Ca – nhạc sĩ Nguyễn Đăng Khoa và dấu ấn tại Miss/Mrs Golden World Beauty

Lần đầu gặp ca – nhạc sĩ Nguyễn Đăng Khoa, lắng nghe những câu chuyện về chặng đường theo đuổi sự nghiệp âm nhạc, cảm nhận tình yêu của anh dành cho những giai điệu, những ca từ mới hiểu được với người nghệ sĩ niềm đam mê dành cho nghệ thuật đã ăn sâu vào trong từng tế bào, từng hơi thở.

Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, những tháng ngày ấu thơ của ca -nhạc sĩ Đăng Khoa đã được tắm mình trong bầu không gian của nghệ thuật. Anh may mắn được chỉ dạy, học hỏi từ các bậc tiền bối nổi danh như Nhạc sĩ Thông Đạt, Châu Kỳ, Trần Thiện Thanh, Song Ngọc, Nguyễn Văn Đông và cả nhà thơ Trương Minh Dũng…là những người bạn thâm giao của cha anh, tức nhạc sĩ Nguyễn Đắc Đăng.

Ca sĩ Nguyễn Đăng Khoa và ca sĩ Kyo York

Chính cha là người đã thổi hồn âm nhạc vào từng thớ thịt của Ca -Nhạc sĩ Nguyễn Đặng Khoa. Năm lên 9 tuổi anh được bố và cố Nhạc sĩ Thông Đạt cho làm quen với các nốt nhạc qua cây đàn Mandolin nhỏ bé. Ký ức của năm tháng tiểu học, Trung học của anh ngập tràn những giải thưởng của các hội thi văn nghệ tại trường học, địa phương và Đài truyền hình Sài Gòn.

Bật mí thêm về lý do mà anh cứ đeo đuổi mãi tình yêu với âm nhạc, ca – nhạc sĩ Nguyễn Đăng Khoa chia sẻ thêm đó là bởi những ấn tượng về lối sinh hoạt của cha khi mà ông và các bậc tiền bối đến nhà chơi, họ khoe với nhau những nhạc phẩm, những bài thơ mới…Mỗi người đều có niềm tự hào riêng đối với tác phẩm của mình và san sẻ lại niềm tự hào ấy cho những người bạn cùng đam mê.

Quyết định chọn Hoa Kỳ làm nơi định cư, ca -nhạc sĩ Nguyễn Đăng Khoa mang theo lý tưởng truyền tải ca từ, giai điệu âm hưởng dân tộc Việt phục vụ những người con xa xứ. Năm  2002 với anh  được biết đến với tư cách Chủ khảo Ban Giám Khảo anh cùng với Đài truyền hình VietTV Boston tổ chức Cuộc thi Tiếng hát truyền hình (THTH) Boston.

Một quãng thời gian sau đó, vì lý do chăm sóc cho gia đình nhỏ khi vợ sinh con trai, ca -nhạc sĩ Nguyễn Đăng Khoa có quãng thời gian ‘im hơi lặng tiếng”. Cho đến năm 2011, ngọn lửa yêu nhạc bùng cháy, anh tiếp tục cộng tác và làm công tác thiện nguyện với nhiều hội đoàn, ban nhạc khác nhau như: cộng đồng Boston, cộng đồng Springfield, cộng đồng Manchester, Vpopband Boston, Modern Key band Boston, Brotherband Boston .v.v…

Khi được hỏi tại sao với một tài năng như anh không gắn bó với một trung tâm âm nhạc lớn dù có nhiều lời mời mà lại chọn việc cộng tác với các Hội – đoàn, ca -nhạc sĩ Nguyễn Đăng Khoa đã chia sẻ về những triết lý học được từ cha mình cũng như các bậc tiền bối đó là đạo lý sân khấu, là sự hy sinh, mở rộng tấm lòng và lan tỏa những giá trị yêu thương, hát ở đâu không quan trọng quan trọng là ta đã cháy hết mình với khán giả và với chính bản thân mình.

