Cách làm thịt đông trong veo, đúng chuẩn truyền thống ngày Tết

Thịt đông là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhiều người nghĩ làm thịt đông rất khó, nhưng sự thật là dù có vụng mấy cũng có thể làm thành công nếu áp dụng đúng cách làm sau đây.

Nguyên liệu

– 6 đùi gà, xương bò, 1 đùi heo nhỏ, 5 quả trứng

– 2 củ cà rốt lớn, 1 củ hành tây lớn, 2 lá nguyệt quế, rau mùi, hạt tiêu, muối

Cách thực hiện

Cách làm thịt đông trong veo, đúng chuẩn truyền thống ngày Tết-1

– Thịt rửa sạch cho vào nồi, thêm một chút muối và hầm lửa nhỏ suốt 5 tiếng để lấy nước cốt.

– Cho thêm cà rốt, hành tây, lá nguyệt quế vào cùng, cho trứng vào nấu thêm 1 tiếng.

– Sau khi nước nguội thì vớt thịt và rau củ ra để riêng, chắt lấy nước cốt.

– Dùng tay xé thịt thành từng miếng nhỏ, trứng bóc vỏ cắt làm đôi để riêng.

– Đổ một ít nước dùng lúc nãy vào trong khuôn, đặt vào trong tủ lạnh 15 phút để nước đông lại, sau đó cho thịt và rau củ vào, trang trí theo ý muốn.

– Cuối cùng, rót nước dùng lên trên vào và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho nó đông lại hoàn toàn.

Thành phẩm nhận được.

nguồn: eva.vn