Ba loại quả này có hàm lượng calo cao, nếu ăn quá nhiều thì cẩn thận tích mỡ, người suy nhược

Trái cây có nhiều chất dinh dưỡng tốt. Về lượng calo, trái cây cũng được chia thành trái cây có hàm lượng calo cao và trái cây có lượng calo thấp. Lý do tại sao chúng có lượng calo cao là do lượng đường tương đối cao. Loại quả này nếu ăn quá nhiều dễ dẫn đến tích mỡ.

1. Dưa hấu

Lượng calo của dưa hấu tương đương với 6 bát cơm. Đây không phải là phóng đại. Trên thực tế, bằng cách phân tích các chất dinh dưỡng trong trái cây, 100 gam dưa hấu chứa 25 calo, trong khi 100 gam gạo chứa 116 calo. Kích thước trung bình của dưa hấu, trọng lượng khoảng 3kg, tương đương với 25 * 30 = 750 calo, một bát cơm là 100g, như vậy lượng calo của cả quả dưa hấu quả thực tương đương với 6 bát cơm.

Dưa hấu chứa nhiều nước, chiếm hơn 94%, nhưng hàm lượng đường trong dưa hấu quá cao, nhiều người thích ăn dưa hấu để giải nhiệt mùa hè, nhưng bạn có thể biết rằng ăn nửa quả dưa hấu tương đương với ăn 3 bát cơm.

nhãn, vải, dưa hấu, quả nhiều calo

2. Vải thiều

Vải thiều là loại quả rất ngon. Nhưng trên thực tế, vải có lượng calo cao hơn dưa hấu. Trên 100 gam vải thiều, lượng calo cao tới 70 calo. Ngoài hàm lượng đường cao, vải cũng rất dễ nóng. Do vậy, sau khi ăn vải xong phải uống một cốc nước muối để giảm nóng trong. Ăn nhiều vải cẩn thận bị loét miệng, nổi mụn.

nhãn, vải, dưa hấu, quả nhiều calo

3. Long nhãn

Long nhãn hay còn gọi là cùi nhãn, là một loại quả có hàm lượng vitamin rất cao nhưng đồng thời lượng calo lại cao hơn vải thiều, cứ 100gr long nhãn thì chứa 72 calo. Long nhãn khô sử dụng làm nguyên liệu, do nước bay hơi nên khi cô lại chứa nhiều calo hơn, cứ 100 gam long nhãn lên đến 371 calo. Sau khi ăn long nhãn, do có tác dụng tạo cảm giác ngon miệng nên sẽ khiến người ăn cảm thấy rất đói, vì vậy bạn có thể muốn ăn thêm vào bữa chính.

nhãn, vải, dưa hấu, quả nhiều calo

Nguồn: Ngoisao.vn