BST Nàng lụa của NTK Minh Hùng mang hồn Việt tới Canada

Giới thiệu BST “Nàng lụa” tới trình diễn tại quảng trường Nathan Philip City Toronto in the Canada, NTK Minh Hùng gửi gắm bao tâm huyết của mình tới bà con kiều bào đang sinh sống tại nơi đây.

Nhắc tới dải lụa mềm mại, tinh tế là nhắc tới quê hương Việt Nam, nhắc tới cánh đồng lúa trĩu vàng, nương dâu xanh ngát, nhắc tới những cô gái thôn nữ chăn tằm, quay tơ… Những hình ảnh đẹp ấy đối với người con xa quê là một nỗi niềm đầy da diết.

NTK Minh Hùng và những kiệt tác của mình tại Canada

Đây cũng chính là nguồn cảm hứng để NTK Minh Hùng làm nên BST áo dài mang tên “Nàng Lụa” để tham dự show diễn tại Canada. Thông qua những mẫu thiết kế của mình, NTK tài năng hi vọng có thể khiến những khán giả nơi đây vơi đi chút nhớ nhà, khơi gợi nên tình yêu thương, nỗi niềm tự hào về những giá trị truyền đời của dân tộc.

Người Việt từ xưa đã có câu: “Người đẹp nhờ lụa”, những chiếc áo dài thướt tha trên nền chất liệu lụa luôn khiến con người ta trở nên thanh thoát, khai thác được nét duyên dáng, thanh lịch của người mặc. Đó là lý do người Việt trân quý tà áo dài dân tộc.

Chăm chút cho từng đường nét, mỗi một chi tiết của bộ trang phục đều mang một ý đồ riêng của NTK Minh Hùng. Anh dường như đang chắt lọc những đặc trưng văn hóa của người Việt để diễn tả bằng ngôn ngữ thời trang.

Những sắc màu rực rỡ, những họa tiết đậm chất phương Đông và các giá trị văn hóa trong trang phục Hoàng triều được NTK khai thác để làm nên dấu ấn đặc biệt cho các mẫu thiết kế này.

Thông qua BST “Nàng lụa”, NTK Minh Hùng cũng nhắn gửi thông điệp về thời trang. Đây cũng chính là một trong những phương tiện ngôn ngữ truyền tải những giá trị văn hóa, thể hiện nét tính cách cũng như sự tôn trọng bản thân và tôn trọng những người xung quanh.

Mời quý vị độc giả cùng nhìn ngắm thêm những sáng tạo ấn tượng của NTK Minh Hùng tại sự kiện vừa qua: