Báo Hàn và Mỹ nói gì khi phim Vợ ba bị cấm chiếu vì ồn ào cảnh nóng?

Bộ phim điện ảnh Việt Nam thu hút quan tâm của báo chí quốc tế giữa những tranh luận.

Bộ phim điện ảnh Vợ ba được nhà sản xuất xin quyết định rút khỏi các rạp chiếu sau 4 ngày ra mắt. Lý do chủ yếu xuất phát từ việc nhà sản xuất không muốn ảnh hưởng tới đời sống của gia đình nữ diễn viên chính Trà My. Trong phim, Trà My đóng vai Mây, một cô gái lấy chồng từ năm 14 tuổi trong thời đại phong kiến. Mây mang bầu, sinh con và chứng kiến những điều thầm kín phía sau một gia đình giàu có làm chủ đồn điền.

Báo Hàn và Mỹ nói gì khi phim Vợ ba bị cấm chiếu vì ồn ào cảnh nóng? - 1

Phim Vợ ba vẫn đang gây tranh cãi cả trước và sau khi ngừng chiếu

Trong phim Vợ ba có nhiều yếu tố cảnh nóng và được dán nhãn 18+ khi ra rạp tại Việt Nam. Tuy nhiên những ồn ào liên quan tới việc Trà My đóng bộ phim khi mới 13 tuổi đã gây nên làn sóng tranh cãi. Việc một bộ phim điện ảnh Việt Nam được giải ở LHP quốc tế nhưng phải dừng chiếu ở nước nhà đã thu hút quan tâm của báo chí truyền thông nước ngoài.

Trên tờ Hollywood Reporter, bài viết vào ngày 22.5 đưa tin về sự việc phim Vợ ba rút khỏi rạp chiếu quê nhà vì những cảnh nóng liên quan tới nữ diễn viên ở tuổi vị thành niên.

Trong bài viết nhấn mạnh Vợ ba là tác phẩm giành nhiều giải thưởng của đạo diễn Ash Mayfair, hiện phim bị gỡ khỏi các rạp chiếu tại Việt Nam vì dư luận lo lắng cảnh nóng liên quan tới nữ diễn viên Nguyễn Phương Trà My khi đóng phim ở tuổi vị thành niên. Tác giả Mathew Scott đưa tin một cách khách quan, nói về việc nhà sản xuất tự nguyện xin rút phim khỏi rạp chiếu. Ngoài ra, tác giả cho biết Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam yêu cầu kiểm tra quá trình cấp phép cho bộ phim. Bài viết cũng nhắc tới việc phim được giải thưởng ở LHP quốc tế, được giới phê bình quốc tế đánh giá cao.

Báo Hàn và Mỹ nói gì khi phim Vợ ba bị cấm chiếu vì ồn ào cảnh nóng? - 3

Một cảnh trong phim Vợ ba

Trong khi đó, tại Hàn Quốc, một loạt trang tin lớn cũng đưa tin về việc bộ phim điện ảnh Vợ ba của Việt Nam phải ngưng chiếu vì tranh cãi quanh việc để nữ diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng.

Trên trang tin tổng hợp Naver, Daum, bài viết về phim Vợ ba thu hút nhiều bình luận của khán giả Hàn. Báo chí Hàn Quốc đưa tin: “Bộ phim điện ảnh độc lập của Việt Nam có xuất hiện cảnh nóng của nữ diễn viên độ tuổi vị thành niên đã bị ngừng chiếu chỉ sau 4 ngày ra rạp. Trong phim lấy bối cảnh nông thôn Việt Nam thế kỷ 19, một cô gái 14 tuổi về làm vợ ba cho một địa chỉ tuổi trung niên. Phim đề cập tới những vấn đề bất bình đẳng của nữ giới như chế độ đa thê, chế độ tảo hôn… Phim từng được giải thưởng Tác phẩm điện ảnh Châu Á xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Toronto vào năm ngoái và được trình chiếu ở 28 quốc gia, khu vực ở nước ngoài từ năm 2016.

Tuy nhiên bộ phim điện ảnh này đã gây nên tranh cãi tại Việt Nam về việc quay cảnh nóng. Vì nữ diễn viên Nguyễn Phương Trà My đảm nhận vai người vợ ba khi đóng tác phẩm này chỉ mới 13 tuổi và trong phim, nhân vật của cô xuất hiện nhiều cảnh nóng với người chồng. Những lời chỉ trích cho rằng việc làm này có thể gây sốc về mặt tinh thần cho nữ diễn viên nữ nhỏ tuổi. Tuy nhiên, cũng có phản biện cho rằng cần đánh giá cao nỗ lực diễn xuất xuất sắc của Trà My và nỗ lực của nhà sản xuất phim khi đề cập tới một vấn đề nhạy cảm trong xã hội Việt Nam”.

Báo Hàn và Mỹ nói gì khi phim Vợ ba bị cấm chiếu vì ồn ào cảnh nóng? - 4

Nữ diễn viên Trà My trong vai Mây

Phía dưới bài viết, nhiều ý kiến bình luận của khán giả Hàn cho rằng bộ phim không nên sử dụng một diễn viên mới 13 tuổi để đóng cảnh nóng. Một số khán giả Hàn nhận định gương mặt Trà My già dặn so với tuổi 13, nhiều người lầm tưởng nữ diễn viên học cấp ba.

Trong khi đó, tại Việt Nam, sau quyết định ngừng chiếu bộ phim Vợ ba, trên mạng xã hội vẫn nảy ra cuộc tranh cãi giữa hai luồng ý kiến tiếc nuối cho đoàn phim và nữ diễn viên chính, một bên lên tiếng chỉ trích bộ phim.