Á hậu Thụy Vân tiếp tục vai trò Đại sứ chương trình Chống lao Quốc gia

Á hậu Thuỵ Vân chia sẻ và mong được bè bạn giúp em lan toả lời kêu gọi ủng hộ Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao, quỹ dù còn ít ỏi nhưng sẽ giúp khoảng 20.000 người nghèo không may mắc lao có cơ hội chữa khỏi căn bệnh truyền nhiễm này.

Do dịch bệnh Covid-19, nhiều hoạt động phòng chống lao bị ảnh hưởng ở cả trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Tại Việt Nam, hàng chục nghìn người mắc lao không được phát hiện kịp thời.
Thực tế tại Bệnh viện Phổi Trung ương, nhiều hậu quả nặng nề do bệnh lao đã xuất hiện trở lại. Năm 2021, Việt Nam có tới 25.000 người mắc bệnh lao không được phát hiện.
Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động phòng chống lao, số người tới các cơ sở y tế phát hiện lao giảm mạnh, nhiều địa phương đã chuyển công năng Bệnh viện chuyên khoa lao và bệnh phổi sang điều trị Covid-19, người bệnh lao không biết đến đâu để chẩn đoán, phát hiện, điều trị, làm gia tăng nguồn lây lao trong cộng đồng, tăng số người mắc và tử vong…
Việt Nam hiện vẫn là nước có gánh nặng bệnh lao cao, là một trong 30 nước có gánh nặng bệnh lao kháng đa thuốc cao nhất thế giới.
Xuất hiện với vai trò là Đại sứ chương trình Chống lao Quốc gia – kêu gọi ủng hộ Quỹ PASTB, Á hậu Thuỵ Vân chia sẻ và mong được bè bạn giúp em lan toả lời kêu gọi ủng hộ Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao, quỹ dù còn ít ỏi nhưng sẽ giúp khoảng 20.000 người nghèo không may mắc lao có cơ hội chữa khỏi căn bệnh truyền nhiễm này.
Bệnh viện Phổi Trung ương – Chương trình Chống lao Quốc gia – Quỹ PASTB tiếp tục phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 mở cổng nhắn tin ủng hộ Quỹ PASTB: Thời gian: Bắt đầu từ 00h00 ngày 22/03/2022 đến 24h00 ngày 20/5/2022. Cú pháp soạn tin nhắn: TB gửi 1402.
Á hậu Việt Nam cho biết: “Mỗi tin nhắn gửi đi sẽ tạo thêm cơ hội cho người bệnh lao được điều trị khỏi, giảm nguồn lây trong cộng đồng. Chấm dứt bệnh lao ở Việt Nam nghĩa là tránh đi cái chết không đáng có của hơn 10.000 người một năm hiện nay và hàng trăm ngàn gia đình không phải lo lắng vì có người mắc lao”.
Đồng thời, Thụy Vân cho rằng: “Người phụ nữ luôn là người chăm sóc cho những thành viên trong gia đình. 20 triệu phụ nữ trong 20 triệu gia đình Việt Nam khi hiểu về bệnh lao sẽ là cộng đồng lớn mạnh và hiệu quả để phòng, chống bệnh lao”.
Người đẹp cũng chia sẻ: “Đen Vâu rap “Nếu mỗi người cho ta một ngàn, là ta sẽ có một tỷ ngay, lấy tiền đó lên vùng xa xây được mấy cái lớp học vỡ lòng”- đó là sức mạnh của cộng đồng”. Đây cũng là lý do cô viết trạng thái này trên trang cá nhân.
Thụy Vân cũng gửi lời cảm ơn đến mọi người đã đồng hành cùng cô trong vai trò Đại sứ này.

Nguồn: VOV