Bella Vũ lặn biển kêu gọi bảo vệ môi trường

Ngoài các hoạt động vui chơi tại vịnh Ninh Vân, Nha Trang, Miss Eco Teen International 2021 còn cùng đoàn lặn biển chuyên nghiệp bắt sao biển gai phá hoại rạn san hô, nhặt rác thải nhựa dưới lòng đại dương.

Bella Vũ kêu gọi bảo vệ môi trường biển

Hoa hậu nhí Bella Vũ vừa có chuyến du lịch cùng gia đình trong kỳ nghỉ mùa xuân của chương trình học theo hệ giáo dục của Mỹ.

Hơn 10 vận động viên lặn của đoàn làm nhiều công việc, thuộc nhiều độ tuổi khác nhau, trong đó Bella Vũ (14 tuổi) là thành viên nhỏ nhất. Mọi người đều có bằng lặn bình khí, bằng lặn tự do chuyên nghiệp.

Gia đình Bella Vũ cùng lặn biển

Rác thải nhựa là một trong những vấn đề đáng lo ngại của các đoàn lặn biển chuyên nghiệp thường gặp phải. Các hạt vi nhựa khi rơi xuống biển sẽ đe dọa các loài sinh vật dưới đại dương, đồng thời thâm nhập vào chuỗi thức ăn của con người, gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng.

Chỉ sau hơn 1 năm hạn chế du lịch do tình hình dịch bệnh, rác xả thải ở các vùng biển ít hẳn, ốc tù và không bị đánh bắt tận diệt thì tự nhiên trở lại thế cân bằng. Đây chính là bằng chứng xác thực nhất cho tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường chỉ cần bắt đầu từ hành động nhỏ của mỗi chúng ta.

Bella Vũ hạnh phúc vì có thể góp phần bảo vệ môi trường biển

Hoa hậu nhí Bella Vũ chia sẻ: “Vì biển động nên nước ở đáy biển vịnh Ninh Vân đục ngầu, khó quan sát hơn, nhưng bù lại cả đoàn lặn xuống 20 mét sâu mà vẫn không bắt được sao biển gai, ít rác thải nhựa, rạn san hô khỏe mạnh và rất đẹp. Trong khi năm ngoái em chỉ lặn sâu 15 mét là đã thấy rất nhiều rác, sao biển gai. Lần này có thời gian nhiều nên cả đoàn tập trung gỡ được vài chiếc lưới đánh cá mắc vào các rạn san hô gây nguy hại cho nhiều loài sinh vật biển”.

Bella Vũ chèo thuyền SUP

Ngoài lặn biển, Bella Vũ cùng với anh trai Oscar Vũ và gia đình còn tham gia môn thể thao chèo ở biển như chèo thuyền SUP, tắm suối, đu dây vượt suối… Hoa hậu nhí 14 tuổi cùng với gia đình có bằng lặn chuyên nghiệp từ nhỏ nên rất yêu thích hoạt động ở dưới nước. Cô bé có dịp vui chơi thoải thích trước khi trở lại TPHCM để tiếp tục chương trình học cũng như các hoạt động nghệ thuật, thiện nguyện ý nghĩa.

Nguồn: phunuvietnam