Gia đình hạnh phúc của ca sĩ Nguyễn Đăng Khoa

Trong những hoạt động nổi bật gần đây, ca -nhạc sĩ Nguyễn Đăng Khoa trở lại với vai trò chủ khảo cuộc thi Tiếng Hát Việt 2016 – tổ chức tại Boston – Đây là cuộc thi do 2 nhà tổ chức chính là Á hậu Lâm Hoàng My và Qsmile Spa Nguyễn Anh Phi thực hiện. Cũng tại dự kiện này, tác phẩm âm nhạc với tựa đề “Điểm sáng” của anh đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khán giả.

Ca -nhạc sĩ Nguyễn Đăng Khoa cũng bày tỏ sự vui mừng, tự hào về những thí sinh bước ra từ 2 cuộc thi anh đảm nhận vai trò chủ khảo. Những cái tên như Ngọc Diễm, Thành An, Nguyễn Tâm, Minh Hằng, Huỳnh Tiên, Tú Nghi, Anh Thư… đều đã là ca sĩ thành danh và được công chúng yêu mến.

Tháng 11 vừa qua, khán giả yêu mến cũng được chứng kiến giọng hát đầy nội lực và phần biểu diễn đầy cảm xúc của cuộc ca – nhạc sĩ Nguyễn Đăng Khoa trong đêm chung kết cuộc thi hoa hậu Ms Golden World Beauty Pageant 2017. Anh đã mang tới đêm thi một ca khúc hết sức ý nghĩa với tựa đề “Tỏa sáng là em”, phần trình diễn này đã đem tới cho khán giả những ca từ đẹp và xúc cảm thăng hoa.

Ca – nhạc sĩ Nguyễn Đăng Khoa trong đêm chung kết cuộc thi hoa hậu Ms Golden World Beauty Pageant 2017

Ca – nhạc sĩ  Nguyễn Đăng Khoa cũng đã dành những lời cảm ơn chân thành đến Ban tổ chức Ms Golden World Beauty Pageant 2017 đã dành sự tin tưởng và tạo điều kiện cho anh được cháy hết mình cùng khán giả.

Trò chuyện cùng ca – nhạc sĩ tài năng và tận tâm với con đường nghệ thuật, chúng tôi còn được anh tiết lộ thêm về nghề tay trái của mình đó là tattoo. Những ai thân quen với anh đều biết Nguyễn Đăng Khoa có tay nghề xăm nghệ thuật rất khéo léo và tinh tế.

Với niềm đam mê lớn cho âm nhạc, sự nỗ lực làm nghề chân chính và mong mỏi lan tỏa những giá trị của nghệ thuật đến với người yêu nhạc, cùng chúc cho ca -nhạc sĩ Nguyễn Đăng Khoa sẽ thành công hơn trên chặng đường sắp tới.

Tiếp nối sự thành công của Miss/Mrs Golden World Beauty Pageant  2017, cuộc thi dành để tôn vinh vẻ đẹp toàn diện về nhan sắc, trí tuệ và lòng nhân ái, CEO của tập đoàn Ms Golden World – Lâm Hoàng My, trưởng ban tổ chức của cuộc thi đang lên kế hoạch cho mùa giải 2018.

Tiêu chí của Miss/Mrs Golden World Beauty 2018 là tìm kiếm nét đẹp chân, thiện, mỹ của người phụ nữ.  Chương trình vinh danh những người phụ nữ trong xã hội hiện đại, biết cống hiến hết mình cho niềm đam mê, thành đạt trong cuộc sống và vun vén cho tổ ấm gia đình.

Miss/Mrs Golden World Beauty Pageant 2018 có phạm vi tổ chức trên toàn thế giới, cuộc thi tạo điều kiện để tất cả các thí sinh khắp năm châu đăng ký tham dự. Các người đẹp ở  khu vực châu Âu, châu Á, châu Mỹ…đều có cơ hội tỏa sáng và dành được vương miện hoa hậu.

Thông tin cụ thể về Miss/Mrs Golden World Beauty Pageant 2018:

#baohoahaudoanhnhan