Bài tập giúp Huyền Baby có mông nở, đùi thon

Người đẹp Huyền Baby tín nhiệm bài tập đạp đùi, tác động nhiều vào vùng cơ đùi và hỗ trợ vòng ba thêm đầy đặn, nở nang.

Sắc vóc bà mẹ hai con Huyền Baby.

Ở tuổi 33, hot girl Hà thành một thời vẫn giữ gìn được nhan sắc trẻ trung. Vóc dáng gọn gàng cùng làn da không tỳ vết giúp bà mẹ hai con thường được khen “hack tuổi” như nữ sinh. Để giữ gìn vóc dáng gọn gàng, bên cạnh việc áp dụng các liệu trình làm đẹp công nghệ cao, Huyền Baby cũng rất chăm tập luyện. Hot mom thường tập sexy dance, đánh golf. Đối với bộ môn gym, Huyền Baby cho biết dù trông cô có phần mong manh, yếu đuối nhưng hễ đi tập là đều tập tạ nặng cả trăm cân, có buổi cô đạp tạ 120 kg gây “dư âm” đến nhiều ngày hôm sau.

Một trong những bài tập được Huyền Baby tín nhiệm, tác động nhiều vào vùng đùi, mông là leg press. Đây là dạng bài tập phức hợp, tác động chính đến phần cơ đùi, cơ bắp chân và cơ mông. Thực hiện leg press đúng kỹ thuật giúp các nhóm cơ ở phần thân dưới được tác động tối đa, nhờ đó phát triển và nâng cao sức mạnh cơ bắp cho người tập. Tùy vào vị trí đặt chân khi tập Leg Press mà nhóm cơ chính là cơ bắp chân hoặc cơ đùi sẽ được tác động nhiều nhất. Với bài tập này, nữ giới sẽ có cơ đùi và cơ bắp chân săn chắc hơn đồng thời hỗ trợ vòng ba thêm đầy đặn.

Bài tập đạp đùi đòi hỏi phải tập luyện cùng máy tập chuyên dụng và nên có hướng dẫn của PT khi mới tập. Khi chưa nắm chắc kỹ thuật, bạn nên thực hiện từ mức không có tạ hoặc tạ nhẹ nhất để tránh chấn thương. Khi ngồi vào máy tập, bạn cần điều chỉnh độ dốc của đệm lưng sao cho phù hợp, an toàn và dễ cố định phần lưng nhất để có thể đẩy bàn đạp. Khi đệm tựa lưng đặt càng thấp thì phạm vi di chuyển của cơ bắp càng nhiều nhưng cũng đồng nghĩa mông của bạn lại dễ bị nâng lên và cong lưng khi bàn đạp hạ xuống. Điều này dễ gây chấn thương, nhức mỏi trong quá trình tập luyện.

Bài tập được Huyền Baby tín nhiệm để ‘độ’ vòng ba, siết chặt vùng đùi.

Vị trí đặt chân ở bàn đạp chuẩn là khi khoảng cách hai bàn chân để rộng bằng vai, đặt ở vị trí trung tâm của bàn đạp, giúp phát triển cơ đùi toàn diện. Các vị trí đặt khác nhau có thể tác động lên các vùng cơ khác nhau, tùy theo mục đích tập luyện.

Khi đã xác định được vị trí ngồi phù hợp, bạn cần giữ thẳng người, mắt nhìn phía trước, hai tay nắm phần tay cầm của máy. Hít vào và siết chặt cơ mông, đùi, từ từ co chân về phía người, đùi và chân tạo góc 90 độ, giữ vài giây. Tập trung vào cơ đùi, cơ bắp chân, cơ mông và từ từ đẩy bàn đạp về vị trí cũ, thở ra và giữ vài giây. Lặp lại động tác từ 10-15 lần một hiệp, thực hiện 2-3 hiệp tùy thể trạng.

Nguồn: ngoisao