Câu chuyện đáng suy ngẫm về Tiến Phạm và những nỗ lực âm thầm

” Khoảnh khắc trao tay món quà nhỏ, đưa ánh mắt trìu mến nhìn nhau và nở nụ cười ấm áp tôi thấy cuộc đời sao mà đáng sống đến thế” – Tân Nam vương Người Việt Thế giới Tiến Phạm đã tâm sự như thế trong hành trình thiện nguyện đến với người nghèo phường Bình Trưng Đông.

Đoàn thiện nguyện của Tân nam vương Người Việt thế giới 2017

Đăng quang ngôi vị Nam vương Người Việt Thế giới 2017, Tiến Phạm từng hứng chịu luồng dư luận trái chiều, song chàng trai này đã chứng tỏ bản lĩnh của mình bằng sự nỗ lực trong công việc và một lối sống chân thành, nhiệt huyết.

Khoảnh khắc đẹp trong hành trình thiện nguyện của tân nam vương

Tôi đã rất ấn tượng với Tiến Phạm qua lối hành xử thông minh, trí tuệ và khiêm nhường trước những lời bàn không hay về mình. Anh trả lời dư luận bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ để cống hiến nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội. Theo chân Tiến Phạm trong hành trình thiện nguyện mới đây nhất của anh, tôi lại thấy thêm nhiều khoảnh khắc đẹp khác mà anh đang âm thầm mang tới cho đời.

Diện chiếc áo sơ mi, đồi giày thể thao năng động, ngay từ sáng sớm tôi đã thấy Tiến Phạm hăng hái bưng từng thùng mì gói, thùng sữa cao ngất để cùng đoàn thiện nguyện chia sẻ với người nghèo tại Phường Bình Trưng Đông. Mồ hôi nhễ nhại trên gương mặt nhưng Tiến Phạm vẫn nở nụ cười hiền, chọc đùa mọi người xung quanh: ” Tuổi trẻ mà, nhiêu đây nhằm nhò gì, miễn là chia sẻ được với những người đang cần chúng”

” Tuổi trẻ mà, nhiêu đây nhằm nhò gì, miễn là chia sẻ được với những người đang cần chúng” – Tiến Phạm chia sẻ

Là người trẻ, thành đạt và giàu nhiệt huyết, Tiến Phạm từng tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng như dạy miễn phí tại các lớp đào tạo nghề chăm sóc da, tặng học bổng cho các học sinh nghèo và xây nhà tình thương… Anh đã lặng lẽ làm những việc ý nghĩa ấy trong thời gian dài để cảm nhận những giá trị ý nghĩa của cuộc sống.

Khi được hỏi lý do vì sao lần này Tiến Phạm lại chia sẻ với báo chí hoạt động thiện nguyện của mình và có sợ lại bị dư luận cho rằng bản thân đang tự PR tên tuổi?

Lau vội giọt mồ hôi trên vầng trán, Tiến bộc bạch: “Thực ra con người Tiến không thích ồn ào,  trước đây làm gì, giúp ai Tiến không hay nói ra. Tiến làm việc đó đơn giản là vì Tiến nghĩ mình có thể làm, có thể giúp và nên giúp.  Song hiện tại, Tiến may mắn nhận được nhiều người biết tới và quan tâm hoạt động của mình nên Tiến chia sẻ để nhiều người biết về những hoàn cảnh khó khăn và cùng chung tay giúp đỡ họ. Tiến không ngại dư luận hiểu sai bởi Tiến tin những giá trị nhân văn trong việc mình làm sẽ được lan tỏa”

Tân nam vương trao quà và học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó trên địa bản phường Bình Trưng Đông.

Tiến Phạm cũng cho biết thêm, trong hành trình thiện nguyện lần này của mình còn có sự đồng hành của ông  Shim Jeong – CEO của tập đoàn SHIMEX GLOBAL (Hàn Quốc) và Ông Hà Tiến Lợi – Giám đốc của Shimex Sài Gòn. Hai mạnh thường quân này đã biết tới hành trình thiện nguyện của Tiến Phạm sau khi tân nam vương chia sẻ về chuyến thiện nguyện sau đăng quang và lời kêu gọi chung tay sẻ chia của anh.

Ông  Shim Jeong – CEO của tập đoàn SHIMEX GLOBAL (Hàn Quốc)

Ông Hà Tiến Lợi – Giám đốc của Shimex Sài Gòn ( trong cùng) và ông Shim Jeong

Những hành động đẹp – những nụ cười mang thông điệp tình người ấm áp

Trở về sau hành trình cùng Tân nam vương Tiến Phạm và những người bạn dành tặng hơn 200 suất ăn và tặng phẩm cho người nghèo tại phường Bình Trưng Tây cảm xúc trong tôi vẫn đong đầy những niềm vui của sự cho đi và nhận lại tình người.

Nhìn lại những khoảnh khắc tất bật của Tiến Phạm và đoàn thiện nguyện đổi lại nụ cười cho hơn 200 người khó khăn, bất chợt tôi nghĩ phải chăng đây mới là những giá trị đáng tung hô, đáng tán thưởng. Nên chăng, chúng ta đừng vì những cảm quan xấu đẹp qua bức ảnh của một người để vội phủ nhận những nỗ lực và giá trị thực mà người ấy mang đến cho cuộc đời.

#baohoahaudoanhnhan