Bà Bích và Diệp ‘Hương vị tình thân’ liên tục khiến khán giả ức chế, đòi đập tivi

Nhiều khán giả cho rằng, bộ phim “Hương vị tình thân” phần 2 dành quá nhiều thời lượng cho nhân vật bà Bích và con gái là Diệp. Tuy nhiên, tạo hình của hai nhân vật này gây nhiều ức chế, phẫn nộ cho người xem.

Có thể nói, bước sang phần 2 bộ phim “Hương vị tình thân” tập trung nhiều hơn vào tuyến nhân vật phụ như bà Bích, Diệp và quá khứ của bà Sa, ông Tấn, Chiến “Chó”, ông Sinh… Tuy nhiên, việc kéo dài thời gian và tìm đất diễn cho các nhân vật phụ gây nhiều phản ứng trái chiều.

Bà Bích và Diệp 'Hương vị tình thân' liên tục khiến khán giả ức chế, đòi đập tivi ảnh 1
Bà Bích và Diệp 'Hương vị tình thân' liên tục khiến khán giả ức chế, đòi đập tivi ảnh 2
Nhân vật bà Bích và Diệp liên tục chiếm sóng trong thời gian gần đây.

Cụ thể, trong những tập gần đây, thời lượng lên sóng của hai mẹ con bà Bích chiếm khá nhiều, thậm chí lấn át hai nhân vật chính là Phương Nam (Phương Oanh) và Long (Mạnh Trường).

Đáng nói, những tình huống được xây dựng cho hai nhân vật này lại quá vụn vặt. Như câu chuyện xoay quanh việc tẩy nốt ruồi của Diệp (Bích Ngọc) chiếm trọn một tập phim và nhân vật bà Bích (Tú Oanh) thì liên tục gào thét từ tập này sang tập khác khiến khán giả không khỏi ngao ngán.

Hơn nữa, việc Diệp mê trai, yêu đương một cách mù quáng và ấu trĩ gây tranh cãi gay gắt. Bởi Dũng chưa từng có tình cảm với Diệp, thậm chí dùng nhiều lời lẽ thoá mạ ngoại hình của cô. Hơn nữa, mẹ con Dũng cũng từng muốn đẩy mẹ Diệp vào con đường tù tội. Vì số tiền 500 triệu đồng đền bù mà Nam phải đi xuất khẩu lao động, bà Bích “bán đứng” con nuôi nhằm tự giải cứu cho mình.

Thế nên, theo logic thông thường, Diệp xuất hiện xinh đẹp, lột xác hoàn toàn ở phần 2 là sẽ cao ngạo và khiến Dũng điêu đứng chứ không phải chạy theo hắn ta một cách mù quáng như vậy.

“Hương vị tình thân mấy tập này lan man chả đâu ra đâu, bà Bích với em Diệp thì chiếm sóng mà không có nội dung gì hay ho; Phim Hương vị tình thân phần 2 không còn cảm xúc. Diễn miên man với các nhân vật phụ làm 2 nhân vật chính không còn hấp dẫn; Tôi cũng cùng cảm giác khó chịu với nhân vật bà Bích, sao lại có con người khó chịu đến thế, lại còn sinh ra một đứa con gái mê trai nữa, mê một cách không chấp nhận được; Càng dài càng dở, xây dựng nhân vật cho 2 mẹ con bà Bích và bé Diệp, dài làm gì càng xem càng không logic, đã không xem 2 tập gần đây rồi; Nhân vật bà Bích không thay đổi sau bao biến cố. Diệp lơ ngơ kiểu đó làm buồn lòng phái nữ lắm. Lòng tự trọng không có. Diễn biến tâm lý không ổn; Tôi đã từng ngóng từng phút để xem phim mà giờ thì thờ ơ không muốn ngó. Hương vị tình thân càng ngày càng chán; Đã tắt ti vi từ tập 14 sau vụ gào thét vì tẩy nốt ruồi của Diệp. Xây dựng nhân vật trên phim lố quá! Chắc đạo diễn nghĩ khán giả không biết đánh giá nhân vật…”- là một số bình luận của khán giả trên mạng xã hội về bộ phim “Hương vị tình thân”phần 2.

Bà Bích và Diệp 'Hương vị tình thân' liên tục khiến khán giả ức chế, đòi đập tivi ảnh 3
Bà Bích liên tục gào thét, chí choé trên phim cho đến….
Bà Bích và Diệp 'Hương vị tình thân' liên tục khiến khán giả ức chế, đòi đập tivi ảnh 4
Nhân vật Diệp mê trai, yêu đương một cách mù quáng, ấu trĩ.

Không những la ó về cách xây dựng nhân vật bà Bích và Diệp, nhiều khán giả cho rằng, bộ phim đẩy kịch tính một cách lố bịch về tất cả những người phụ nữ trong phim. “Phim Hương vị tình thân xây dựng hình ảnh phụ nữ thấp kém quá. Bà Sa: âm mưu thủ đoạn (với cả chính con ruột). Bà Bích: xấu tính, trộm vặt, chua ngoa nhưng trình độ kém. Bà Xuân: xinh đẹp nhưng nông cạn. Diệp: ngu ngốc, ấu trĩ. Thiên Nga: xinh đẹp, tham giàu sang phú quý nhưng lười lao động, ham chơi. Trong khi nhân vật chính là Nam thì gu thời trang quá kém, nhàm chán, thiếu thẩm mỹ”- một khán giả bình luận.

Dù nhận rất nhiều bình luận than phiền, chỉ trích nhưng không thể phủ nhận sức nóng của bộ phim “Hương vị tình thân” khi liên tục lọt top từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Lượng xem lớn nhưng đa số cho rằng, chất lượng cũng như phong độ bộ phim ngày càng sa sút và không đạt như kì vọng như ban đầu.

Nguồn: TCTTT