Bí quyết làm đẹp của phụ nữ Pháp: Dưỡng da là một phần của văn hóa

Những cô gái đến từ kinh đô ánh sáng coi việc dưỡng da như một phần văn hóa, đó là lý do giúp họ sở hữu làn da nhiều người ao ước.

Xem thêm:

Phụ nữ Pháp không thích dành hàng giờ trước gương trang điểm nhưng họ thích bàn luận về cách chăm sóc da. Những người phụ nữ nước này không chạy theo xu hướng trang điểm, không quá tôn sùng một phương pháp dưỡng da nào, họ lắng nghe cơ thể để làm những việc cho là mang lại sức khỏe cho làn da.

Thấu hiểu làn da

Phụ nữ Pháp không tin vào những lời đồn thổi về phương pháp làm đẹp từ những người xung quanh. Với họ, việc dành thời gian lắng nghe bản thân, thấu hiểu cơ thể là cách để tìm phương pháp làm đẹp. Thay vì tin vào những phương pháp lan truyền, quảng cáo, người Pháp tìm đến bác sĩ để được tư vấn liệu trình chăm sóc da tốt nhất.

Điều đặc biệt nữa là khi nhận được liệu trình tư vấn của bác sĩ, phụ nữ Pháp luôn kiên trì tuân thủ để có được hiệu quả cao nhất.

Phụ nữ Pháp: Dưỡng da là một phần văn hóa 

Chăm sóc da được xem là đã ăn sâu vào lối sống của người Pháp, như một phần của văn hóa. Phụ nữ Pháp coi việc dưỡng da như một điều vô cùng tất yếu. Người Pháp tin tưởng một làn da đẹp sẽ là chìa khóa để người phụ nữ có được vẻ đẹp rạng ngời.

Cách phụ nữ Pháp chọn mỹ phẩm

Một trong những bí quyết làm đẹp của người Pháp đó chính là lựa chọn loại mỹ phẩm phù hợp với tình trạng da và thời tiết.

VD: Mặt nạ dưỡng da của người Pháp mỗi mùa lại có những loại mặt nạ chuyên dụng riêng, hay các loại kem dưỡng thể cũng dành cho từng thời điểm tiết trời hanh khô hay ẩm ướt.

Phụ nữ Pháp bảo vệ làn da bằng kem chống nắng.

Kem chống nắng được xem là vật bất ly thân với phụ nữ Pháp. Dù là trẻ em, người trưởng thành hay người lớn tuổi khi ra đường, người Pháp đều sử dụng kem chống nắng kỹ lưỡng, đặc biệt là ở các vị trí: mặt, cổ và bàn tay.

Chế độ dinh dưỡng khoa học cũng là phần quan trọng trong việc chăm sóc da

Ẩm thực Pháp không chỉ tinh tế ở kỹ thuật mà các món ăn làm ra đáp ứng yếu tố chăm sóc sức khỏe và dưỡng da. Thực phẩm của người Pháp được chọn lựa kỹ lưỡng, cân bằng các dưỡng chất để bổ sung cho làn da những vi chất cần thiết.