Akira Phan xuống “âm phủ” để tìm lại người yêu

 
Trong tập 8 Cặp đôi hài hước vừa lên sóng tối 2.5 với với chủ đề Người về từ lòng đất, Akira Phan và Võ Tấn Phát đã mang đến tiết mục Âm dương cách biệt đầy lãng mạn và hài hước. Tiết mục không chỉ được dàn dựng công phu mà còn có kịch bản chặt chẽ, sâu sắc, logic đến từng chi tiết.
 
Xem thêm:
Mở đầu tiểu phẩm đậm chất “tình người duyên ma”, Akira Phan vào vai một chàng trai si tình nhờ người hàng xóm dẫn vào rừng để đến miếu Ông Tây nhờ thầy pháp đưa mình xuống âm phủ tìm người yêu mất đột ngột vì bệnh tim ba ngày trước. Trong bối cảnh đêm tối giữa bãi tha ma, cả hai người đàn ông nhát gan liên tục bị giật mình khi rọi đèn pin vào mặt nhau. Nếu Võ Tấn Phát gọi Akira Phan là “Ma heo” thì nam ca sĩ gọi bạn diễn của mình ngược lại là “Ma khỉ già” khiến khán giả phì cười. Sau khi bị trêu chọc về cân nặng, giọng ca Mùa đông không lạnh không ngần ngại tự nhận định: “Mập mới dễ thương chứ bộ, không thấy mấy tuần trước giám khảo khen mập mới có duyên nhìn mắc cười đó hả”. Sự tự tin về ngoại hình mũm mĩm của anh khiến các giám khảo và khán giả phải phì cười.
 
Sau khi đến nơi, người hàng xóm lột áo choàng và tiết lộ mình chính là ông Tây, thầy pháp ở ngôi miếu bí ẩn mà Akira Phan đang tìm kiếm. Võ Tấn Phát làm pháp ấn, lập đàn làm phép mở “cửa âm phủ” để thoát hồn đi tìm hồn người yêu của chàng trai. Nam diễn viên hài liên tục đọc thần chú đầy ám ảnh của các thí sinh: “Tuần này điểm thấp sẽ bị loại, tuần này điểm thấp sẽ bị loại”. Akira Phan cũng nghe lời thầy pháp giục và chấp tay hướng về phía các giám khảo đọc thần chú “độc lạ” như thể đang “tế sống” những người cầm cân nảy mực khiến họ phải bật cười thích thú. Việt Hương phải thốt lên trấn an đầy hài hước: “Không loại đâu đừng có lo”.
Sau khi đến âm phủ, Akira Phan dưới sự trợ giúp của pháp sư và hồn ma búp bê Annabelle đã tìm ra được hồn ma của bạn gái anh. Nhưng do mới qua đời nên “ba hồn chín vía” của cô gái vẫn chưa hoàn lại khiến cô tạm thời mất đi ký ức. Nam ca sĩ và những người bạn tinh nghịch mới quen của mình đã phải chơi gameshow “Đi tìm ẩn số” phiên bản chế để tìm lại hồi ức tình yêu của người đẹp. Tuy nhiên khi cô gái nhớ ra mọi thứ thì cũng là lúc cả hai phải lựa chọn giữa ranh giới của sự sống và cái chết chia lìa vì cửa âm phủ đã đến lúc đóng lại. Nếu muốn cho một linh hồn hồi sinh thì phải có một người sống thế thân lại. Cảm động trước tình cảm cao quý của đôi trai gái, pháp sư Võ Tấn Phát đã chấp nhận hy sinh làm người ở lại để Akira Phan và bạn gái được trở về nhân gian. Kết thúc tiết mục, màn hình led của chương trình chạy chữ theo kiểu kết thúc của một bộ phim truyện tạo nên một kết thúc mở đầy ấn tượng.
Giám khảo Việt Hương và Việt Trinh đã hết lời khen ngợi kịch bản xuất sắc của hai thí sinh cũng như cách kết thúc tiết mục đầy sáng tạo, đậm chất điện ảnh. Trong khi đó giám khảo Lý Hùng lại cho biết: “Nếu đây là một bộ phim thì tôi chắc chắn đây là phim Việt Nam. Vì tôi đã đóng bộ phim như vậy rồi, đó là phim Phạm Công Cúc Hoa”. Sự so sánh của nam giám khảo khiến những thành viên còn lại trên ghế nóng và cả khán phòng cười xòa. Tuy nhiên ngay sau đó anh đã giải thích rằng mình nói vậy vì cả hai kịch bản nói trên đều nói về những người đàn ông si tình nguyện xuống âm phủ tìm lại tình yêu đã qua đời của mình. Thanh Bạch cũng dành nhiều lời có cánh cho cách phân vai, chuyển cảnh hợp lí, nuột nà của các thí sinh. Anh cho rằng đây là một tiết mục rất văn minh, sạch sẽ.
Trước “cơn mưa” lời khen từ ban giám khảo cũng như những nỗ lực của mình, Võ Tấn Phát – Akira Phan đã xuất sắc dành được điểm tuyệt đối từ hai giám khảo cũng như sự ủng hộ cao từ khán giả để có số điểm tổng 49,80 cao nhất tuần. Hai nam thí sinh đã xuất sắc giành chiến thắng nhất tuần từ Sơn Ca – Bảo Chu.