soi gương để không bị nhớ tới nỗi đau của mình. Bác sĩ nói Saini sẽ mất một năm để hồi phục, nhưng cô đã trở lại lớp học của mình chỉ sau hai tuần.

Khi Shree Saini được xuất viện, các bác sĩ đã khuyến khích cô ở nhà để bảo vệ da mặt khỏi ánh nắng mặt trời. Để hỗ trợ quá trình hồi phục vết thương cũng như giảm đau, cô cũng được hướng dẫn cụ thể về cách vệ sinh da mặt. Trong một thời gian dài, Shree Saini thường dùng đá lạnh để rửa mặt và tẩy da chết.

Shree Saini rất nỗ lực với các hoạt động từ thiện (Ảnh: Shree Saini).

Lo sợ cuộc sống bế tắc khi ở nhà quá lâu, Saini cố gắng quay trở lại trường học với hi vọng sớm vực lại tinh thần của mình. Shree Saini kể: “Tôi đã trò chuyện với các bác sĩ của mình và tôi nói rằng tôi mong có thể quay trở lại trường đại học bởi vì cuộc sống của tôi đang bị bế tắc. Khi chỉ ngồi ở nhà, tôi cảm thấy rất buồn. Tôi không nghĩ đó là cách tôi muốn sống cuộc sống của mình”. Shree Saini tâm sự, thái độ tích cực đã giúp cô hồi phục cả thể chất và tinh thần nhanh hơn.

Saini đã đồng hành với hơn 100 tổ chức từ thiện sau khi cô đảm nhiệm cương vị Hoa hậu Thế giới Mỹ. Người đẹp nói: “Tôi thực sự biết ơn rằng tôi đã sống sót và tôi ở đây bây giờ. Tôi có thể sử dụng thông điệp đó thông qua cuộc thi Hoa hậu Thế giới để giúp đỡ mọi người, khuyến khích họ và truyền cảm hứng cho họ. Hiện tại, toàn bộ mối quan tâm của tôi là làm mọi việc hết sức mình. Tôi hy vọng câu chuyện của tôi về việc vượt qua bệnh tật, vượt qua nỗi đau cả về tinh thần và thể xác có thể khuyến khích mọi người vượt qua những thử thách trong cuộc sống mỗi ngày”.

Nguồn: Dân trí