Ca sĩ Quang Toàn phân vân có nên làm giám khảo cuộc thi nhan sắc ở Mỹ

Mới đây, ban tổ chức của cuộc thi Hoa hậu Phu nhân nhân ái dành cho cộng đồng người Việt ở Mỹ chính thức gửi lời mời ca sĩ Quang Toàn làm trưởng ban giám khảo năm nay.
Cũng như nhiều nghệ sĩ lấn sân sang chấm thi sắc đẹp, nam ca sĩ cũng dự trù tình huống có thể sẽ nhận ý kiến trái chiều cho rằng lần này anh đang lấn sân trái chuyên môn. “Một người đẹp có kỹ năng đi thi nhan sắc đã khó huống chi là các nữ doanh nhân trước nay ít khi trình diễn trên sân khấu. Người chấm thi không chỉ phải có chuyên môn mà còn phải có kinh nghiệm sân khấu để hỗ trợ cho các thí sinh đặc biệt như vậy. Bản thân là một ca sĩ từng trình diễn ở nhiều sân khấu lớn nhỏ, sự kiện trong và ngoài nước nên tôi khá tự tin là mình có thể cho các thí sinh những lời khuyên hữu ích. Mặt khác, chấm thi hoa hậu dành cho các doanh nhân, quý bà thì cũng cần có sự linh hoạt không thể quá máy móc được. Mà người ca sĩ phục vụ công chúng nhiều năm lại còn hoạt động trong cả lĩnh vực kinh doanh như tôi thì tư tưởng cũng khá thoáng và linh hoạt, rất phù hợp với vị trí lần này”, Quang Toàn giải bày.
Kể từ sau khi quyết tâm giảm cân, anh càng thấu hiểu thêm nỗi khổ của những phụ nữ trung niên. Quang Toàn cảm nhận được sâu sắc hơn những hy sinh thầm lặng mà những người vợ, người mẹ đã phải chịu đựng để vun vén cho gia đình. Họ đã đánh đổi không chỉ tuổi xuân mà còn cả những ước mơ của mình để đổi lấy niềm vui cho chồng con, sự nghiệp. “Nhiều người hay nói những quý bà thi nhan sắc là do lắm tiền rồi sinh tật. Tôi nghe vậy thì thấy rất giận những người nói như vậy và xót cho chị em phụ nữ. Tôi nghĩ là dù ở lứa tuổi nào thì quyền được làm đẹp của người phụ nữ vẫn cần được tôn trọng. Hơn nữa vẻ đẹp của người phụ nữ ở tuổi trung niên sẽ khác các quý cô đôi mươi rất nhiều. Họ sắc sảo, mặn mà và có chiều sâu hơn hẳn, đó là chưa kể những cống hiến của họ dành cho gia đình và xã hội. Vậy thì có lí do gì mà chúng ta không trân trọng và tôn vinh những điều đáng quý đó. Hãy nghĩ rằng danh hiệu mà cuộc thi mang lại là một cách khích lệ tinh thần cho các chị em, chúng ta đừng đặt nặng vấn đề quá”, anh nói thêm.
Tuy nhiên có thể toàn tâm toàn ý thực hiện tốt vai trò của một Trưởng ban giám khảo, anh có thể phải hủy nhiều show diễn quan trọng và tạm gác nhiều dự án âm nhạc sang một bên để có thể đồng hành cùng các thí sinh. Do đó nam ca sĩ đang khá do dự. “Tuy nhiên nếu chấp nhận lời mời thì tiêu chí chấm thi của tôi sẽ là một người có tư tưởng mở nhưng vẫn luôn tôn trọng các giá trị truyền thống của người phụ nữ gốc Việt, dành nhiều ưu ái cho những tâm hồn luôn muốn cống hiến cho cộng đồng người Việt tại hải ngoại cũng như quê hương Việt Nam. Quang Toàn cũng kỳ vọng cuộc thi sẽ là cầu nối giúp các chị em phụ nữ, doanh nhân người Việt tại các tiểu bang có cơ hội được thử sức mình để chinh phục vương miện cao quý”, giọng ca hải ngoại nói thêm. Bởi anh hiểu rằng một người phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu vẫn luôn khao khát một lần được tỏa sáng trên sân khấu và có cơ hội được vinh danh những cống hiến của mình cho gia đình và xã hội.
Cuộc thi Hoa hậu phu nhân nhân ái tại Chicago do Trung tâm Mưa Rừng tổ chức sẽ bắt đầu vào ngày 19.1.2019. Lứa tuổi tham gia của các thí sinh là từ 35 tuổi cho đến 65 tuổi. Chương trình dự kiến kéo dài thành chuỗi show diễn tại khắp các tiểu bang của xứ cờ hoa hiện vẫn đang trong giai đoạn nhận hồ sơ từ cộng đồng kiều bào ở Mỹ.