Á hậu Thụy Vân: “Tôi không dám nói hay về cuộc đời mình”

Đến thời điểm này, Á hậu Thụy Vân vẫn luôn nhận được yêu thương quan tâm của khán giả.

Bởi, cô chính là minh chứng cho việc người đẹp bước ra từ cuộc thi nhan sắc và luôn đi con đường đúng đắn, toả sáng cùng với kiến thức ham học hỏi. Hiện tại cô đã có bằng thạc sĩ kinh doanh, còn là một BTV – MC sáng giá của nhà đài. Bên cạnh đó, Thuỵ Vân còn thường xuyên tham gia các chương trình xã hội. Đặc biệt, cô được tin tưởng và giữ vai trò Đại sứ chương trình phòng chống Lao quốc gia trong suốt 5 năm qua.

Không lo lắng khi ông xã lên sân golf

PV: Sức khỏe hiện tại của chị thế nào sau khi mắc Covid-19?

Á hậu Thụy Vân: Cách đây khoảng 1 tháng, tôi không may bị mắc Covid-19. Tôi không thể quên được ngày nhìn xét nghiệm chuyển 2 vạch. Khi nhìn thấy kết quả trong tay, tôi mình cũng phải ngồi một lúc mới từ chỗ xét nghiệm về đến nhà. Dù thời điểm đó đã có rất nhiều đồng nghiệp bạn bè của tôi không may mắc phải. Ngay lập tức, tôi bắt đầu rà soát lại tất cả các cuộc gặp gỡ trong 2, 3 ngày gần đó để tìm nguồn lây và tìm những ai đã tiếp xúc để thông báo cho mọi người cách ly.

Á hậu Thụy Vân

Buồn một nỗi chiều hôm đó, tôi có một sự kiện làm khách mời, dù rất tiếc nhưng phải huỷ bỏ. Bởi, tôi rất lo mình đến sẽ ảnh hưởng sự kiện, không thể làm liên luỵ sức khoẻ của người khác. Thậm chí bên sự kiện còn năn nỉ nói liệu có nhầm không, có nên đợi PCR không (cười)”.

Khi biết tôi nhiễm Covid-19, phải cách ly ở nhà, nhiều bạn bè anh chị em nhắn tin hỏi thăm, gửi thuốc đồ ăn liên tục khiến tôi cảm động vô cùng. Có cô em thân cứ cách ngày lại gửi 1 bó hoa nói để chị của em ngắm cho đỡ buồn và nhanh khỏi. Điều này khiến tôi rất xúc động. Hiện tại, sức khỏe của tôi đã khá hơn rất nhiều.

PV: Trong thời gian cách ly, chị đã làm gì để “cho hết ngày”?

Á hậu Thụy Vân: Những ngày cách ly tôi bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về Covid-19 và bản thân cũng là đại sứ của Chương trình phòng chống Lao Quốc gia, nên tôi thấy có sự liên quan rất nhiều.

Covid-19 và Lao đều là bệnh truyền nhiễm, đều có nhiều biểu hiện bệnh tương tự nhau. Nếu Covid-19 thể nhẹ có thể khỏi sau 7 ngày thì Lao khác, Lao phải được uống thuốc và điều trị đúng cách mới khỏi. Số lượng người chết vì Lao mỗi năm rất lớn tới 10.000 người, và sự lây nhiễm trong cộng đồng không thể nào đo đếm chính xác được. Đến nay những giải pháp chữa trị cho Lao cũng được áp dụng khá đồng nhất với Covid-19.

PV: Đảm nhận vai trò đại sứ, chị muốn lan tỏa điều gì?

Á hậu Thụy Vân: Năm nay tôi vẫn vinh dự làm đại sứ của chương trình Quốc gia này nên thực sự muốn được chia sẻ nhiều hơn để cộng động sợ Covid-19 như thế nào thì cũng nên có sự quan tâm nhất định đến công tác chấm dứt bệnh Lao- căn bệnh chết người này.

