Á hậu Thúy Vân bày cách bảo quản thực phẩm trong mùa dịch

Á hậu Thúy Vân không trữ đồ đã nấu chín trong ngăn mát quá 2 ngày, không rửa rau củ, trái cây tươi trước khi cho vào tủ lạnh để đảm bảo sức khỏe.

Thúy Vân luôn chọn đồ tươi ngon, mua nhiều loại củ trong mùa dịch vì để được lâu.

Thúy Vân luôn chọn đồ tươi ngon, mua nhiều loại củ trong mùa dịch vì để được lâu.

Trong mùa dịch, á hậu Thúy Vân thường mua dư lượng thực phẩm để đủ cho gia đình sử dụng trong 1-2 tuần, giúp hạn chế tới nơi đông người, tránh tiếp xúc không cần thiết. Vì nhiều thực phẩm nên cô đã tìm hiểu, có các cách để bảo quản đồ khoa học, giúp đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng tối đa.

1. Bảo quản thức ăn đã nấu chín

Với các món đã nấu mà chưa ăn hết hoặc muốn nấu một lần và để dùng sau, Thúy Vân thường bảo quản lạnh bằng cách cho đồ vào hộp kín. Sau đó, cô cất vào ngăn mát của tủ lạnh nếu sử dụng trong vòng hai ngày. Điều Thúy Vân lưu ý là sau khi lấy đồ ra từ tủ lạnh, cô sẽ đun sôi, nấu chín kỹ thức ăn rồi mới sử dụng để diệt khuẩn, đảm bảo sức khỏe. Trong trường hợp không kịp sử dụng trong 2 ngày, đồ ăn mất dinh dưỡng, cô sẽ đem bỏ.

Nếu muốn trữ đồ lâu hơn từ 3-4 ngày, Thúy Vân đặt đồ ăn đã chế biến ở ngăn đá. Sau 4 ngày mà quên không đụng tới hộp đồ ăn này, cô sẽ đem bỏ vì đồ không tươi ngon, khó đảm bảo sức khỏe.

2. Bảo quản thực phẩm tươi sống

Thúy Vân luôn rửa sạch các loại thịt, cá, hải sản… trước khi bảo quản, sau đó để ráo nước. Cô chia đồ ăn vào từng hộp đựng thức ăn hoặc túi để bảo quản, đủ cho số ngày sử dụng hoặc số bữa theo mong muốn. Người đẹp lưu ý tùy vào nhu cầu và thời gian sử dụng sớm hay muộn, mỗi gia đình sẽ tính toán dự trữ ở ngăn mát hay ngăn đông một cách an toàn, duy trì hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất cho thực phẩm.

3. Bảo quản rau củ

Ngoài việc không nên rửa, nhặt rau củ trước khi bảo quản vì khiến chúng mau héo, Thúy Vân lưu ý bạn lựa chọn các loại túi zip đựng trái cây, rau quả chuyên dụng vì chúng thường có các lỗ khí giúp cân bằng nhiệt độ và độ ẩm cho thực phẩm. Cô cũng luôn bảo quản rau củ trong ngăn mát tủ lạnh giúp đồ luôn tươi ngon.

Với các loại thực phẩm như khoai tây, khoai lang, người đẹp thường đặt chúng ở khu vực thoáng đãng, tránh ánh nắng trực tiếp. Riêng các loại rau gia vị như hành lá, mùi…, cô đều rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ và cho vào hộp đựng thức ăn hoặc chia thành từng túi zip nhỏ, dự trữ trong ngăn đông tủ lạnh.

4. Bảo quản trái cây tươi

Vân bảo quản trái cây khi chưa rửa qua nước, khi lấy ra dùng mới rửa sạch để trái không héo, luôn tươi, giòn. Cô cho trái cây vào hộp hoặc gói giấy có lỗ thông hơi để bảo quản trái cây tươi lâu hơn.

5. Bảo quản đồ khô

Các loại hạt, gạo, mì gói, đồ đóng hộp được bảo quản ở các hộp chứa khô, sạch sẽ đặt tại nơi thoáng mát, không bị ẩm, tránh mối mọt, côn trùng và chuột.

Nguồn: TCTTT