Á hậu Thụy Vân: “Tôi không lo lắng bất an khi chồng đi đánh golf”

Á hậu Thụy Vân có niềm tin sâu sắc ở chồng. Cô không lo lắng khi chồng đam mê chơi golf.

Trong nhiều năm qua, Á hậu Thụy Vân vẫn luôn nhận được sự yêu thương, quan tâm của khán giả. Là người đẹp bước ra từ cuộc thi nhan sắc và luôn đi con đường đúng đắn, cô tỏa sáng cùng với kiến thức, sự ham học hỏi. Hiện tại, cô đã có bằng Thạc sĩ Kinh doanh và là một BTV – MC sáng giá của Đài truyền hình Việt Nam.

Bên cạnh đó, Thụy Vân còn thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội. Cô được tin tưởng giữ vai trò đại sứ chương trình Chống lao quốc gia trong suốt 5 năm qua.

Xuất hiện tại sự kiện phòng chống lao quốc gia, Thụy Vân nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Vóc dáng cô gầy hơn so với trước đây.

Á hậu Thụy Vân để lộ vóc dáng gầy hơn sau khi khỏi Covid-19 (Ảnh: Vũ Toàn).

Hé lộ về việc sút cân này, Thụy Vân cho biết: “Cách đây khoảng một tháng, tôi không may bị mắc Covid-19. Tôi không thể quên được ngày xét nghiệm chuyển 2 vạch.

Khi cầm kết quả trong tay, tôi cũng phải ngồi một lúc mới từ chỗ xét nghiệm về đến nhà dù thời điểm đó đã có rất nhiều đồng nghiệp, bạn bè của tôi không may mắc phải.

Ngay lập tức, tôi bắt đầu rà soát lại tất cả các cuộc gặp gỡ trong 2, 3 ngày gần đó để tìm nguồn lây và những ai đã tiếp xúc để thông báo cho mọi người cách ly.

Buồn một nỗi chiều hôm đó, tôi có một sự kiện làm khách mời, dù rất tiếc nhưng phải hủy bỏ. Bởi, tôi rất lo mình đến sẽ ảnh hưởng sự kiện và sức khỏe của người khác. Ban tổ chức còn năn nỉ nói liệu tôi có nhầm không, có nên đợi PCR không”.

Á hậu Thụy Vân là đại sứ chương trình Chống lao quốc gia trong suốt 5 năm qua (Ảnh: Vũ Toàn).
Á hậu Thụy Vân mong rằng, cộng động sợ dịch Covid-19 như thế nào thì cũng nên có sự quan tâm nhất định đến công tác chấm dứt bệnh lao (Ảnh: Vũ Toàn).

“Khi biết tôi nhiễm Covid-19, phải cách ly ở nhà, nhiều bạn bè, anh chị em nhắn tin hỏi thăm, gửi thuốc, đồ ăn liên tục khiến tôi cảm động vô cùng. Có cô em thân thiết cứ cách ngày lại gửi một bó hoa nói: “Để chị của em ngắm cho đỡ buồn và nhanh khỏi”. Điều này khiến tôi rất xúc động”, Thụy Vân chia sẻ thêm.

Ngoài ra, Á hậu Thụy Vân cũng cho biết, những ngày cách ly cô bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về dịch Covid-19 và nhận thấy: “Covid-19 và lao đều là bệnh truyền nhiễm, và đều có nhiều biểu hiện bệnh tương tự nhau. Nếu Covid-19 thể nhẹ có thể khỏi sau 7 ngày thì lao lại khác. Bệnh lao phải được uống thuốc và điều trị đúng cách mới khỏi.

Số lượng người chết vì bệnh lao mỗi năm rất lớn, tới 10.000 người và sự lây nhiễm trong cộng đồng không thể nào đo đếm chính xác được. Đến nay những giải pháp chữa trị bệnh lao cũng được áp dụng khá đồng nhất với Covid-19″, cô nói.

Thời gian gần đây, nhiều MC, nghệ sĩ tham gia bộ môn golf để giải trí, cũng như rèn luyện thêm sức khỏe, đặc biệt là hậu Covid-19 nhưng Á hậu Thụy Vân thì không.

Bày tỏ quan điểm về việc chơi golf, cô cho biết: “Tôi thấy tội nghiệp bộ môn golf và những ai đam mê nó. Dù tôi chưa có thời gian theo đuổi nhưng vẫn nghe nhiều người chơi nói rằng, nó như thứ “ma túy xanh” khiến người đã tham gia, đam mê là khó từ bỏ.

Điều đặc biệt, golf dành cho giới doanh nhân, bởi lẽ qua cách chơi người ta thấy được văn hóa và tính cách của mỗi người. Đây là điều hữu ích để họ tìm đối tác. Tất cả những điều tốt đẹp đó bỗng chốc biến thành một nụ cười ẩn ý.

Nhiều người hỏi tôi: “Ông xã nói gì và có lo khi anh lên sân không”. Thú thật tôi không lo gì cả. Bất cứ nơi đâu có chuyện chúng ta cũng cấm cản và không đến nữa sao? Xin hãy trả lại sự vô tội cho môn thể thao thịnh hành này”.

Thụy Vân cho rằng: “Nghệ sĩ được yêu thương thì phải sống khắt khe hơn so với người bình thường” (Ảnh: Vũ Toàn).

Là một nghệ sĩ hoạt động trong làng giải trí đã lâu và luôn giữ được hình ảnh đẹp, Thụy Vân có suy nghĩ: “Không ai nói hay về cuộc đời của mình được. Khi xem hoạt hình cùng con trai, tôi có nghe được câu này: “Hôm qua là quá khứ, ngày mai là điều bí ẩn, chỉ có hôm nay là một món quà”.

Quá khứ không lấy lại được, ngày mai không ai đoán định ra sao, chỉ có hôm nay thuộc về mình, hãy sống tốt cho nó. Nghệ sĩ là người của công chúng, được yêu thương, được quan tâm nhưng đổi lại phải sống thực sự khắt khe so với người bình thường và phải giữ mình hơn người khác. Tôi cố gắng lấy sự khắt khe làm động lực để không bị mệt mỏi hay cảm thấy mất tự do, gò bó”.

Nguồn: Dantri