Cách chế biến món Mực tẩm bột chiên ngon tuyệt chiêu.

Miếng mực giòn dai, không có mùi tanh sẽ là món ăn phù hợp trong bữa tối với cả nhà. 

Xem thêm:

muc1-2453-1481348021

Nguyên liệu:

– 300- 500 g mực ống loại to (tùy vào số lượng người ăn)
– 1 quả trứng muối
– 2-3 tép tỏi băm nhỏ
– 1 trái ớt đỏ
– 20 g hành lá
– muối, hạt tiêu, bột bắp.

Cách làm:

Bước 1: Mực rửa sạch, lột vỏ ngoài, xắt thành miếng. Thêm bột bắp vào trộn đều với mực.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Bước 2: Làm nóng chảo chứa nhiều dầu, rán mực đến khi chuyển màu vàng nâu. Lấy ra để ráo dầu. Cho tỏi băm nhỏ và trứng muối vào chảo, xào đến khi lòng đỏ chuyển thành màu kem. Thêm mực chiên vào trộn đều.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Bước 3:  Rắc thêm một ít hạt tiêu vào. Trình bày ra đĩa, cho hành lá và ớt xắt nhỏ lên.

muc6-8102-1481348021

Theo Ngôi sao

#baohoahaudoanhnhan