Ấp áp tình người với dự án ‘nhà chống lũ’ từ MC Phan Anh – Hoa hậu Hải Dương

Những sẻ chia, hỗ trợ của cả hai đã giúp các hộ dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão Damrey ở huyện Ninh Hoà yên tâm ổn định cuộc sống.

Đoàn thiện nguyện của MC Phan Anh và hoa hậu Hải Dương

Vừa qua, ngay khi hoàn tất việc khai trương trung tâm chăm sóc sắc đẹp và chuỗi dịch vụ tiện ích mới tại Nha Trang, MC Phan Anh – Hoa hậu/doanh nhân Hải Dương cũng dành thời gian đến thăm các gia đình đã được hỗ trợ xây lại nhà mới trên địa bàn thị xã Ninh Đa, huyện Ninh Hoà. Đây là những hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị thiệt hại nặng nề, mất hết nhà cửa bởi ảnh hưởng từ cơn bão Damrey.

Theo đó, danh sách hộ dân được hỗ trợ gồm: Hà Thị Ngọc Nhung, Nguyễn Thế Tuấn, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Hiếu, và Nguyễn Ngọc Khuê. Những gia đình này đều mất hết nhà cửa, đồng thời thuộc diện nghèo hoặc cận nghèo, đông nhân khẩu, bệnh tật, thu nhập bấp bênh hay không có khả năng lao động…

5 căn nhà được xây mới cho bà con Nha Trang thông qua tổ chức Nhà Chống Lũ. Tổ chức trên thời gian qua đã xây được hàng trăm căn nhà cho người dân khắp mọi miền tổ quốc. Đấy là những căn nhà được thiết kế với kết cấu đặc biệt nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi thiên tai xảy ra.

Là một trong 5 gia đình được hỗ trợ, ông Nguyễn Thế Tuấn chia sẻ: “Nhà thuộc diện cận nghèo, tôi bị bệnh cột sống nhiều năm nên không có khả năng lao động, vợ thì đi bán vé số ở chợ. Tôi có 4 đứa con – hai đứa đầu đi làm thuê tại Tây Ninh và Nha Trang, hai đứa kế đang tuổi ăn tuổi học. Gia đình vốn đã khó khăn mà bão quét qua nữa nên chẳng còn gì.

Tôi mừng lắm và rất cảm ơn hai em Phan Anh, Hải Dương cùng tổ chức Nhà Chống Lũ. Thực sự nếu không có sự giúp đỡ này chẳng biết đến lúc nào gia đình tôi mới cất được cái nhà đàng hoàng, có chỗ che mưa che nắng”.

Trước đó, ngay sau khi cơn bão xảy ra, MC Phan Anh – Hoa hậu Hải Dương cũng đến tận nơi để thăm hỏi bà con và trao số quà trị giá hàng trăm triệu đồng.

Với những đóng góp của mình, Hoa hậu Hải Dương được Hội chữ thập đỏ trao tặng giấy khen. Về phía MC Phan Anh, không chỉ đồng hành với người em thân thiết Hải Dương hỗ trợ 5 căn nhà tại Nha Trang, anh và bạn bè đã thông qua tổ chức Nhà Chống Lũ xây dựng hàng chục căn nhà cho bà con miền Trung và miền Tây.Hoa hậu Hải Dương – MC Phan Anh cho biết, chính những hoạt động thiện nguyện đã kết nối họ với nhau và từ đó cùng chia sẻ, hợp tác, mở rộng các lĩnh vực kinh doanh, làm đẹp và giải trí. Cả hai mong muốn dù bất kể trong lĩnh vực gì cũng làm hết mình vì một cộng đồng tốt đẹp hơn.