Cả cuộc đời chỉ yêu mỗi em thôi! Rõ ràng là nói dỗi mà sao vẫn cứ tin

“Cả cuộc đời chỉ yêu mỗi em thôi” – Lời nói hoa mỹ mà ai cũng biết rằng không có thật bởi lẽ nếu là thật thì sao chúng ta lại có những mối tình thứ 2, thứ 3…thứ n. Thế nhưng sao vẫn muốn nghe, vẫn muốn tin để rồi mỗi lần hoài niệm quá khứ lại thấy mất mát ấy thật sự quá lớn.

Thực sự thì không phải khi yêu chỉ người đàn ông mới trao những lời đường mật như thế, nhiều người phụ nữ cũng từng thề sống, thề chết bên cạnh người đàn ông cô ta yêu. Nhưng rồi kết cục vẫn là lời chia tay, vẫn là muôn ngàn lý do để không còn bên nhau nữa…

Hết yêu, mỗi người một hướng cũng là lúc mà đối phương gặm nhấm những lời thề non hẹn biển và ước giá như người kia đừng thề thốt. Ai cũng nghĩ như vậy, ai cũng đau thêm đau vì những lời mật ngọt khi yêu… Thế nhưng đến với mối tình mới lại tiếp tục mong chờ lời mặn nồng kia, lại hờn dỗi khi đối phương không thề thốt, lại cảm thấy tình yêu chưa đủ lớn nên một câu  bên nhau trăm năm chẳng dám nói ra.

Vậy đấy, trái tim luôn chiến thắng lý trí là vì vậy. Lý trí bảo đừng tin, đó là lời nói dối đấy mà con tim hối thúc sao anh chẳng nói yêu em trọn đời.

Con tim luôn vỡ òa cảm xúc khi được lắng nghe lời đường mật, trái tim khi yêu tươi vui lạ thường bởi được vỗ về bằng những phút ngọt ngào như thế…Và cũng vì như vậy mà đôi khi con tim lạc lối lúc nào không hay.

Có lẽ, chỉ đến khi quá nhiều đau khổ trong chuyện tình cảm, khi họ thực sự trơ lỳ với cảm xúc, không yêu, không giận nữa thì mới đủ bản lĩnh chế ngự con tim mình.

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì tình yêu vẫn là thứ tình cảm ngọt ngào mà bất kỳ ai cũng muốn nếm trải. Có yêu, có hận, có chờ mong, có chịu đựng thì mới trọn vẹn một con người.

Dẫu biết là dối gạt nhưng hãy cứ để con tim được vỗ về từng chút, điều quan trọng lý trí nên làm là trân quý tình cảm ấy một cách thật chân thành.

Tú Quỳnh