Cách ly một thôn và phòng khám gần 20 nhân viên y tế tại Hà Giang

Thông tin từ Sở Y tế Hà Giang cho hay sau khi ghi nhận bệnh nhân COVID-19 số 268 và là bệnh nhân đầu tiên ở tỉnh này, đã có một phòng khám đa khoa khu vực, nơi tiếp nhận khám ban đầu cho bệnh nhân được tạm cách ly.

Cách ly một thôn và phòng khám gần 20 nhân viên y tế tại Hà Giang - Ảnh 1.

Tuyên truyền tạm dừng hoạt động chợ phiên trung tâm huyện Quản Bạ, Hà Giang để phòng dịch – Ảnh: Sở Y tế Hà Giang

Theo đó, Phòng khám đa khoa khu vực Phó Bảng, nơi tiếp nhận khám ban đầu cho bệnh nhân, với gần 20 nhân viên y tế, đã được cách ly tạm thời.

Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn (quy mô hơn 100 giường bệnh), nơi đang cách ly điều trị cho bệnh nhân, cũng đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân khám, tái khám thông thường, chỉ tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu.

Bệnh nhân 268 là nữ, 16 tuổi, dân tộc Mông, trú tại thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn, Hà Giang, thời gian qua bệnh nhân đã tiếp xúc với người nhà đi làm thuê tại Trung Quốc về (người này đã cách ly tập trung đủ 14 ngày trước khi về nhà). Thôn Pín Tủng nơi bệnh nhân sinh sống cũng được cách ly.

Ngày 7-4, bệnh nhân sốt, ho và khó thở, đến khám tại Phòng khám đa khoa khu vực Phó Bảng và sau đó được chuyển cách ly tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Văn, khi đến Bệnh viện huyện Đồng Văn, do bệnh nhân thuộc diện nghi mắc COVID-19 nên đã được phân luồng riêng.

Đây là bệnh nhân đầu tiên ở tỉnh Hà Giang, đáng chú ý Hà Giang thuộc nhóm nguy cơ thấp theo phân nhóm các địa phương.

Sáng nay 16-4, PV đã nhiều lần liên lạc với ông Lương Viết Thuần, giám đốc Sở Y tế Hà Giang. Ông Thuần cho biết Sở Y tế và các cơ quan liên quan đang họp gấp để triển khai chống dịch.

Nguồn: Tuoitre.vn