PV: Các MC cũng nhiều người tham gia bộ môn golf để giải trí, cũng như rèn luyện thêm sức khoẻ nhưng không thấy Á hậu Thuỵ Vân trên sân. Đặc biệt, thời gian gần đây sân golf đang bị nhiều suy nghĩ theo hướng “méo mó” vì những ồn ào của showbiz vừa qua?

Á hậu Thụy Vân: Tôi thấy tội nghiệp bộ môn Golf và những ai đam mê nó. Dù tôi chưa có thời gian theo đuổi nhưng vẫn nghe những golfer nói rằng nó như thứ “ma tuý xanh” khiến người đã tham gia, đã mê là không từ bỏ được. Điều đặc biệt Golf  dành cho giới doanh nhân, giới làm ăn bởi lẽ qua cách chơi người ta thấy được văn hoá và tính cách của mỗi người, điều hữu ích để họ tìm đối tác. Tất cả những điều tốt đẹp đó bỗng chốc biến thành một nụ cười ẩn ý.

Nhiều người hỏi tôi: “Thế anh xã nói gì và có lo khi anh xã lên sân không. Thú thật tôi không lo gì cả, vì nếu thế bất cứ nơi đâu xảy ra chuyện chúng ta cũng cấm cản và không đến nữa sao. Xin hãy trả lại sự vô tội của môn thể thao thịnh hành này”.

PV: Showbiz gần đây cũng ồn ào bởi đời tư nghệ sĩ, là một người hoạt động showbiz đã lâu và luôn giữ được hình ảnh đẹp, chị muốn nói điều gì?

Á hậu Thụy Vân: Không ai nói hay về cuộc đời mình được. Hôm qua xem hoạt hình cùng con trai, tôi có nghe lại câu này: “Hôm qua là quá khứ, ngày mai là điều bí ẩn, chỉ có hôm nay là một món quà”. Quá khứ không lấy lại được, ngày mai không ai đoán định ra sao, chỉ có hôm nay thuộc về mình, sống tốt cho nó. Nghệ sỹ của công chúng, được yêu thương, được quan tâm nhưng đổi lại sống thực sự khắt khe hơn với ngừoi bình thường, và phải giữ mình hơn người khác. Tôi cố gắng lấy “khắt khe” làm động lực để không bị mệt mỏi hay cảm thấy mất tự do hoặc sống gò bó.

PV: So với nhiều người đẹp trưởng thành từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, chị được xem là Á hậu đầu tiên thành công ở lĩnh vực MC, truyền hình. Chị có nghĩ rằng, bản thân đang quá may mắn?

Á hậu Thụy Vân: Đúng là bất cứ sự thành công nào cũng phải có chút yếu tố may mắn, nhưng là một chút thôi. Tôi cũng đã có 15 năm gắn bó với truyền hình và công việc dẫn chương trình. Những ngày đầu tiên chính là những ngày vất vả nhất, khi mình phải nỗ lực để làm quen với công việc và quan trọng nhất là vượt qua chính mình khi đối mặt với những thứ mình chưa từng trải qua.

PV: Có tin đồn rằng, công việc chị thuận lợi như vậy là do được “ưu ái”?

Á hậu Thụy Vân: Ngay từ nhỏ, bố mẹ đã luôn giáo dục tôi và em trai lớn lên sau này phải làm người có ích cho xã hội. Từ khi còn là sinh viên trường Đại học Ngoại thương, tôi đã gắn bó với VTV đến giờ đã 15 năm, khi lãnh đạo giao cho tôi vai trò nào tôi cũng dốc sức làm hết lòng. Cuối cùng, vẫn là kết quả mình đã làm như thế nào và được khán giả nhìn nhận. Khi tôi được lựa chọn ở vị trí nào, cũng có tin đồn tôi được “ưu ái” nên mới có thể may mắn được như vậy.

