Bày tỏ quan điểm về việc ăn uống, Nam Em bị dân mạng phản đối kịch liệt: Thiếu kiến thức trầm trọng!

Quan điểm về việc ăn chay của Nam Em khiến dân mạng bàn tán sôi nổi.

Mới đây, trên trang cá nhân, Nam Em vừa đăng tải 1 bài viết thể hiện quan điểm liên quan đến việc ăn chay và ăn thịt. Việc ăn uống như vậy theo cô cũng ảnh hưởng đến tính cách. Cụ thể, Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long viết: “Mình thấy đúng quá nè. 

Bày tỏ quan điểm về việc ăn uống, Nam Em bị dân mạng phản đối kịch liệt: Thiếu kiến thức trầm trọng! Ảnh 1

Bày tỏ quan điểm về việc ăn uống, Nam Em bị dân mạng phản đối kịch liệt: Thiếu kiến thức trầm trọng! Ảnh 2

Ăn uống và tính cách. Trong giới động vật thì những loài ăn thịt (như hổ, cầy, cáo…) lúc ăn thì gầm gừ, tranh giành cấu xé là gì chúng thường không thể sống chung thành đàn đông đúc, quây quần bên nhau được. Con đực thường ăn thịt con non. Những chó sói con trong cùng một ổ có thể cắn chết nhau mà vẫn thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra.

Trái lại, những loài ăn thực vật (như trâu, bò, hươu, nai …) thì bình tĩnh, thư thái trong khi ăn, chúng thường sống hòa thuận, yêu thương, cùng chăm sóc, che chở, bảo vệ lẫn nhau, nhất là đối với những con non. 

Bày tỏ quan điểm về việc ăn uống, Nam Em bị dân mạng phản đối kịch liệt: Thiếu kiến thức trầm trọng! Ảnh 3

Trong bài đăng, người đẹp 9X đã trích dẫn một thí nghiệm trên động vật khi cho chúng ăn thịt và ăn thảo mộc. Theo đó, những động vật ăn cỏ sẽ hiền lành hơn những động vật ăn thit. Điều đáng nói hơn, Nam Em còn đồng ý với việc lấy so sánh này áp dụng lên con người khi cho rằng trẻ con ăn thịt thường ngỗ nghịch, lười biếng hơn còn người lớn hay ăn thịt cũng nóng nảy và độc ác hơn.

“Trẻ con ăn nhiều thịt thường ngỗ ngược, không vâng lời, rất ích kỷ, lười biếng… Trẻ ăn Cơm rau là chính thường thùy mị, ngoan ngoãn, chăm chỉ, khỏe mạnh và dẻo dai hơn nhiều.

Người lớn ăn nhiều thịt thường hay nóng nảy, cục cằn, ích kỷ, thiếu kiên trì, nhiều khi thô lỗ, độc ác… Người ăn thuần chay thì bình thản, điềm tĩnh, kiên nhẫn, vị”, Nam Em viết.

Bài đăng này của Nam Em nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng mạng. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ, nhiều người bày tỏ sự không đồng ý với quan điểm mà người đẹp nhắn gửi đến mọi người với hàm ý hãy ăn chay.

Bày tỏ quan điểm về việc ăn uống, Nam Em bị dân mạng phản đối kịch liệt: Thiếu kiến thức trầm trọng! Ảnh 4

Phía dưới phần bình luận, nhiều người cho rằng, không thể khẳng định người ăn thịt có tính cách xấu là vô cùng phiến diện và vô lý. Ngoài ra một số khác bày tỏ cô không chỉ thiếu kiến thức mà còn có phần khiếm nhã, thiếu tinh tế.

“Tâm địa con người chẳng do thực phẩm quyết định đâu chị ạ!”, “Đúng theo suy nghĩ khùng của chị thôi”, “Người bình thường không thể suy nghĩ thế này được”, “Nói như vậy là không đúng rồi!”,… là những bình luận của cư dân mạng.

Bày tỏ quan điểm về việc ăn uống, Nam Em bị dân mạng phản đối kịch liệt: Thiếu kiến thức trầm trọng! Ảnh 5

Bên cạnh tài năng, nhan sắc, lâu nay Nam Em được biết đến là một trong những người đẹp nhiều thị phi trong showbiz Việt. Thậm chí, khán giả còn phải “ngán ngẩm” trước những ồn ào của cô.

Nguồn: TCTTT