Bí quyết giữ cho cơ thể luôn thơm mát cả ngày dài bận rộn

Làm thế nào để cơ thể luôn thơm mát cả ngày dài dù phải liên tục vận động hay thời tiết oi bức khiến cơ thể liên tục đổ mồ hôi?

Hãy cùng baohoahaudoanhnhan.vn tìm hiểu nhé.

Giữ mùi thơm cơ thể bằng tinh dầu.

 

Tinh dầu có ưu điêm tuyệt vời hơn nước hoa ở chỗ giữ được mùi thơm lâu hơn. Đây sẽ là gợi ý lý tưởng đầu tiên cho cơ thể của bạn thơm mát ngày dài. Hãy chọn cho mình một mùi hương tự nhiên yêu thích và ướp nó lên cơ thể của mình nhé.

Lau mồ hôi bằng khăn ướt trẻ em.
Sử dụng khăn ướt trẻ em là lựa chọn tốt giúp bạn cảm thấy sạch sẽ hơn. Dùng khăn ướt trẻ em lau cơ thể cũng là cách để loại bỏ vi khuẩn hữu hiệu.

Sử dụng nhiều lớp khử mùi

Khi đổ mồ hôi chúng ta nên sử dụng các sản phẩm khử mùi giúp loại bỏ mồ hôi. Lớp khủe mùi này đồng thời giúp chúng ta tiêu diệt  nhanh gọn các loại vi khuẩn. Đặc biệt những vị trí nhạy cảm thường đổ mồ hôi nhiều như vùng nách bạn nên sử dụng thường xuyên.

Thay đồ lót thường xuyên ngay cả khi chưa tắm.

Các bộ phận riêng tư là những vị trí nhạy cảm, thường xuyên đổ mồ hôi và là nơi trở thành địa điểm tụ tập của vi khuân, gây nên mùi khó chịu của cơ thể. Đó là lý do ngoài vệ sinh cá nhân bạn nên thường xuyên thay đồ lót để cơ thể được thoáng mát.

Thường xuyên thay tất

Chân cũng chính là một trong những vị trí đổ mồ hôi nhiều nhất trên cơ thể. Vì thế để giảm tình trạng mùi khó chịu bạn cần thay tất thường xuyên để vi khuẩn không có cơ hôi để tích tụ.

Hạn chế những thực phẩm nặng mùi.

Thực phẩm cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến mùi cơ thể. Những thực phẩm nặng mùi như hành tây, tỏi… có thể khiến cơ thể bạn nặng mùi hơn. Vì thế hãy hạn chế những loại thực phẩm này nhé.

Đừng mặc quần áo bó.

Quần áo bó sẽ khiến cơ thể bạn khó khăn hơn trong các hoạt động và cũng dễ sinh ra mồ hôi ở các vùng như bẹn, nách… Đặc biệt trong thời điểm thời tiết oi bức bạn nên lựa chọn những mẫu trang phục rộng rãi thoải mái nhé.

Uống nhiều nước và dưỡng ấm cho da

Hãy uống nhiều nước, dưỡng ẩm cho da để cân bằng cơ chế tiết dầu của da, giảm tình trạng bám bụi, hay môi trường khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Đây cũng chính là biện pháp hữu hiệu để cơ thể bạn luôn khô thoáng.

Tổng hợp: Tú Quỳnh