Bếp bánh : bánh khoai lang dừa vừa ngon vừa dễ làm

Với những nguyên liệu dễ kiếm như bột gạo nếp, khoai lang ruột vàng, khoai lang tím…bạn có thể chế biến món bánh khoai lang dừa vô cùng thơm ngon “đãi” cả nhà.

Xem thêm:

Nguyên liệu để làm bánh khoai lang dừa:

+ Khoai lang ruột vàng: 200 gram

+ Khoai lang ruột tím: 200 gram

+ Bột gạo nếp: 160 gram

+ Nước: 2 thìa canh to

+ Đường phên đỏ: tùy ý

+ Cơm dừa nạo sấy: tùy ý

Thực hiện:

Bước 1: Gọt vỏ khoai lang ruột vàng và khoai lang  ruột  tím, luộc hoặc hấp chín, sau đó nghiền  nhuyễn.

Bước 2: Thêm nước và bột gạo nếp vào bột khoai, nhào  bột thành khối rồi lăn thành khúc dài như hình.

Bước 3: Chia bột thành 20-24 miếng nhỏ.

 Bước 4: Ghép bột khoai vàng và khoai tím vào với nhau,  ấn dẹt rồi gói cùng với một viên đường phên.

 Bước 5: Đun sôi nước, sau đó thả bánh vào luộc trong 5 phút, nhanh tay vớt bánh khi bánh vừa nổi lên nhé!

Bước 6: Rắc cơm dừa nạo sấy lên mỗi miếng bánh nhỏ.
Theo emdep.vn