Á hậu Trái Đất Mỹ nhiều lần được khuyên giảm cân

Những lời khuyên nên tập thể dục, ăn kiêng luôn đeo bám Emma Loney - nàng á hậu có chiều cao 1,65 m và cân nặng hơn 100 kg - từ khi còn nhỏ.

Emma nhiều lần nghĩ đến việc từ bỏ các cuộc thi nhan sắc bởi trong lịch sử gần như chưa có người đẹp ngoại cỡ nào chiến thắng. Tuy nhiên, sự tự tin và mong muốn có thể thay đổi được định kiến của số đông đã góp phần giúp Emma giành danh hiệu Á hậu 4 tại chung kết Miss Earth USA hôm 8/1.

Emma Loney là người đẹp ngoại cỡ đầu tiên có danh hiệu tại Miss Earth Mỹ.

Emma Loney là người đẹp ngoại cỡ đầu tiên có danh hiệu tại Miss Earth Mỹ.

Cô cũng viết trên Instagram rằng vóc dáng của cô luôn là chủ đề được đem ra bàn tán từ ngày nhỏ. “Tôi liên tục bị lôi kéo theo mọi hướng để thay đổi bản thân sao cho phù hợp với tiêu chuẩn chung. Không ai hỏi tôi muốn gì, họ chỉ nói với tôi những gì cần làm để trông đẹp hơn. Nó để lại cho tôi một tư duy sai lầm về sức khỏe cũng như cách chăm sóc bản thân”.

Emma cho biết cô rất tâm đắc câu nói: “Ngay cả khi tất cả chúng ta đều ăn uống, tập luyện như nhau, cơ thể chúng ta trông vẫn khác nhau”. Cô nhận ra rằng một cơ thể ngoại cỡ, không cùng kích thước với số đông không có nghĩa là nó không phù hợp hay không khỏe mạnh. Từ nhiều năm nay, người đẹp 9X vẫn tập thể dục hàng ngày, ăn uống điều độ và hoàn toàn không có áp lực về việc phải giảm cân hay thay đổi để trở nên giống mọi người.

Emma thường dành thời gian đi bộ để cải thiện sức khỏe thể chất, cân bằng sức khỏe tinh thần.

Emma thường dành thời gian đi bộ để cải thiện sức khỏe thể chất, cân bằng sức khỏe tinh thần.

“Học cách yêu và chấp nhận bản thân như tôi thật khó nhưng tôi đã làm được. Bây giờ tôi đang ở thời điểm phải đối mặt với việc bảo vệ sức khỏe của mình một lần nữa và giải thích rằng cơ thể không nói lên toàn bộ câu chuyện về sức khỏe của chúng ta. Tôi biết quá nhiều người đã được tôn vinh trong khi họ đang sút cân do chứng rối loạn ăn uống và quá nhiều người bị xấu hổ vì ăn uống tốt, tập thể dục đều đặn nhưng lại bị coi là thừa cân. Vì vậy, những người bạn của tôi ơi, dù bạn có kích thước như thế nào, điều quan trọng nhất vẫn là chăm sóc bản thân cả về tinh thần và thể chất. Hãy tìm điều khiến bạn hạnh phúc mỗi ngày và đừng bao giờ để ai đó làm bạn cảm thấy rằng bạn phải vượt qua những khoảng thời gian khó khăn, thậm chí là nguy hiểm để đáp ứng những tiêu chuẩn do người khác đặt ra”, cô viết.

Ngoài việc tích cực truyền cảm hứng về sự tự tin, học cách yêu thương cơ thể, Emma còn ủng hộ tích cực các hoạt động của Hiệp hội Rối loạn Ăn uống Quốc gia (NEDA). Cô cũng có em gái đang phải đối mặt với chứng rối loạn này nên mong muốn có thể giúp mọi người nâng cao nhận thức.

Emma cho rằng vấn đề cân nặng không nói lên toàn bộ câu chuyện về sức khỏe bên trong.

Emma cho rằng vấn đề cân nặng không nói lên toàn bộ câu chuyện về sức khỏe bên trong.

Emma Loney, sinh năm1996, đang học ngành luật năm thứ hai tại Đại học Luật Bắc Illinois. Emma từng tham Miss Earth USA năm ngoái, lọt vào top 12, giành giải nhất phần thi trả lời phỏng vấn báo chí và giải nhì thuyết trình về quyền bầu cử. Tuy nhiên, chưa muốn dừng lại ở thành tích này nên năm nay Emma đăng ký một lần nữa và giành danh hiệu Á hậu 4 tại chung kết Miss Earth USA 2022.

Nguồn: TCTTT