Cao Mỹ Toàn “Có chung khách sạn nhưng không chung phòng”

Ông Cao Toàn Mỹ bị chủ tọa truy vấn về mối quan hệ với hoa hậu và thừa nhận là bạn thân, đi công tác ở chung khách sạn.

Trong sáng 23/6, phiên xử Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn Nga) bị cáo buộc lừa 16,5 tỷ đồng tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi.

Mở đầu phiên xử, được chủ tọa gọi tên đầu tiên để xét hỏi nhưng hoa hậu Phương Nga giữ nguyên quan điểm ở phiên tòa hôm qua: “Bị cáo xin tiếp tục giữ quyền im lặng”.

HĐXX tiếp tục đặt các câu hỏi cho ông Cao Toàn Mỹ để làm rõ mối quan hệ với hoa hậu này. Trả lời về việc “có quan hệ thế nào với Phương Nga”, ông Mỹ cho hay là  “Bạn bè thân thiết”, có cho vay tiền qua lại và từng “Có lần hợp tác làm sự kiện tại quán cà phê”.

Ông Mỹ cũng thừa nhận từng cùng hoa hậu đi công tác quảng bá bộ phim có Phương Nga đóng nhưng không nhớ rõ khoảng thời gian nào.

Trả lời về những giấy tờ thuộc cá nhân mình được cơ quan điều tra thu giữ tại nhà riêng của Phương Nga, ông Mỹ ấp úng nói rằng mình và hoa hậu “thân thiết” nên thỉnh thoảng nhờ nhau mua, nhận hàng giúp.

Một số sổ bói toán, tử vi có liên quan đến mình, đại gia này cho hay Phương Nga và Dung rất rành bói toán nên thường nhờ xem.

Tòa một lần nữa đề nghị ông Mỹ nói lại lý do “lần đầu tố cáo Nga vay mượn tiền” chứ không phải lừa đảo. Ông này cho rằng vì hoa hậu cương quyết tố mình vi phạm luật hôn nhân nên mới “chính thức tố Nga lừa đảo”.

Ông Mỹ rành rọt kể về ngôi nhà được Phương Nga giới thiệu trên đường Nguyễn Trãi có 7 tầng, với giá khá rẻ so với thị trường, chỉ 4,5 tỷ đồng. Chủ tọa đề nghị ông Mỹ nói về căn cứ ước lượng giá trị thì ông này thừa nhận “với diện tích ấy, vị trí ấy thì có thể ước tính giá trị” và thừa nhận mình không phải là nhà đầu tư chuyên nghiệp nên không rành.

Được chủ tọa chất vấn “Có khi nào đi công tác cùng nhau và ở chung khách sạn không?”, ông Mỹ thừa nhận “Có chung khách sạn nhưng không cùng phòng” và cho hay thường là do mình trả tiền.

Ngồi ở ghế bị cáo nghe ông Mỹ trả lời, nét mặt Phương Nga bình thản nhưng thỉnh thoảng tỏ vẻ mệt mỏi, mắt nhắm nghiền. Những lúc còn lại, cô chỉ nhìn thẳng vào Hội đồng xét xử, mà không một lần quay sang nhìn mặt ông Mỹ ngồi phía bên trái.