Á hậu Thi Phượng là thí sinh duy nhất không bị “đèn đỏ” tại tập 6 ‘Duyên dáng Bolero’

Trong tập 6 Duyên dáng Bolero 2019, Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới người Việt tại Mỹ 2017 – Thi Phượng cùng các đối thủ nặng kí là: Hoàng Y Nhung, Nam Trinh, Trương Bảo Như, Hoàng Trang, Ngọc Diệp, Đinh Thanh Là bước vào thử thách kỹ năng ca hát. Và dàn giám khảo quyền lực của phần thi này chính là: Phi Nhung, Quang Hà và NSƯT Vũ Thành Vinh.
Dù là thí sinh cuối cùng thực hiện thử thách trong đêm thi đầy căng thẳng này, nhưng người đẹp gốc Quảng Bình không vì vậy mà căng thẳng. Cô tiếp tục giữ nguyên tạo hình mái tóc suôn dài trứ danh của con gái cố đô cùng tà áo dài tím mộng mơ thu hút mọi ánh nhìn. Cũng như các thí sinh khác, Thi Phượng được phép đăng ký hai ca khúc để khi ban giám khảo cảm thấy không hài lòng ở ca khúc thứ nhất hoặc muốn thấy màu sắc mới hơn ở thí sinh thì sẽ bấm nút đỏ để người thi chuyển sang phương án hai. Và hai ca khúc Bolero đầy tự sự, ưu tư mà bà xã MC “Én vàng” Tuấn Anh lựa chọn lần lượt là: Nhật ký hai đứa mình và Em về kẻo trời mưa.
Tuy nhiên, người đẹp đã trình diễn thành công ca khúc Nhật ký hai đứa mình một cách suôn sẻ mà không bị bất kỳ một giám khảo nào bấm “đèn đỏ” gián đoạn yêu cầu chuyển bài. Trong khi đó tất cả các thí sinh trong đêm thi đều bị bấm ít nhất là một lần đèn đỏ. Lí giải về “ngoại lệ” đặc biệt này ở Thi Phượng, NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết vì: “Cô này cô ấy chọn trang phục áo dài tím rất đẹp, mình thấy cô ấy cứ dễ thương thế nào ấy nên không thể nào mà bấm nút đỏ được”. Trong khi đó ca sĩ Phi Nhung nhận xét là Thi Phượng đến với cuộc thi rất nghiêm túc, hát hay, chất giọng đặc biệt, còn ca sĩ Quang Hà lại cho biết họ cảm thấy Thi Phượng hát đúng bài, thể hiện tốt nhưng vẫn còn thiếu “một chút xíu gì” nên cố theo dõi chi tiết hết tiết mục mới nhận xét. Để có cái nhìn đa chiều hơn về thí sinh đặc biệt này, ban giám khảo và MC chương trình đã yêu cầu Thi Phượng hát một đoạn trong ca khúc thứ hai mình đăng ký là Em về kẻo trời mưa.
Thế nhưng sau đó giám khảo Quang Hà vẫn cảm thấy khó hiểu vì sao rõ ràng có những chỗ thí sinh này hát rất tốt nhưng lại có những câu bỗng dưng bị lạc cảm xúc thế nào đó. Giọng ca Chiều trên bản thượng lập tức nhận xét lạ: “Bạn này bạn ấy bị như vậy là vì quá hạnh phúc. Khác với những thí sinh khác bị khớp vì quá run hay quá tự tin thì Phượng lại bị thiếu ngọt vì quá hạnh phúc. Nhung cảm nhận được như vậy. Còn về giọng hát thì giọng của Thi Phượng đã quá tuyệt vời rồi, giờ chỉ cần hát cho ngọt ngào hơn là hoàn thiện”.
Trước những góp ý và nhận xét có phần “trúng tim đen” của giám khảo Phi Nhung, bà mẹ hai con chỉ có thể mỉm cười cảm ơn chân thành và hứa sẽ cố gắng hơn nữa ở những phần thi sau. Quả thực, bà xã của MC Tuấn Anh là một phụ nữ quá viên mãn trong hôn nhân cũng như sự nghiệp. Cô được chồng và các con hết sức yêu thương, ủng hộ hết mình tại cuộc thi. Đồng thời việc một cô gái miền trung khai thác được tà áo dài tím và suối tóc nhung huyền vào một tiết mục thi da diết như Nhật ký hai đứa mình càng khiến Thi Phượng như muốn vỡ oà từng câu hát, hơi thở trên sân khấu Duyên dáng Bolero. Cũng chính vì sự hạnh phúc quá mạnh mẽ đó khiến cô thiếu đi sự ngọt ngào, da diết trong một số câu hát mà lẽ ra dành cho người có tâm trạng buồn, luyến tiếc trong tình yêu.
Tuy nhiên nhờ điểm cộng ở phần ngoại hình và giọng hát đẹp, lạ, nàng Á hậu xuất thân là một diễn viên múa chuyên nghiệp đã xuất sắc trở thành ba thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng trong của chương trình trước sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Mới qua 2 vòng thi nhưng Thi Phượng được sự cỗ vũ nhiệt tình và yêu thương của quý khán giả và có lượng fan nồng nhiệt.