Bốn ca nhiễm nCoV mới ở Hà Nội, Quảng Ninh và TP HCM

Hai người ở Hà Nội, một ở Quảng Ninh và một tại TP HCM được xác định mắc Covid-19, chiều ngày 14/3.

Chiều 14/3, Bộ Y tế nhận được thông tin kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP HCM về bốn ca Covid-19.

Bệnh nhân 50” là nam, 50 tuổi, ở phố Núi Trúc, quận Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân đi công tác tại Paris, Pháp, về nước ngày 9/3. Ngày 11/3, ông sốt nóng, ho khan, không tức ngực khó thở và hai hôm sau được đưa vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh xét nghiệm. Tối cùng ngày, mẫu bệnh phẩm bệnh của nhân được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và được chẩn đoán nhiễm nCoV.

Bệnh nhân hiện được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân 51” là nữ, 22 tuổi, ở Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh ở châu Âu, từ ngày 23/2 đến ngày 12/3 có đi qua nhiều nước. Ngày 12/3, cô sốt nóng, ho khan, không tức ngực khó thở. Sáng 13/3, du học sinh bay về Nội Bài trên chuyến bay QR968 và được chở thẳng vào Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh xét nghiệm. Tối cùng ngày, mẫu bệnh phẩm của cô được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, cho kết quả dương tính với nCoV.

Bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, với tình trạng ổn định.

Bệnh nhân 52” 24 tuổi, ở Khu 4B, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long. Nữ bệnh nhân bay chuyến ngày 9/3, từ London về Việt Nam. Đến sân bay Nội Bài, cô bắt taxi thẳng về nhà tại Hạ Long, tự cách ly tại nhà, sau đó được chuyển vào khu cách ly tập trung của tỉnh. Ngày 13/3, bệnh nhân được lấy mẫu và làm xét nghiệm tại Quảng Ninh cho kết quả dương tính. Sáng 14/3, mẫu bệnh phẩm của cô được gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân hiện ổn định, được cách ly tại bệnh viện dã chiến cơ sở số 2 tại tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 13/3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM tiếp nhận một trường hợp bị viêm phổi nghi nhiễm virus nCoV. “Bệnh nhân 53“, 53 tuổi, quốc tịch CH Czech, tiền sử chưa ghi nhận bất thường.

Trong thời gian ở CH Czech, bệnh nhân có tiếp xúc với người Italy. Ngày 10/3, ông nhập cảnh vào Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trên chuyến bay QR970, quá cảnh tại sân bay Doha (Quatar). Sau khi vào Việt Nam, bệnh nhân lưu trú tại quận 1, TP HCM.

Người này khởi phát bệnh hôm 13/3 với biểu hiện ho khan, mệt mỏi. Bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Y học cổ truyền TP HCM, chụp X Quang có dấu hiệu thâm nhiễm 1/3 dưới đáy phổi, được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM xét nghiệm. Sau đó mẫu bệnh phẩm được chuyển về Viện Pasteur TP HCM, cho kết quả dương tính.

Nguồn: ngoisao.net