Bí quyết để trở thành hoa hậu Quốc dân của H’Hen Nie: Không làm màu

Lý giải cho câu hỏi vì sao H'Hen Nie đã kết thúc nhiệm kỳ hoa hậu từ lâu nhưng cô vẫn luôn được người hâm mộ yêu mến, công chúng cho rằng bí quyết của Hen chính là sống thật với chính mình, không làm màu với danh xưng hoa hậu.

 

Cho dù H’Hen Nie có trở thành hoa hậu hay không, cô ấy vẫn sẽ giữ sự chân thành từ trong cách sống của mình.

Dù đã trở thành top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ Thế Giới, dù đã khẳng định bản thân ở nhiều vai trò, vị trí lớn nhỏ, ở đâu người ta vẫn thấy Hen chân thành, mạnh mẽ, vẫn là cô gái của núi rừng Tây Nguyên đầy nắng gió, đầy nỗ lực.

Hen không có xuất thân từ vạch đích. Cô sinh ra trong một gia đình đồng bào Ê – Đê đông anh em. Cô lớn lên nhờ sự tảo tần của cha mẹ, sự đùm bọc của buôn làng và sự nỗ lực vươn lên số phận.

Hen đã có nhiều chiến thắng, nhưng chiến thắng hiển hách nhất là khi cô ấy chiến thắng số phận của mình. Nếu không mạnh mẽ, có lẽ Hen vẫn sẽ chỉ là cô gái đồng bào như bao cô gái khác, lấy chồng từ thuở 13, mưu sinh trên nương rẫy, có thể Hen sẽ không biết đến sân khấu, không biết bản thân đang sở hữu những chỉ số vàng của hình thể… Cô ấy đã chọn đi ngược lại với những điều vốn sẽ xảy ra để làm nên kỳ tích.

Nhưng khi ở trên đỉnh hào quang, Hen không phủ nhận những gì mình đã trải qua, những khó khăn trong quá khứ mà nhiều người sẽ chọn cách giấu đi. Ngược lại Hen sẵn sàng chia sẻ, sẵn sàng đem chính mình ra làm minh chứng. Cô truyền cảm hứng từ những việc nhỏ nhất, từ sự chân thành nhất những gì vốn đang xảy ra trong cuộc sống của mình.

Hen về làng quê bằng xe công nông, mặc trang phục truyền thống của dân tộc, về nhà nấu bữa cơm giản dị với cà đắng, cá khô, nộm đu đủ… Lên nương lên rẫy như mọi lần, tắm sông mò trai như thuở trước.

Hen không cố xây dựng hay thay đổi hình ảnh của mình sau khi đăng quang hoa hậu, Hen chỉ cố hoàn thiện những gì mình đang có để trở nên tốt đẹp hơn.

Thế cô mới sẵn sàng để mặt mộc, đi dép lê, tự khiêng bao gạo 50kg trong hành trình thiện nguyện, đổ mồ hôi mà vẫn tươi cười.

Hen được yêu quý vì sự mộc mạc ấy, vì khát vọng cống hiến kể cả khi cô đã hết nhiệm kỳ hoa hậu.

Hen trở thành nàng hậu quốc dân vì sự chân chất bên trong con người mình.