Ca sĩ Mạnh Quỳnh và lời hứa tiễn biệt người tình âm nhạc Phi Nhung

Mạnh Quỳnh cho biết, anh sẽ thực hiện lời hứa với cố ca sĩ Phi Nhung rằng sẽ hát phục vụ khán giả cho đến già. Anh mong những ồn ào về giọng ca "Bông điên điển" khép lại.

Mạnh Quỳnh, Phi Nhung vốn là đôi song ca ‘tri âm tri kỷ’, vô cùng ăn ý. Hai người đã biểu diễn cùng nhau tới 20 năm, trở thành ‘cặp song ca hoàn hảo’ trong mắt khán giả. Lẽ ra theo kế hoạch ban đầu, ca sĩ Phi Nhung sẽ bay sang Mỹ để biểu diễn cùng Mạnh Quỳnh trong một show ca nhạc.

Nam ca sĩ mong những ồn ào của tri kỉ được khép lại.  Ảnh: NSCC.

Nhưng rồi cô mắc COVID-19 nên không thể tới Mỹ. Mạnh Quỳnh được ban tổ chức xếp hát đôi cùng một ca sĩ khác theo đúng kịch bản chương trình và khi giới thiệu bạn diễn, Mạnh Quỳnh đã nói nhầm thành tên Phi Nhung. Khán giả chẳng ai trách Mạnh Quỳnh vì điều đó, mà càng xúc động vì Mạnh Quỳnh gắn bó, thân thiết với Phi Nhung vô cùng, đã quen đứng cạnh cô trên sân khấu đến nỗi gọi tên Phi Nhung theo phản xạ tự nhiên.

Đến khi Phi Nhung ra đi mãi mãi, Mạnh Quỳnh đã có tâm sự với một vài đồng nghiệp rằng thời gian này, anh sẽ hạn chế song ca cùng các ca sĩ nữ khác vì e ngại lại nhớ đến Phi Nhung hoặc gọi nhầm tên cô. Mạnh Quỳnh cũng thừa nhận khó ai có thể thay thế Phi Nhung trong những ca khúc làm nên tên tuổi của cả hai, nên anh đã chia sẻ lại những video ghi hình tiết mục biểu diễn chung với Phi Nhung để khán giả xem khi nhớ đến cố ca sĩ.

Trong tâm thư mới đăng tải trên trang cá nhân, Mạnh Quỳnh cũng hứa rằng anh sẽ cố gắng hết khả năng để thực hiện những điều đã nói với vong linh Phi Nhung, dù khó khăn hay vất vả bao nhiêu đi nữa.

Hơn 20 năm song ca cùng với nhau, với Mạnh Quỳnh mà nói, hình ảnh, giọng hát của cố ca sĩ Phi Nhung luôn còn ở mãi trong lòng anh.

Xót xa trước quyết định đau lòng của ca sĩ Mạnh Quỳnh sau khi Phi Nhung ra đi mãi mãi ảnh 3

Dù cố ca sĩ đã ra đi được  vài tháng nay nhưng Mạnh Quỳnh vẫn thương tiếc không nguôi.

Anh từng nói, hơn 20 năm đứng chung sân khấu, cả hai đã trải qua nhiều thăng trầm với biết bao chuyện vui buồn. Vì thế, việc ra đi đột ngột của Phi Nhung để lại cho anh một vết thương rất lớn.

Trước đó, có một giai đoạn Mạnh Quỳnh từng có suy nghĩ sẽ giải nghệ sớm để chăm lo cho gia đình. Nhưng Phi Nhung đã ngăn cản và thậm chí còn nói “nếu về già đi không nổi, tôi sẽ đẩy xe lăn cho anh đi hát”. Chính vì tâm nguyện này của Phi Nhung mà Mạnh Quỳnh tiết lộ, anh sẽ giữ lời hứa với giọng ca “Bông điên điển”, cố gắng phục vụ khán giả đến lúc về già.

Đồng thời, nam ca sĩ cho biết, thời gian tới, anh sẽ sáng tác thêm các ca khúc về Phi Nhung nhưng với màu sắc tích cực và yêu đời hơn.

“Hứa với Phi Nhung rồi là tôi sẽ mạnh mẽ, lạc quan, năng động và siêng năng, không có lười nữa… Tôi sẽ thực hiện lời của Phi Nhung là mình sẽ sống trọn lòng với khán giả. Tôi sẽ cố gắng dù biết rằng, mình không thể nào lấp được khoảng trống của Nhung trong lòng khán giả yêu thương Phi Nhung.

Tôi hứa nếu có làm thêm ca khúc mới về Phi Nhung, tôi sẽ sáng tác những bài thật tươi trẻ, đầy sức sống, lạc quan hơn. Những gì tôi đã hứa trước vong linh của Phi Nhung, tôi sẽ làm bằng khả năng dù cho khó khăn hay vất vả bao nhiêu đi nữa” – nam ca sĩ chia sẻ.

Cách đây không bao lâu, Phi Nhung từng gặp loạt ồn ào bủa vây. Tuy nhiên, Mạnh Quỳnh cho biết, anh không mấy bận tâm. Bởi anh tin vào con người, cách sống của tri kỉ mình. Thêm nữa, Mạnh Quỳnh khẳng định, anh là tuýp người sống không màng đến thế sự, nên chỉ mong những tai tiếng về tri kỉ của mình khép lại để cuộc sống trở lại bình yên.

Mạnh Quỳnh tâm sự: “Xưa nay, tôi luôn sống an phận, chỉ biết sống vì gia đình và làm nghệ thuật. Tôi chưa từng hơn thua, ganh ghét và làm mất lòng ai hay làm điều gì đó để trục lợi cho bản thân mình. Nhưng sống ở đời không ai tự cho mình là hoàn hảo nên chuyện thiên hạ không thích mình đó là điều đương nhiên”.

Mạnh Quỳnh thực hiện lời hứa với Phi Nhung. Ảnh: NSCC.

Trong suốt hơn 2 thập kỷ đồng hành cùng nhau, Phi Nhung và Mạnh Quỳnh phủ sóng dày đặc trên thị trường âm nhạc. Cặp đôi từng được xem là hiện tượng hát đôi của dòng nhạc trữ tình quê hương và bolero qua các ca khúc như: Dù anh nghèo, Sầu tím thiệp hồng, Hai đứa nghèo…

Khi biết Phi Nhung qua đời, nam ca sĩ Mạnh Quỳnh nói, anh rất đau lòng đến không muốn ăn uống, nằm vùi trên giường hơn một tuần. Mới đây, Mạnh Quỳnh nghe lại các bài hát cả hai trình diễn trên sân khấu trong và ngoài nước vì nhớ thương Phi Nhung.

Nguồn: TCTTT