Ấn tượng BST áo dài sử dụng chất liệu bảo vệ môi trường tại lễ ra mắt Khu Phức Hợp Thuần Chay Genkan

Có thể nói, phần trình diễn BST áo dài với chất liệu giảm thiểu ô nhiễm môi trường của NTK Đoan Trang và doanh nhân Võ Diệu Thảo là điểm nhấn ấn tượng trong buổi lễ ra mắt dự án Khu Phức Hợp Thuần Chay Genkan.

Doanh nhân Võ Diệu Thảo (trái) tặng hoa và cảm ơn NTK – Nghệ nhân phục dựng áo dài cung đình Đoan Trang

Với mong muốn chung tay bảo vệ hành tinh xanh, sử dụng tất cả những nguyên liệu thân thiện môi trường, NTK Đoan Trang- Nghệ nhân phục dựng trang phục cung đình đã đồng hành cùng Doanh nhân Võ Diệu Thảo thông qua Bộ sưu tập Áo dài Truyền thống trong sự kiện Lễ Công bố Dự án Khu Phức Hợp Thuần Chay Genkan.

Áo dài là một trong những biểu tượng văn hóa của người Việt, là một minh chứng sống động cho sự kế thừa giá trị văn hóa. Từ thời chúa Nguyễn Phúc Khoát đến các cột mốc vàng son của áo dài gắn với những cái tên như họa sĩ tên Le Mur Nguyễn Cát Tường, bà Trần Lệ Xuân cho đến ngày nay, áo dài vẫn trường tồn và ngày càng phát triển mạnh mẽ.

NTK – Nghệ nhân Đoan Trang đã bay từ Huế và TP. Hồ Chí MInh tham dự chương trình

Phát triển áo dài đòi hỏi sự sáng tạo nhưng vẫn phải giữ được sự chuẩn mực văn hóa. Những nghệ nhân phục dựng áo dài cung đình như NTK Đoan Trang chính là những người đóng góp lớn trong hoạt động giữ gìn, quảng bá áo dài đến với thế hệ trẻ cũng như bạn bè trong và ngoài nước.

Là người dành sự trân quý đặc biệt với tà áo dài và nỗ lực truyền tải thông điệp về cuộc sống xanh – sạch, doanh nhân Võ Diệu Thảo – nhà sáng lập Khu Phức Hợp Thuần Chay Genkan đã phối hợp cùng NTK – Nghệ nhân Đoan Trang đưa bộ sưu tập áo dài truyền thống sử dụng chất liệu giảm thiểu ô nhiễm môi trường trình diễn trong buổi lễ ra mắt khu phức hợp này.

Bằng những sáng tạo mới mẻ, kết hợp với quá trình nghiên cứu các yếu tố văn hóa của người Việt, BST đã gây ấn tượng mạnh mẽ bởi những mẫu thiết kế sang trọng, tinh tế và toát lên hồn Việt.

Cách sử dụng chất liệu cũng như họa tiết mang đậm yếu tố văn hóa Việt Nam đã mang đến cho người thưởng thức cảm giác tự hào về những giá trị truyền đời, càng thêm yêu mến vùng đất văn hóa đã nuôi dưỡng biết bao thế hệ.

Điều đặc biệt nhất chính là BST được làm bằng chất vải không nilon, giảm thiểu tối đa rác thải khó phân hủy, thân thiện với sức khỏe con người và môi trường sống. Đây cũng chính là một trong những thông điệp mà Khu Phức Hợp Thuần Chay Genkan mong muốn truyền tải tới tất cả mọi người.

“Chúng ta đã chứng kiến sự phẫn nộ, gào thét của mẹ thiên nhiên, đó chính là thảm họa về ô nhiễm môi trường, thiên tai và bệnh tật. Đã đến lúc chúng ta nghiêm túc nhìn lại chính mình và bắt đầu từ việc nhỏ nhất chính là cái ăn, cái mặc. Ăn chay và sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường” – Doanh nhân Võ Diệu Thảo chia sẻ.

Doanh nhân Võ Diệu Thảo là người đặc biệt trân quý giá trị của áo dài và mong muốn truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường từ văn hóa mặc.

Người sáng lập Khu Phức Hợp Thuần Chay Genkan cũng dành lời cảm ơn chân thành đến NTK – Nghệ nhân Đoan Trang và hi vọng cô sẽ có thêm nhiều BST, nhiều trang phục ấn tượng, ý nghĩa như thế nữa.

Cùng xem thêm những mẫu thiết kế độc đáo trong BST áo dài truyền thống được trình diễn tại sự kiện vừa qua:

Địa chỉ văn phòng: Số 1 Thạnh Xuân 22, phường Thạnh Xuân, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
Chi Nhánh 1: 24/53 Lương Định Của, Phường Ngọc Hiệp, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà.
Chi nhánh 2: Thôn 8 xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình ( cách 2 km từ Sân bay Đồng Hới)
Hotline: 0909 064 176
Fanpage: Khu Phức Hợp Thuần Chay Genkan
Email: genkanglo2020@gmail.com
Website: hoannguyenwaternetworksolution.com

Nguồn: TCTTT