Khi nghe những tin đồn như vậy, tôi chỉ biết cười và cho miễn nhiễm với những tiêu cực đang hướng về mình. Nếu cuộc đời của mình luôn được ưu ái thì có lẽ tôi cũng không phải vất vả ngược xuôi như hiện tại để cố gắng, nỗ lực với nghề nghiệp.

PV: Chị có nghĩ rằng, danh hiệu Á hậu Việt Nam cũng là một trong những lý do lớn khiến chị thuận lợi hơn trong công việc không?

Á hậu Thụy Vân: Tôi không phủ nhận danh hiệu Á hậu giúp mình thuận lợi hơn trong công việc. Mọi người đã biết tôi là ai, đã được công nhận trong cuộc thi có uy tín nên sẽ tin tưởng giao cho tôi cơ hội để thể hiện năng lực. Ngược lại, tôi cũng phải nỗ lực hơn nhiều để không phụ sự kỳ vọng của mọi người.

Danh hiệu Á hậu giúp tôi có nhiều cơ hội trong nghề nghiệp nhưng không phải là yếu tố đảm bảo thành công. Bởi lẽ dù có là ai, nhưng nếu không làm được việc cũng sẽ bị loại khỏi VTV. Nếu lên hình mình nói vấp nhiều hay không hoàn thành công việc được giao thì cũng dễ dàng bị loại thôi.

Biết điều, biết chia sẻ, biết chấp nhận – Hôn nhân hạnh phúc

PV: Thành công trong sự nghiệp là vậy nhưng ít khi người ta thấy chị nhắc đến chuyện đời tư?

Á hậu Thụy Vân: Nghe chữ “đời tư” đã là cái gì đó không nên xâm phạm rồi phải không ạ. Cuộc sống nhiều đổi thay, nhiều sóng gió, mình đâu biết trước được điều gì, vậy nên ôm cái hộp riêng tư, lèo lái, điều khiển nó để tránh phải nghe bàn tán thị phi. Thẳng đường đi sẽ là hạnh phúc, mọi người sẽ chỉ quan tâm mình có ổn không, có hạnh phúc không, câu trả lời là “có”, thế là đã thoả mãn rồi phải không nào.

PV: Làm việc với guồng quay bận rộn và áp lực như thế, chị làm cách nào để cân bằng được giữa sự nghiệp và gia đình?

Á hậu Thụy Vân: Câu hỏi này bị thiếu 1 vế: Sự nghiệp – Gia đình – Bản thân mình, thì mới đủ. Cân bằng đúng là không dễ, đôi khi mình phải làm nhẹ thú vui bản thân hay biến niềm vui bản thân thành niềm vui gia đình để quỹ thời gian eo hẹp có thể phân chia đủ. Tôi lựa chọn cách đó và thấy hài lòng khi gia đình, sự nghiệp được cân bằng, không bên nào tị nạnh bên nào.

PV: Ông xã đóng vai trò như thế nào trong việc giúp chị cân bằng giữa công việc và gia đình?

Á hậu Thụy Vân: Ông xã cực kỳ thông cảm với tính chất công việc của tôi. Làm truyền hình đi công tác quay vài ba ngày hay đột xuất phải đi là chuyện bình thường. Ông xã sắp xếp công việc lo cho Tony để mình yên tâm đi công tác, có vậy tôi mới toàn tâm toàn ý cho công việc được.

PV: Trong cuộc sống gia đình, chị là một người vợ, người mẹ như thế nào?

Á hậu Thụy Vân: Là một người dù bận rộn, nhưng luôn hướng về gia đình! Trong nhà, với bé Tony, mẹ là người tâm lý, gần gũi nhất, còn với ba Tony thì chắc tôi là hiền nhất.

PV: Chị cũng được xem là hình mẫu của biết bao người phụ nữ, xinh đẹp, giỏi giang, công việc ổn định và có một gia đình hạnh phúc. Bí quyết giữ lửa hôn nhân của chị là gì?

Á hậu Thụy Vân: Tôi cho rằng đó là biết điều, biết chia sẻ và biết chấp nhận.

PV: Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này.

Nguồn: VOV