Ăn ba thứ thường xuyên sẽ tăng cường trí nhớ, giá cũng rất rẻ!

Với học sinh, sinh viên, các kỳ thi là một điều quan trọng thường diễn ra. Họ phải chịu áp lực ôn thi, đôi khi không thể tránh khỏi việc sẽ sử dụng bộ não của mình quá nhiều. Những gì cha mẹ có thể chuẩn bị cho con cái, chính là bổ sung các loại thực phẩm để nuôi dưỡng não và tăng cường trí nhớ.

1. Cá

Trong thời kì giá cả tăng vọt hiện nay, thịt cá là loại thịt tương đối rẻ trong số nhiều loại thịt, và thịt cá rất giàu protein và DHA chất lượng cao, vì vậy, thường ăn thịt cá sẽ tăng cường trí nhớ bổ sung, và nếu ăn nhiều cá, bạn cũng sẽ không bị béo, bởi vì hàm lượng chất béo trong cá rất thấp. Ngoài ra, do hàm lượng axit béo không bão hòa cao trong cá, nên nó có thể thúc đẩy hoạt động của não và kích hoạt các tế bào não.

tăng cường trí não, tốt cho trí não, tăng sức đề kháng, cá, trứng, lạc
Ăn đầu cá mè rất tốt cho trí não

2. Trứng

Nếu bạn muốn đạt được hiệu ứng não tốt hơn, cha mẹ có thể cho con ăn thêm một quả trứng mỗi ngày bên cạnh việc ăn cá, vì ăn trứng thường xuyên có thể giúp tăng cường trí nhớ của não. Trứng có chứa một chất hóa học có thể tăng cường trí nhớ, acetylcholine, và cũng chứa rất nhiều protein trứng, vì vậy nó không chỉ có thể lấp đầy não, mà còn tăng cường sức đề kháng.

tăng cường trí não, tốt cho trí não, tăng sức đề kháng, cá, trứng, lạc

3. Đậu phộng (củ lạc)

Đậu phộng được gọi là trái cây trường thọ, không phải không có lý do, nhưng vì tác dụng tăng cường trí não của đậu phộng, củ lạc có chứa hai thành phần (lecithin và lipophosphate) rất quan trọng đối với hoạt động của não và hai thành phần này cũng là hệ thần kinh. Nếu cha mẹ muốn bổ sung não bộ của con cái, họ có thể luộc đậu phộng với ít nước muối vào mùa hè để ăn, tốt cho sức khỏe hơn so với đậu phộng chiên.

tăng cường trí não, tốt cho trí não, tăng sức đề kháng, cá, trứng, lạc

Ba thực phẩm trên không chỉ bổ sung sức mạnh não bộ cho trẻ mà còn tăng cường trí nhớ. Điều quan trọng nhất là giá rẻ. Hầu hết các bậc cha mẹ có thể mua nó cho con mình ăn. Ngoài ra, trong số ba loại thực phẩm này, trứng có thể ăn một ngày một quả. Nói chung, hiệu quả tốt nhất là vào buổi sáng, có thể giữ cho trẻ ở trạng thái tinh thần tốt khi đến trường học.