Bị bóc sai lỗi chính tả tiếng Anh cơ bản, Hoàng Thuỳ lên tiếng giải thích nhưng liệu có thuyết phục?

Phần giải thích của Hoàng Thuỳ sau khi bị dân tình soi sai lỗi tiếng Anh đang tạo nên nhiều ý kiến trái chiều khắp cộng đồng mạng.

Là một trong những người đẹp thường xuyên được dân tình “soi” lỗi chính tả tiếng Anh, Hoàng Thuỳ đã không ít lần rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” khi bị bóc lỗi rất cơ bản. Mặc dù hiện tại, trình độ tiếng Anh của Hoàng Thuỳ đã cải thiện hơn rất nhiều, tuy nhiên mới đây cô lại để sai một lỗi từ vựng rất đơn giản khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Cụ thể, Hoàng Thuỳ đã đăng tải hình ảnh đang miệt mài may khẩu trang để phát miễn phí cho người dân và bạn bè nhằm góp phần phòng chống dịch. Tuy nhiên thay gì chú thích là “face mask” (khẩu trang), nàng hậu lại viết thành “face mark” khiến không ít dân mạng phải tranh cãi.

Trong lúc làn sóng bàn tán đang sôi nổi, Hoàng Thuỳ đã nhanh chóng sửa lại lỗi sai và lên tiếng giải thích. “Cho mấy bạn hay hỏi: Smartphone hay có phần tiên đoán chữ, nghĩa là nó sẽ hiện ra chữ tương đồng. Đôi khi mình viết nhanh thì nó sẽ nhảy chữ,… tiếng Việt đôi khi còn nhảy sai chữ ấy nhé. Các bạn đã hài lòng về câu trả lời này chưa?”, Hoàng Thuỳ giải thích. Một số người tỏ ra cảm thông, cho rằng đây chỉ là lỗi bất cẩn của Hoàng Thuỳ bởi trình độ hiện tại của cô khó có thể bị sai thế này, tuy nhiên số khác lại cho rằng thay vì đổ lỗi cho điện thoại, Hoàng Thuỳ nên nhận sai để cải thiện và cẩn trọng hơn.

Bị bóc sai lỗi chính tả tiếng Anh cơ bản, Hoàng Thuỳ lên tiếng giải thích nhưng liệu có thuyết phục? - Ảnh 2.

Sau khi bị dân tình bốc lỗi chính ta từ “face mask”, Hoàng Thuỳ đã nhanh chóng sửa lại

Bị bóc sai lỗi chính tả tiếng Anh cơ bản, Hoàng Thuỳ lên tiếng giải thích nhưng liệu có thuyết phục? - Ảnh 3.

Dân mạng tranh cãi khi phát hiện lỗi sai của Hoàng Thuỳ

Bị bóc sai lỗi chính tả tiếng Anh cơ bản, Hoàng Thuỳ lên tiếng giải thích nhưng liệu có thuyết phục? - Ảnh 4.

Hoàng Thuỳ lên tiếng giải thích, cho rằng lỗi ở điện thoại nên bấm nhầm, tiếng Việt đôi khi còn nhầm và không quên nhấn mạnh: “Hài lòng các bạn chưa?”

Bị bóc sai lỗi chính tả tiếng Anh cơ bản, Hoàng Thuỳ lên tiếng giải thích nhưng liệu có thuyết phục? - Ảnh 5.

Mặc dù đã giải thích rõ ràng, tuy nhiên câu trả lời của Hoàng Thuỳ vẫn chưa thể làm hài lòng 1 bộ phận “thánh soi”.

Nguồn: Kênh 14